Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp mình tìm kiếm font chữ trong bức ảnh này được không ạ ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi dinhnguyen2903, 18/8/17.

Lượt xem: 2,259

 1. dinhnguyen2903 Mới đăng kí

  Có ai rành về font này không ? Cho mình xin cái tên font được không ạ ?[​IMG]

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Cái loại fonts này, thuộc dạng fonts đời cũ, hạt hột hột bitmap, bi giờ, là fonts rất quý hiếm, hok ai còn font này nữa, hệ gõ là TCVN3 (ABC), đã có việt hóa tiếng Việt rùi. tên là font DH Sans Serif
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/8/17
  Anh Design - GVthiết kế web keyweb.vn thích bài viết này.
 3. Anh Design - GV

  Anh Design - GV Thành viên cấp 2

 4. Đặng Đình Tùng

  Đặng Đình Tùng Mới đăng kí

  -chào các bác, e k biết font chữ gì, nhưng có gợi ý dành cho bác đây
  -bác vào trang chủ của My Font cắt hình ảnh của cái chữ đó đưa vào
  -My Font nó sẽ nhận biết và đưa ra gợi ý dành cho
  -còn cắt kiểu gì thì chắc đơn giản vs bác rùi: dùng Paint hay power poi, ........
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Anh Design - GV Mấy cái Sans Serif version mới nét láng mịn, hok sài dc đâu. phải là version cũ DH Sans Serif, thời xưa ấy, nó là làm từ những hạt hột hột bitmap của Windows 95 ấy, bi giờ, trên mạng đã hok còn, nên fonts DH Sans Serif sẽ trở thành đò cổ rất quý hiếm, chỉ có trong kho của mình, còn sưu tầm đồ cổ quý hiếm thui, trên mạng là hết thuốc, là lá la, ha ha ! :))

  DH Sans Serif đồ cổ trong kho mình nè : :))
  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/8/17
  Anh Design - GV thích bài viết này
 6. satmythuathd

  satmythuathd Thành viên cấp 1

  Tiện thể các bạn cho mình hỏi font chữ mặc định trong Wordpress là gì có được không?
  tranvan.muon thích bài viết này
 7. dinhnguyen2903

  dinhnguyen2903 Mới đăng kí

  tranvan.muon Tại mình muốn tìm cái font này lâu rồi chỉ vì làm mấy cái ảnh tương tự như trên, giờ kiếm font đó để download còn khó ác nữa :(.
  tranvan.muon thích bài viết này
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  dinhnguyen2903 e vào trang dafont chấm cơm, vào mục thể loại bimap, có font giống dạng này, nhưng mờ, tại vì là font mới unicode, hok có tiếng Việt thoai, chỉ có trong kho thập cẩm của mình, mới có font DH Sans Sẻrif , bảng mã TCVN3 (ABC) làm từ Việt Nam thời xưa, thích hợp cho làm game Nintendo.

  Mình thuộc dạng thích sưu tầm đồ cổ, cái gì cũng ném vào kho lớn, từ truyện tranh Nữ Hoàng Ai Cập bản gốc chính thức, đến truyện tranh Như Lai Thần Trưởng bản chính thức, cái gì cũng ném vào kho sưu tầm hết, toàn là bản chính thức đồ xịn rõ nét từ file gốc tác giả, kể cả ví dụ như Windows XP của Microsoft, bên ngoài đã hok còn bản cài đặt này rùi, mình vẫn sưu tầm trong kho, 1 ngày nào đó, sẽ hok ai còn bản cài đặt Windows XP này nữa, thì sẽ trở thành đồ cổ, rất quý hiếm, có thể từ Windows 7 dùng lệnh giả lập nhảy vào Windows XP đó ngắm đồ cổ, mình thấy rất vui, ha ha !

  Ngoài ra, mình còn sưu tầm rất nhiều Plugin Photoshop thuộc loại xịn nhất của Photoshp thời xa xưa, bi giờ dã hok còn trên mạng, đã trở thành đồ cổ rùi, sài thì ngon, nhưng mà lại rất quý hiếm, ha ha !
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/8/17
 9. Anh Design - GV

  Anh Design - GV Thành viên cấp 2

  tranvan.muon Bác có truyện Mặt nạ thủy tinh full không :)):)):))
 10. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Anh Design - GV : Mình hok có truyện PDF Mặt Nạ, mình chỉ thích truện PDF thể loại truyện kiếm hiệp, luyện võ chặt chém vèo vèo, của Hong Kong, toàn bộ các trang đều vẽ Manga màu rất đẹp, vậy mới gọi là đồ xịn, cần phải sưu tầm. hiện giờ, mình đã sưu tầm đủ các bộ của nó, là "Thiên Tữ Truyền Kỳ", từ bộ thứ 1 thời xa xưa Đắc Kỷ Trụ Vương, đến thứ 2 Tần Thủy Hoàng, thứ 3 Hán Sở Tranh Hùng, thứ 4 Tam Quốc, thứ 5 Đại Đường, cuối cùng mới đến nhân vật chính bộ thứ 6 là Như Lai Thần Chưởng, mổi 1 bộ dài cũng hơn 200 tập, 6 bộ thế này, dài trên 1K tập, đọc sướng con mắt luôn, vì mình đọc từ đầu, từ bộ thứ 1, Đắc Kỷ Trụ Vương trên 200 tập, nên phải từ từ vài năm, mới đọc đến nhân vật chính là Như Lai Thần Chưởng, bộ Như Lai Thần Chưởng chỉ là thế hệ sau này, của cả bộ truyện tranh PDF tên là "Thiên Tử Truyền Kỳ", ha ha ! :))

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/8/17
  Anh Design - GV thích bài viết này
 11. Anh Design - GV

  Anh Design - GV Thành viên cấp 2

  Mấy bộ này cũng hay nè, có share không bác :D:D:D
  tranvan.muon thích bài viết này
 12. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Anh Design - GV : Mình sưu tầm, là file gốc PDF trọn bộ size gốc lớn 2960px (hình 8 chấm mega px) rất quý hiếm, nếu bạn muốn đọc, thì đọc online riêng từng hình, size nhỏ hơn : 1024px (hình 1 chấm mega px, Scan lại), chứ tên mạng hok có ai chia sẻ cả bộ PDF 214 tập đâu, đọc trực tiếp thì nhảy vào thời kỳ Như Lai Thần Chưởng của Thiên Tử Truyền kỳ cũng nhanh, bạn hok cần đọc từ thời kỳ xa xưa, mình thì đọc từ thời kỳ xa xưa, từ bộ thứ 1, thời kỳ "Đắc Kỹ Trụ Vương", (3000 năm trước công nguyên) bi giờ, mới đọc đến tập 60 mấy, có đến 8 bộ, mỗi bộ 200 tập, Như Lai Thần Chưởng chỉ là bộ thứ 5, còn xuống tới bộ từ 1 đến 8 PDF, toàn bộ các trang hình màu, đã lém, ha ha ! :))

  Như lai Thần Chưởng online :

  http://m.dammetruyen.com/book/thien-tu-truyen-ky-v-nhu-lai-than-chuong/chap-1.html

  [​IMG]

  So sánh PDF size gốc 2960px (hình 8 chấm Mega px) và size online 1024px (1 chấm mega px) tầm thường, cả 2 đều zoom 100% :

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/8/17
  Anh Design - GV thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn