Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Giúp đỡ] - Làm sao thực hiện ý tưởng trong đầu thành thực tế

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Henry Thai, 17/4/17.

Lượt xem: 1,442

 1. Henry Thai Mới đăng kí

  Hi mọi người,

  Không biết có ai trong forum này giống em không ạ?
  Số là em rất thích chỉnh sửa ảnh, nên em đã đăng ký học photoshop cơ bản và nâng cao ở DPI Center (HCM). Sau 2 khoá học, em nắm vững các công cụ cơ bản Photoshop. Nhưng em gặp trở ngại rất khó khăn trong việc thực hiện biến ý tưởng thành thực tế.

  Em lấy ví dụ là mình có 1 hình profile của em và em muốn blend màu thành như bìa album 1989 của Taylor Swift. Rõ ràng em có ý tưởng em muốn blend màu, em biết là dùng saturation, balance... nhưng em ko biết dùng các công cụ đó như thế nào để ra được màu mong muốn. Từ đó, em dùng toàn mấy cái app có sẵn trong điện thoại để chỉnh và cũng đồng nghĩa công em học photoshop trở nên vô nghĩa.

  [​IMG]

  Đi xa hơn là em cũng rất thích làm mấy poster dạng phim ảnh. Kiểu như biến mặt một người bình thường thành người ngoài thành tinh. Nhưng em ko biết dùng công cụ nào để làm điều đó.

  Em thật rất mong mọi người hướng dẫn em nên bắt đầu từ đâu khi đã nắm được kiến thức cơ bản dùng photoshop.

  Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.

  ...
 2. Hoàng Sơn Cao

  Hoàng Sơn Cao Thành viên cấp 1

  Vấn đề này là do bạn,

  Học ở trường cho bạn 1 cái nền tảng để phát triển,

  Và tấm hình của bạn muốn làm không đơn thuần chỉ có dùng saturation, balance... Nó đòi hỏi nhiều bước và kỹ thuật khác để được như vậy.

  Lời khuyên là hãy tìm tòi thêm. Xem những bài hướng dẫn blend màu ở youtube hay ở web nào đó. Hoặc hỏi thầy cô. Mình tin là bạn cũng làm được tấm hình như vậy Và những tấm hình khác (Tìm tòi và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi giải được bài Toán). OK
  tranvan.muon, ánh ryHenry Thai thích bài viết này.
 3. Henry Thai

  Henry Thai Mới đăng kí

  OK anh. Em sẽ thực hiện các bài cơ bản photoshop trên forum này :D
 4. uiliver

  uiliver Thành viên cấp 2

  Bởi vì sau 2 khóa học bạn chỉ biết các công cụ nó có chức năng gì nhưng chằng hề biết cách phối hợp giữa các công cụ, cũng như các trick.
  Người ta nói developer thì cần tư duy, còn designer cần thẩm mỹ. Điều đó chỉ đúng với developer, còn designer ngoài thẩm mỹ còn phải có tư duy logic và nhiều vấn đề khác
  Sáng tạo ý tưởng và thẩm mỹ đã có, thì phải cần thêm tư duy để tạo ra kỹ thuật giữa các công cụ cho ý tưởng mà mình đã nghĩ ra. Còn ko cũng chỉ biết đến các kỹ thuật có sẵn trên mạng và mãi mãi chỉ đi phía sau của thế giới, chỉ ở level junior
  Chỉnh sửa lần cuối: 17/4/17
  Henry Thaiánh ry thích bài viết này.
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Henry Thai : a có làm TUT hướng dẫn nháy màu theo ảnh cho đó, có thể hok cần ghép, ghép làm vậy, mà hok ghép cũng làm vậy, e vào tìm trong mục TUT, và sẵn học những TUT khác nữa, :
  hình ý tưởng mẫu cho nè :
  [​IMG]

  hình chụp đại, màu gì cũng làm dc cả :

  [​IMG]

  Hình nhái màu, theo mẫu trên : (tự đam mê học, hok có trường lớp gì cả)

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  hok ghép cũng làm vậy nè :

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/4/17
  Henry Thai thích bài viết này
 6. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Biết cơ bản rồi thì nên liều mình làm thử không cần TUT.

  Trong trường cái kiểu có hình mẫu, stock đầy đủ và cả hướng dẫn từng bước làm nữa. Sinh viên làm theo thì OK! Bỏ ra cho tự làm thì không nghĩ được cách làm.

  Nên tự làm theo khả năng. Chơi thử theo cảm tính. Thấy nó vàng vàng thì chỉnh vàng vàng coi có giống không, xanh xanh thì chỉnh xanh xanh. Tóm lại là thử làm để học cách tự phân tích. Dám làm sẽ hết sợ.

  Khi nào không được nữa thì hãy học theo các TUT trên mạng. Học thì cố đúc kết cho mình vài cái mẹo từ các TUT. Ví dụ chỉnh màu vintage thì cần bước gì, chỉnh màu đông tuyết rơi cần dùng công cụ nào,.... Mỗi TUT học một chút thôi, chứ đừng nhớ hết công đoạn cả bài TUT, máy móc lắm.

  Cuối cùng là áp dụng 2 cái lại. Khả năng phân tích và mẹo đúc kết.
  Theo kinh nghiệm cá nhân của mình. Hình của bạn là màu vintage. Thử chỉnh vintage. Giống rồi thì thôi. Chưa giống thì phân tích và chỉnh sửa chút là OK !!
  Henry Thai thích bài viết này
 7. Henry Thai

  Henry Thai Mới đăng kí

  Ôi!!! Em cảm ơn mọi người đã chia sẻ nhiệt tình ạ. Thật sự như mấy anh chị trên nói. Ở trường đã dạy hết các bước thực hành nên em chỉ follow theo thôi. Còn việc phối hợp như thế nào thì không biết.

  Nên khi bắt đầu thực hiện ý tưởng em ko biết mình bắt đầu từ đâu. Em sẽ cố gắng làm theo mọi người chỉ dẫn là thực hành thật nhiều để nâng trình độ :D

Ủng hộ diễn đàn