Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp em đánh giá logo lần đầu em làm ạ!!!

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi Trang Shin, 16/12/15.

Lượt xem: 3,258

 1. Trang Shin Thành viên cấp 1

  Em làm logo hoàn thành bài tập lớn. Thầy giáo duyệt ý tưởng nhưng chưa đồng ý với cách trình bày của em. Em hỏi rõ nhưng thầy không nói rõ ràng mà chỉ nói logo của em còn thô cứng, chưa thực sự tinh tế.
  Em nhờ các bác/anh/chị giúp em với ạ. Mọi người có thể góp ý chỉ cho em thấy ra logo của em
  - Về mặt chưa tốt và mặt đã tốt
  - Chi tiết cần phát triển
  - Màu sắc nào cần thay đổi

  Đây là Logo và ý tưởng logo của em


  lvgmvTv.jpg

  tEYMv77.jpg

  ...
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này
 2. thirteen

  thirteen Thành viên cấp 1

  Mình nghĩ logo mới nhìn không ra nội thất, có cảm giác như du lịch biển ấy
  Đường nét đúng là hơi thô, chưa tinh tế
  Màu sắc nên sử dụng màu tương phản, ví dụ xanh là chính nhưng nhấn thêm vàng đồng, cam đậm...
 3. Trang Shin

  Trang Shin Thành viên cấp 1

  Đúng là hơi giống du lịch thật :)) vì ban đầu em định làm về resort nhưng sau lại chuyển về làm nội thất, nên em đang không biết làm gì cho nó kiểu nội thất mà kiểu công ty một chút. Vì mấy cái logo nội thất trên mạng toàn bàn, ghế, cửa nhiều quá ..nên em làm ngôi nhà :3

  Thầy giáo cũng nói đường nét của em thô, chưa tinh tế mà không chỉ rõ cho em là nó thô chỗ nào, em nhìn không biết luôn. Vì tác phẩm mình làm ra nên không có nhìn khách quan cho lắm. :)
  Có thể chỉ rõ thêm cho em về đường nét cần thay đổi không ạ

  Màu thì em bị ngu, nên cứ 1 màu cho ăn chắc. 2 3 màu thì chắc em chết luôn. Có thể góp ý cho em 1 chút về các phối không ạ. Ví dụ kiểu vòng tròn nên là màu gì kết hợp với lượn sóng màu gì ý anh. Vì em bị ngu màu. Ngày xưa thi màu toàn đc 5 với 6 :))
 4. SwingsOnlyone

  SwingsOnlyone Thành viên cấp 4

  Cái này bác giaphu_design giỏi lắm, em chuẩn bị nghe chửi nhé ;))
 5. Trang Shin

  Trang Shin Thành viên cấp 1

  Nghe chửi mà thấy được chỗ sai của mình nhiều khi là phúc ấy chứ :))
  Như thầy giáo em vẫn chê mà không chỉ ra được điểm sai. Em ức mà chết, vì không biết mình sai ở đâu luôn. Cảm thấy mình bị ngu :-B
  Dương DesignArtblacklarson thích bài viết này.
 6. lamtraumvn

  lamtraumvn Mới đăng kí

  mình thích màu xanh và trắng kết hợp nhưng nhìn đúng là không thấy nội thất chút nào cả, nếu thuần túy thì mình nghĩ một là thiết kế logo theo tên thương hiệu hoặc theo sản phẩm chứ kết hợp vậy thấy không ra biển sáng cũng không thấy giống nội thất
 7. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Liên hệ ChestnutVN gấp.
  Logo của thớt giống xây dựng hơn.
 8. thirteen

  thirteen Thành viên cấp 1

  Em có thể đi theo hướng mọi người hay làm là sử dụng 2 chữ cái đầu của tên công ty H và M, HM tạo hình ngôi nhà nằm trong hình tròn...
  Do là ý của em là biển sáng nên có thể kết hợp xanh dương đậm với màu nâu sáng xem sao
 9. Trang Shin

  Trang Shin Thành viên cấp 1

  Mọi người xem góp ý em với ạ. Thầy giáo chốt ý tưởng logo của em là làm theo kiểu ý nghĩa biển sáng kết hợp với 1 hình ảnh nào đó làm nổi bật lên logo công ty nội thất, không chỉ mang tầm nội thất mà còn có hướng phát triển cho công ty, nếu công ty đó không chỉ còn làm về nội thất nữa chẳng hạn.

  Mẹo! Cái này em chẳng biết làm sao để vừa logo nội thất mà lại vừa có tính phát triển công ty sau này.
 10. Trang Shin

  Trang Shin Thành viên cấp 1

  #K.Trang :)) Nhìn lại cũng thấy có chất xây dựng. Bựa. logo của em càng ngày càng xa vời với cái ban đầu :((
 11. Trang Shin

