Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp đỡ - Lỗi màu sắc khi vào Camera Raw Filter PTS CC 2017

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi emailforgameadam, 6/8/17.

Lượt xem: 4,513

 1. emailforgameadam Mới đăng kí

  Chào mấy anh!
  Tình hình là máy em không biết bị vấn đề gì mà khi vào Camera Raw Filter thì màu đỏ của bức ảnh bị đổi màu hoàn toàn. (Tất cả thông số đề ở mặc định "0"). Nếu không có gì thay đổi về màu đỏ thì sau khi "OK" thao tác màu đỏ không có gì thay đổi (như bản gốc).
  [​IMG]
  Nếu ai biết lý do vì sao chỉ giúp em với.
  Cảm ơn

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Tất cả các hình đều bị như vậy à thớt?
 3. emailforgameadam

  emailforgameadam Mới đăng kí

  Đung rồi bạn. Tất cả các hình đều bị. Không chỉ riêng màu đỏ mà khi nâng sáng ảnh màu cũng bị lệch. Nhưng khi Ok thao tác màu cho ra bình thường
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Thớt thử tắt card màn hình, không cho nó hỗ trợ Ps thử xem?
  • Ctrl + K > Perfomances > Graphics Processor Settings > bỏ chọn ô Use Graphics Processor.
  - Nếu vẫn bị thì thớt kiểm tra xem driver màn hình và cập nhật bản mới nhất mình xem thế nào. Hoặc tải phiên bản khác rồi thử lại. Làm hết rồi cho mình ý kiến.
  Hà Bơtranvan.muon thích bài viết này.
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Phải chọn lại các bảng các mục đầu tiên, trong mục màu nóng lạnh, và các mục màu linh tinh kiểm tra từng mục, xem, nó có bị đẩy lệch theo lần trước đã chỉnh hay hok, vì CameraRAW ưa giữ lại lần trước hình cũ thế nào, thì các hình sau, mục nào cũng bị kéo như cũ, mình thường phải dò nhìn lại 3 ô chỉnh đầu tiên, tất cả trả về mặc định, mới làm tiếp.
 6. maimaimottinhyeu_0509

  maimaimottinhyeu_0509 Mới đăng kí

  tranvan.muon thực sự thì không muốn nói đâu nhưng mà bạn bị ảo tưởng à? Đã ngu lại hay thích tỏ ra nguy hiểm, vào bình loạn làm người ta rối thêm. Thường thì mấy ông rảnh việc hay thích thể hiện, làm ảnh thì như c*t mà tưởng mình là siêu sao
 7. 1993tantai

  1993tantai Thành viên cấp 2

  zô Edit chọn mục Color settings gần gần cuối, Hàng bên phải thứ 5 từ trên chữ OK xuống nếu là More options thì bạn click zô bỏ 2 mục đã chọn ở phần Advanced controls: desaturate monitor.... và blend rgb ....
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @maimaimottinhyeu_0509 : Dò nhìn lại các bảng chỉnh, thì có gì đâu mà ảo tưởng ? Sao lại nói Camera RAW hok có cái chiêu cứ mở ra, là nó đã có chỉnh sửa 1 ít rùi ? Camera RAW khi mở file RAW, nó đã có tự động đẩy màu tự động rủi nhé, (hok phải tất cả trả về số 0 mặc định nhé,), bạn hok tìn thì, thử chụp hình bằng lưu file JPEG, từ trong cài Setting của máy chụp, rùi lại chụp hình cùng cảnh đó bằng lưu file RAW, thì 2 file JPEG và file RAW, có khác nhau rùi, thì đó là do Camera RAW có diều chỉnh vài thứ trong đó, chứ máy chụp cũng là máy chụp này, bởi vậy sẽ phải dò xem lại.

  2. Mình đã thử cùng 1 hình JPEG, Windows copy ra 2 file, sẽ là như nhau. rùi 1 cái mở Open bình thường, lưu save lại 1 tên 01.
  rùi file thử 2 mở bằng Camera RAW, rùi vào Photoshop so nhìn với file JPEG cũ kia, 2 hình, thì 1 màu tươi hơn hình kia, thì là RAW có chỉnh màu ít ít rùi đó, bạn đừng tranh cải nữa, nói chung là chắc chắn hok phải giống nhau nhé. bạn muốn mình chứng minh 2 hình đó, ra đây, cho bạn dò xem hok ? hay là bạn chưa thử nghiệm, mà cứ nhảy chen vào nói mình dò nhìn các bảng là sai ?

  @maimaimottinhyeu_0509 : Bạn đọc lại câu nói của @1993tantai trên này nè, cũng là do CAmera RAW có điều chỉnh tự động gì đó trong 1 dãy các bảng, vì thế, phải vào các mục xem xét lại, chứ đâu phải chỉ có duy nhất 1 mình nói phãi dò xem lại các bảng đâu, mà là quy tắc chỉnh RAW, là phải dò xem toàn diện các bảng chỉnh, rùi sẽ phát hiện ra 1 số chổ cần phãi chỉnh lại cho đúng, hok có gì nói sai cả, đừng chen vào nói mình dò nhìn các bảng là sai ? tại seo hok chịu dò nhìn các bảng chỉnh ?

