Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Giúp đỡ về xuất file JPEG đăng web, facebook

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Corel' được đăng bởi beck_347, 31/12/13.

Lượt xem: 7,854

  1. beck_347 Mới đăng kí

    Tình hình em thiết kế trong corel xong rồi bây giờ export ra file JPEG để đăng trên web, facebook nhưng hình ảnh nó bị bể lốm đốm không được mượt mà, nhưng khi xem trên máy thì rất đẹp,hình ảnh y như lúc design trên corel ,.Em thấy các bảng thiết kế của các cao thủ design đăng trên đó rất mượt mà, sắc nét.Nguyên nhân vì sao vậy các bro?
    Khi export em để chế độ sau :
    Color mode : CMDK color (32 bit)
    Quality : Hight (80%)
    Sub-format : Standard ( Blur : 0%)
    Resolution : 300dpi

    ...
  2. Fát

    Fát Thành viên cấp 1

    mình cũng không rành nữa :)
    hình như là : save for web hay là export
    mà hiển thị trên web thì hệ màu RGB và dpi tầm >72 là ok rồi.
  3. Wu Kong

    Wu Kong Thành viên cấp 2

    CMYK chỉ dùng bên nghành in thôi bác ah ( offset,... ) . Còn nếu bác xuất ra để đăng lên face hoặc web thì xài RGB hoặc sRGB ( cái này hk nhớ chính xác ) , vì khi xuất CMYK có K vào hình sẽ tối đi. Mà bác có chắc chắn kích thước file design bằng kích thước bác muốn đăng lên web và face không ? nếu kích thước file design nhỏ hơn thì bị vậy rồi . Em toàn xuất RGB-300dpi , hình nhìn bình thường, không có hiện tượng như bác nói
  4. QuanDes

    QuanDes Mới đăng kí

    Xuất file úp web thì chỉ nên xuất RGB và độ phân giải là 72 pixel là đủ rồi và nó sẽ xuất file ra đúng kích thước file bạn làm đã định dạng bằng kích thước pixel, xuất file càng nặng sẽ load web càng lâu. Bác Wu Kong à chế độ 300dpi thứ nhất dùng cho in ấn không dùng cho web, thứ hai là khi xuất hình 300dpi đăng web sẽ không đúng kích thước đã thiết kế.
  5. karthus

    karthus Thành viên cấp 2

    để ở hệ màu RGB xem sao đi bạn.
  6. Nighter

    Nighter Thành viên cấp 3

    riêng fb thì nó tự resize ảnh của mình lại nếu qá nặng
    nên bạn phải save vs chất lượng thấp thôi
    rgb 72dpi 50%

Ủng hộ diễn đàn