  Trang Shin Thành viên cấp 1

  #thirteen em cũng đã nghĩ đến hướng dùng chữ H và M. Em vẽ chục cái mà thầy k duyệt cái nào mới buồn chứ :)) Em cũng nghĩ đến như bác bảo ý, dùng màu xanh + nâu đồng. Mà em ngu quá. kết hợp loạn ngầu, thôi quay về 1 màu cho ăn chắc. Vậy mà càng làm càng chẳng ra làm sao
 12. thirteen

  thirteen Thành viên cấp 1

  Được cái đa số thầy giáo vui tính, chỉ bảo chưa được nhưng làm sao để được thì không thấy nói, cho nên phải tự mày mò thôi em à, hỏi "thầy" google vậy.
  Anh thấy hướng dùng chữ H và M cơ bản mà an toàn,(ít nhất thì nó có cái tín hiệu của công ty) em thử phác thảo thêm đưa thầy xem sao, chục cái chưa ăn thua thì 2 chục cái :v
  Với lại tâm lý các thầy chưa đến ngày chấm bài nên không duyệt vội cho sinh viên mày mò tiếp
  Khổ, đi học để thầy hướng dẫn mà thấy lại bảo về mày mò thì đúng là chán...
  " Tôi thấy em làm chưa ra tinh thần, nhưng làm sao để có tinh thần thì em về tự tìm nhé " :|
 13. HaiXanh123

  HaiXanh123 Thành viên cấp 2

  Uhm... những logo như thế này có thể hợp nhãn ở những doanh nghiệp ở Việt Nam nhưng khi mang vào những design trên thế giới, thì có mặt bất lợi.

  Phong cách logo bao tròn, hình khối như thế này đã bị lỗi thời từ rất lâu. Bạn có thể dạo 1 vòng behance và xem, những logo bây giờ rất đơn giản, dù chỉ vài 3 nét nhưng tinh tế, dễ áp dụng, dễ in ấn. Logo của thớt có những nét nhỏ ở dưới, quá nhỏ so với hình khối ở trên gây nên khi in, sẽ k bảo đảm.
  Điều quan trọng của logo, hay cả brand, là có mood. Mood có thể achieved bằng nhiều cách riêng, nhưng phải hợp lí và độc. Trong trường hợp này là nội thất, nếu 1 brand không toát lên vẻ độc đáo, thì làm sao có thể hấp dẫn khách?
  Trước tiên bạn nên xác định là nội thất phong cách gì (vintage, hiện đại, classy, etc). Từ đó quyết định mood sẽ dễ hơn. Thường thì khi kinh doanh, các doanh nhân thường chọn 1 khía cạnh nhỏ nào đó, sẽ hiệu quả hơn kinh doanh tất cả, đó cũng là lí do tại sao trong quá trình design, đọc brief và nhận thông tin là rất quan trọng cho designer :D

  Sơ sơ thì thế thôi :D chắc có hơi harsh nhưng mình mong nó sẽ giúp bạn :D
 14. ChestnutVN

  ChestnutVN Thành viên cấp 2

  Đơn giản vì bạn chưa xác định được thứ cần làm ngay từ ban đầu nha. Nếu bạn đã xin góp ý chắc cũng không sợ những lời nói thật ha:
  1, Logo xấu, không ấn tượng, thiếu tính đặc trưng.
  2, Bạn nên xác định làm logo theo hướng nào : Ấn tượng, đẹp hay dễ nhớ, dễ nhận diện. Logo hiện giờ của bạn không được một điểm nào cả.
  3, Bạn có quan tâm đến lưới ko? Nếu không cần lưới thì bạn nên để ý tưởng của mình tự do một chút, mình thấy cái ý tưởng hiện giờ ko có gì nổi bật. Đây chỉ là bài tập, chứ nếu bạn mang sản phẩm này ra cho khách thì chỉ có người ta đánh rớt từ "vòng giữ xe" . Bạn biết vì sao ko? Nó trông na ná mấy cái logo xây dựng trên mạng, nhưng lại xấu hơn rất nhiều .
  4, Bạn nên tìm hiểu lại logo cần những yêu cầu gì trước khi làm nha.
  Thân.
  K.Trang thích bài viết này
 15. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  ai da, có ChestnutVN ra tay thì chủ thớt an tâm nha.
 16. leolemon

  leolemon Thành viên cấp 2

  Phần trên và phần dưới ko ăn nhập gì cả. Bên trên lấy hình khối tạo bóng nhưng bên dưới lại flat thông thường. Tạo hình và chi tiết chưa có đặc trưng cũng như điểm nhấn. Màu sắc cũng sai hết, bạn sử dụng đến 6 sắc thái của màu xanh, và cái sharpe cuối cùng lại là màu xanh khác hẳn, rất khó cho in ấn và nhận diện thông thường, nếu sử dụng xanh + xám thì chỉ nên xài 1 màu xanh 1 màu xám thôi. Nói chung là không đẹp và mắc lỗi cơ bản :D
 17. leolemon

  leolemon Thành viên cấp 2

  phong92x thích bài viết này
 18. Huy Art

  Huy Art Thành viên cấp 2

  Hơi ít màu sắc, mặt trời nên để màu vàng
 19. phong92x

  phong92x Thành viên cấp 2

  Em đã thấy nó bên topic kia :)
 20. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  SwingsOnlyone gì đây bác, mình có chửi ai bao giờ, đó giờ toàn người ta khiêu khích tớ thôi, cơ mà màu mè logo của thớt nên phối lại, nó chưa có điểm nhấn, còn về tính sáng tạo mình không có góp ý, vì cái đó mỗi người mỗi khác, sau này bạn có thật sự khởi nghiệp tốt hay không là ở chổ đó, hãy sáng tạo, đừng dựa vào hình bóng của ai cả, vì nếu mình dựa vào người ta để làm thì mãi mãi sẽ là cái bóng bạn nhé :)
  SwingsOnlyone thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn