Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp đỡ một số điều về công cụ trong Ai!!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi Miyu Y, 4/6/16.

Lượt xem: 2,667

 1. Miyu Y Thành viên cấp 1

  Mình mới dùng Ai cs6 và có 1 số thắc mắc mò hoài chưa tỏ...mọi người giúp đỡ nhé,mình cám ơn!!
  1.Mình hk hiểu sao Ai của mình chỉ có Image Trace mà lại k có Live Trace với Tracing Option như hình nhỉ?
  2.Blob brush tool của mình k thể đổi kiểu brush khác, nhấn kiểu khác trong mục Brush Definition đều tự động chuyển về Basic....với trỏ brush k hiển thị hình tròn để biết đường kính brush ấy....vậy nó là lỗi gì ạ?
  [​IMG]

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  1. Hình trên là phiên bản CS5. Và bạn đang dùng một phiên bản nào đó trên CS6 > CC. Và bản CS5 nó vẫn còn là Live Trace thay vì là Image Trace. Bởi Image Trace được đổi tên và thay thế cho Live Trace trước kia với những cải tiến vượt trội hơn rất nhiều. Đương nhiên bảng tùy chỉnh Tracing Options cũng được đổi thanh Trace Image panel kể từ phiên bản CS6 trở đi. HẾT THẮC MẮC!

  2. (1): Việc không thể sử dụng các mẫu Brush khác có trong Brus Definition có thể bạn chưa chọn đối tượng để áp dụng mà mới chỉ điều chỉnh ở ngoài. Mở Brushes panel (F5) ra và thử chọn lại xem.
   (2): Con trỏ chuột không hiển thị vòng tròn khi sử dụng các công cụ cọ vẽ Brush mà nó lại hiển thị dấu X đúng không thớt? Có lẽ thớt đã nhấn phím Caps lock trên bàn phím để chuyển sang chế độ tâm.
   - Nếu như trên bàn phím không hề bật phím Caps lock thì có thể nó đã được chọn tính năng Trọng tâm khi sử dụng cọ vẽ Brush các kiểu. Để kiểm tra và hủy nó ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + K để tìm tới bảng điều chỉnh các thiết lập thông số phần mềm (Preferences). Tại đây ngay tab General và tìm ô Use Precise Cursors và bỏ dấu tích khỏi ô này! ​

   [​IMG]
  Specialkidtwone thích bài viết này.
 3. Miyu Y

  Miyu Y Thành viên cấp 1

Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn