Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp mình về vấn đề các nét tiếp tuyến với :(.

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi cucgach, 28/5/18.

Lượt xem: 1,154

 1. cucgach Mới đăng kí

  Thấy hay nên tự cũng mà mò AI để vẽ. Mình dùng cad nhiều nên để ý nét rất kỹ. Mình vẽ 1 đường tròn và dùng Line để vẽ 1 đường thẳng tiếp xúc với đường tròn thì lúc bắt điểm thì ngay đỉnh nhưng kéo thả thì nét Line lại lệch xuống 1 chút chứ ko tiếp xúc vs điểm của đường tròn. Vấn đề này là lỗi hay do bên cài đặt chế độ gì vậy. Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

 2. levu101

  levu101 Thành viên cấp 1

  [​IMG]
  Gửi bạn cái ảnh
  Vào aligh chỉnh lại thông số nhé. Làm theo trong ảnh mới dùng được lệnh này
  cucgach thích bài viết này
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Đây không phải lỗi, đây là tính năng Snap của Illustrator cho tới giờ vẫn chưa được cải thiện đáng kể nên mới bị như vậy. Trong nhiều trường hợp mình căn đường dẫn path với guide hoặc đường dẫn path khác sẽ bị như vậy và không áp dụng được Align.

  - Lúc này bạn phải sử dụng tới tính năng Keyboard Increment. Bạn có thể tìm thấy nó thông qua tùy chỉnh Preferences (Ctrl+K > General) hoặc bảng thuộc tính Properties panel trong phiên bản Illustrator CC 2018.
  - Bạn sử dụng tới các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển đối tượng sao cho khớp vào các đường biên ranh giới với đơn vị được đặt trong Keyboard Increment. Hãy đặt giá trị 0,001px rồi tùy chỉnh bằng các phím mũi tên.

  - Hoặc bạn có thể sử dụng tới plug-in bên thứ 3 từ Astute Graphics có tên ColliderScribe để làm việc này. Tuy nhiên bạn phải mất phí mua nó để có thể sử dụng!

Ủng hộ diễn đàn