Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

(Giúp đỡ) Màu bị thay đổi khi lưu file pdf từ Illustrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi doanhaitu, 28/7/14.

Lượt xem: 16,067

 1. doanhaitu Thành viên cấp 2

  Thân chào mọi người.
  Mình có một thắc mắc về Illustrator muốn nhờ mọi người giúp đỡ, mình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng chưa tìm được giải pháp.
  Mình có thiết kế một số bao bì, sử dụng Illustrator CS6. Trong bản thiết kế mình có sử dụng một số màu Gradient. Sau khi làm xong mình lưu lại file để gửi cho người ta thì luôn nhận thấy trong các file PDF, màu Gradient bị biến đổi, chỗ thì đậm hơn, chỗ thì nhạt hơn hơn so với file Ai hoặc EPS. Không biết nó ảnh hưởng như thế nào khi in ấn hay không? Vì mình cũng không nhận được phàn nàn nào cả. Bạn nào có kinh nghiệm chỉ mình giúp. Khi lưu PDF, trong phần Output mình đã thử nhiều hệ màu nhưng cũng không thay đổi được.
  Một câu hỏi nữa là: Khi lưu lại file EPS hoặc Ai thì phần Gradient mình có nên dùng lệnh Expand để chuyển nó thành Gradient Mesh/ Objects hay không (thường mình thấy nó bị bể)? Hay là mình chỉ cần lưu Gradient đó vào Swatches là được, và khi gửi cho người khác thì gradient đó vẫn giữ như vậy? Dĩ nhiên là phần text thì mình đã Outline, hình mình nhúng hết rồi.
  Bạn nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình.
  Cảm ơn các bạn.

  ...
 2. Sagi Luis

  Sagi Luis Mới đăng kí

  trời ơi, mình cũng đang bị điên vì vấn đề này, vậy mà vẫn ko ai giúp hết
 3. vuphankts

  vuphankts Thành viên cấp 1

  Bạn thử xuất qua photoshop rồi xuất ngược lại PDF xem sao. Công đoạn cuối cùng mình hay dùng photoshop để edit trước khi xuất ra file tài liệu cuối cùng nên không có gặp trường hợp như trên.
  Sagi Luishoagao thích bài viết này.
 4. duong8x

  duong8x Thành viên cấp 2

  trước khi save convert sang RGB hết đi bạn là hết bị
 5. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Bạn phải xem hệ màu trước và sau là CMYK hay RGB, chủ yếu do cái đó làm lệch màu
 6. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Ko thì up file đó lên đây mọi người xem qua cho (chỉ cần up phần bị lệch màu cho nhẹ)
 7. Sagi Luis

  Sagi Luis Mới đăng kí

  bên trái là .jpg - bên phải là . pdf
  đều xuất từ Ai
  K88vc4z.png
 8. Sagi Luis

  Sagi Luis Mới đăng kí

  sẵn tiện mình cần cao nhân giúp set cái COLOR SETTING trong Ai và Ps luôn, đang hoang mang quá
 9. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  Sagi Luis bạn thử mở file pdf bằng Acrobat Pro hoặc Adobe Reader, mình thấy mở như vầy màu tương đối đúng đó. Còn mấy cái preview mặc định thì hiển thị không tốt.
 10. Steven KarBit

  Steven KarBit Thành viên cấp 2

  Sagi Luis Bác ơi, bác thử xuất theo định dạng không nén xem thế nào, em nghĩ tại thằng jpg ấy bác ạ. Em toàn xuất đuôi png, nặng một chút nhưng màu sắc không bị đổi.
 11. Tuanvq

  Tuanvq Mới đăng kí

  Mình xin giải thích nhé.
  1- Các bạn nên chú ý khi làm bạn để chế độ mầu là gì nhé vì trong AI nếu để là RGB thì khi bạn chuyển file thành đuôi PDF thì bị thay đổi mầu là bình thường vid chế độ mầu mặc định của file là CMYK bạn nhé.
  2- Khi các bạn xem trên các màn hình khác nhau thì mầu sắc cũng đã khác nhau rồi bạn nhé.
  3- Khi in ra trên giấy thì bao giờ các bạn cũng thấy mầu sắc so với màn hình là chỉ được khoảng 80-90% theo màn hình đã là rất tốt rồi vì trên màn hình chế độ mầu sắc thể hiện có ánh sáng đèn nền nên bao giờ cũng tươi sáng hơn khi in ra trên chất liệu giấy nhé.
  mình có gửi ảnh mình làm trong Ai chế độ gradient và mầu sắc để là CMYK nên khi chuyển sang file PDF nó không bị thay đổi đâu bạn nhé. SVhgxdC.jpg
  doanhaituDung_1990 thích bài viết này.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn