Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp đỡ tính năng Render Previews 1:1 trong Lightroom

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Lightroom' được đăng bởi mrk0312, 26/5/17.

Lượt xem: 3,767

 1. mrk0312 Mới đăng kí

  Em đang dùng lightroom 5.7, khi import ảnh RAW vào xem ảnh thì phải mất 2-3s để load 1 ảnh, search trên mạng thấy mấy anh em có hướng dẫn tính năng Render Previews 1:1, em làm theo thấy cũng chạy render nhưng sao khi chạy xong xem ảnh vẫn load lâu. Các bác chia sẻ kinh nghiệp giúp em ạ.

  ...
 2. Quân Net

  Quân Net Thành viên cấp 2

  Preview Ảnh xem trước muốn không mất thời gian xử lý sau khi đã thiết lập các thông số thì bạn cần cho chúng được xử lý trước.
  Ở module Library, Menu Library > Previews > Standard-Sized Preview. Hộp thoại Confirm hiện ra chọn Build All nếu muốn Lightroom xử lý tất cả hoặc Build One nếu chỉ muốn xử lý các ảnh cần thiết (chọn file ảnh trước rồi mới thực thi lệnh thì Build One mới làm việc) Tương tự như vậy với ảnh xem trước 1:1 (mặc định Lightroom sẽ tạo ảnh thu nhỏ 1:1 nên Build All với lệnh này).

  [​IMG]

  Ngoài ra, chọn Discard 1:1 Previews để xoá các ảnh thu nhỏ 1:1 nếu bạn không cần. Bạn chọn ảnh sẽ thấy dòng thông báo bao nhiêu ảnh bạn chọn Build One để xử lý những ảnh này. Không thì chọn Build All để xử lý tất cả.
  mrk0312 thích bài viết này
 3. mrk0312

  mrk0312 Mới đăng kí

  Mình đã làm như vậy, xem ở module Library thì ok, nhưng khi qua module Develop thì vẫn load chậm ah bạn. B nói cụ thể hơn đc ko ạ ?
 4. mrk0312

  mrk0312 Mới đăng kí

  Cao nhân nào giúp đỡ ạ ?
 5. demenntk

  demenntk Mới đăng kí

  Mình cũng bị tình trạng tương tự.
  Source hình gốc mình để trên 1 máy chủ khác trong mạng LAN.
  Mặc dù mình đã build 1:1 và build smart preview hết rồi (file preview đương nhiên Adobe sẽ lưu trên ổ C trên máy tính). Nhưng khi phóng lớn hình trong Develop thì phải mất vài giây nó mới load xong (giống như phải chờ nó build lại).
  Trong trường hợp nếu mình để source hình gốc nằm cùng trên máy tính thì phóng lớn lại rất nhanh (hiển thị ngay lập tức).

Ủng hộ diễn đàn