Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp em cách chọn đối tượng trong file vector

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi khoqua, 27/6/18.

Lượt xem: 2,649

 1. khoqua Mới đăng kí

  Em mới học cách sử dụng AI, em có file vector như hình nhưng em ko biết làm thế nào để chọn từng bông sen một để sửa kích thước.Các bác giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều.

  [​IMG]

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Dùng công cụ Move Tool (V) sau đó nhấp đôi chuột trái vào đối tượng cần sửa.
  khoquatranvan.muon thích bài viết này.
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Hồng Sơn : e ở đây à ! a muốn nhờ e, giải dùm bài rất hay ở dưới này đây, Illustrator hay Photoshop cũng dc :
  Thì dụ như fonts gốc, là font rỗng, mình muốn chuyển nó về đậm đặc mép trong, bằng Photoshop hay A.I cũng dc, ý mình là, phải làm Combine, hay invert, ra nhiều Layer gì đó, rùi lọc ra cái đậm đặc màu, như Fonts bình thường ấy, (vector), bỏ các thứ Stroke linh tinh hok cần thiết ra, mà hok phải từ từ xóa thủ công các nút ngoài, lấy cái nút trong, thì lâu quá, Thanks !
  hoặc bạn nào biết quý tắc nào, Combine, lồi ra dc mép trong của text Fonts rỗng trở thành đậm đặc bên trong, thì chỉ mình nhé ! vì chiu này rất hay, mà mình, hok biết cách nào, trả về Fonts đậm đặc cả. Thanks !

  [​IMG]

  [​IMG]
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  tranvan.muon Chứ không phải chỉ cần chuyển đổi nó sang từ Stroke sang Fill là được hay sao a? Mà có gì thì nhắn cho e trên Messenger chứ bây giờ e sẽ không mấy khi lên đây nữa. Nên chắc là a sẽ thay vị trí của e đấy.
  • m.me/lehongdukun
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Hồng Sơn : Chữ nó ban đầu hok phải từ 1 Stroke ra, mà là 2 đường line đi song song nhau, đã đặc ruột ròi, mép ngoài line của viền chữ, và mép trong line của viền chữ nữa, nếu Fill Color, thì cũng là 2 đường line đó fill color, chứ hok ra đặc ruột toàn hình trong, chắc là, mình phải từ từ dò tìm, ra chiu gì đó, Fill thì chưa dc, Thanks !

  [​IMG]
 6. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  tranvan.muon: Nếu nó vẫn là dạng vector hoặc shape cả trên Photoshop hoặc Illustrator thì a làm còn dễ chứ nó đang ở dạng ảnh bitmap thì lại phải mất công vẽ lại đó.

Ủng hộ diễn đàn