  3. @maimaimottinhyeu_0509 : mình nói có chứng cứ rành rành, mắt nhìn thấy nó khác nhau, chứ hok phải nói đại như bạn nói đâu, là các mục chọn đầu tiên, cho dù bạn chọn kiểu Auto, hay các mục nào trong 10 mục đó, thì cũng sẽ có kết quả là nó cộng số tùm lum vào hình bình thường nhé, rùi các lần mở cũng sẽ khác nhau, và người khác mở file này, cũng sẽ khác nhau luôn nhé, có lúc là từ +5000 đến +7000 ... cộng tùm lum, và hok có cái nào là hok có thêm số +0 đâu nhé, đừng có cái kiểu mới đăng ký hôm qua, mà chỉ vì nhảy vào đây cải với mình 1 câu ở #5 này, quá xàm !

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/8/17
  Hà Bơ thích bài viết này
 9. emailforgameadam

  emailforgameadam Mới đăng kí

  Cảm ơn tất cả thành viên đã góp ý.
  Tuy nhiên, tất cả các phương pháp, thao tác mà các bạn hướng dẫn mình đã thực hiện nhưng không cải thiện được.
  Cuối cùng mình cũng phát hiện ra lý do: microsoft visual c++
  Mình đã cố gắng loại bổ một số phiên bản cũ của microsoft visual c++ trong máy và sau đó dẫn tới lỗi như trên.
  Sau khi phục hồi lại các phiên bản đã xóa thì lỗi đó cũng mất luôn.
  tranvan.muon thích bài viết này
 10. nguyentan1992

  nguyentan1992 Thành viên cấp 1

  team view lên mình chỉnh thử coi đc ko bạn inb fb 0971930430
 11. nguyentan1992

  nguyentan1992 Thành viên cấp 1

  do ko conver profile màu nên nó vậy đó bạn ơi
  tranvan.muon thích bài viết này
 12. James B. Nguyen

  James B. Nguyen Thành viên cấp 1

  Gửi ông Muôn: hình minh hoạ của ông, phía trên khung khoanh đỏ là vùng White Balance: 1 thằng Auto và 1 thằng As Shot. Ông hiểu gì về nó không???!! (tra google nhé)
  PS: rành tiếng mẹ đẻ thì nên dùng, hạn chế thứ tiếng mình không thông thạo, ông nhé
 13. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @James B. Nguyen : Lại 1 ông chen vào cải nữa, mình đã nói là cho dù chọn mục As Short +7 và +5400, thì cũng đã khác với hình JPEG ngoài kia Windows Backup sẵn để so nhau với Camera RAW này rùi, mình hok nói vụ As Short khác Auto nhé, mà là tất cả trong RAW mục nào cũng đều khác Windows backup tiêu chuẩn ngoài kia, ngoài kia mới là đúng tiêu chuẩn ISO 9001 nhé !

  Khác nhau là phải khoa học phân tích rất kỹ, nhìn thấy nó khác nhau, rùi mới nói 2 file RAW và Windows có khác nhau, bạn thử nghiệm chưa ? mà chen cái mỏ vào nói là nó giống y chan Windows tiêu chuẩn ngoài kia ! xàm !

  Bạn ngon thì Copy cái hính lên đây cho mình so sánh cái As short với Windows backup ngoài kia, thì mới gọi là phân tích khoa học, đừng chen cái mỏ chỉ nói tía lia, mà hok dẫn bằng chứng ra nhé !

  Nói trước với bạn, là mình sẽ kiểm tra hình của bạn thử nghiệm up lên, mình sẽ phân tích rất kỹ nhé, coi chừng 2 hình so nhau, có khác nhau, là bạn phải chấp nhận bạn bị thua kèo này nhé, cho dù chọn tất cả mục nào trong đó, nó cũng khác với Windows backup ngoài kia, là bạn sẽ thua kèo này nhé, ngon thì vào thử nghiệm mang tính khoa học. đừng nói tía lia, mà hok chịu đi thử nghiệm, so sánh, mình hok thích những người xía cái miệng vô, mà hok chịu chứng minh thật tế đưa ảnh ra đây.
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/8/17
  Hà Bơ thích bài viết này
 14. nguyentan1992

  nguyentan1992 Thành viên cấp 1

  chốt lại là bác thớt tấm ảnh ở ngoài chạy 1 profile hệ màu khác...bên trong cameraw chạy 1 profile hệ màu khác nên bị đỗi màu thôi...cách khắc phục là vào edit chọn conver profile cọn dòng s GRB 2.1 oke là xong
  tranvan.muon thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn