Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Google phát hành các mẹo tối ưu hóa hình ảnh website cho SEO

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi minhnhat90, 17/5/18.

Lượt xem: 3,825

 1. minhnhat90 Banned

  Google đã cập nhật nguyên tắc tối ưu hóa hình ảnh để cải thiện xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Đó là một cải tiến lớn!

  [​IMG]
  Tối ưu hóa hình ảnh cho website để dành lấy cơ hội xếp hạng cao hơn
  Cập nhật mới sẽ làm cho hình ảnh của bạn xếp hạng tốt hơn, định vị chúng xuất hiện trong các kết quả và làm nó thân thiện với tìm kiếm giọng nói. Chính vì thế, có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web.

  Các mẹo tối ưu hóa hình ảnh
  1. Cung cấp ngữ cảnh tốt: Đảm bảo hình ảnh có liên quan nội dung. Vì văn bản của nội dung sẽ ảnh hưởng đến cách Google diễn giải hình ảnh đó là gì.

  2. Tối ưu vị trí hình ảnh: Nghĩa là làm cho văn bản và hình ảnh có liên quan thống nhất với một ví trí. Thêm chú thích là cách tốt nhất để thực hiện việc này. Bên cạnh đó, cách khác là bổ sung hình ảnh đặt ở gần đầu trang.

  3. Tạo thông tin chất lượng cao cho site: Google xem xét chất lượng của nội dung là một phần của quy trình xếp hạng hình ảnh.

  4. Tạo trang web thân thiện với thiết bị: Google tiết lộ rằng, người dùng tìm kiếm hình ảnh trên thiết bị di động nhiều hơn so với trên máy tính để bàn. Điều này có nghĩa, điều quan trọng là thân thiện với thiết bị di động để xếp hạng tốt hơn và tận dụng lưu lượng truy cập.

  5. Tạo cấu trúc URL tốt cho hình ảnh: Đây là một mẹo SEO thú vị, rất hữu ích để xếp hạng hình ảnh. Google sử dụng đường dẫn file và tên file để hiểu rõ hơn và xếp hạng hình ảnh. Đó là yếu tố xếp hạng thực tế mà Google đang chia sẻ.

  Mẹo về kỹ thuật SEO hình ảnh tìm kếm
  Trang Support của Google tiếp tục và cung cấp lời khuyên về kỹ thuật SEO hình ảnh để đạt được xếp hạng tốt hơn. Dưới đây là thông tin chi tiết:

  Kiểm tra tiêu đề và mô tả trang
  Google xác nhận rằng nó sử dụng phần tử tiêu đề và thẻ meta des như một phần của thuật toán tìm kiếm hình ảnh của họ. Điều này không có nghĩa là chúng là yếu tố xếp hạng. Mà title và meta có thể giúp người dùng quyết định nhấp chuột hay không.

  Mặc dù trước đây người ta đã hiểu rằng các thẻ tiêu đề là quan trọng nhưng đó là một điều mặc khải thú vị mà thẻ mô tả meta đóng một vai trò. Đây là những gì trang Hỗ trợ Tìm kiếm Hình ảnh của Google mới cho biết:

  Đây là phát ngôn mới trên trang Google Image Search Suppor: “ Google Images tự động tạo tiêu đề và đoạn trích để giải thích rõ nhất từng kết quả và cách nó liên quan đến truy vấn của người dùng… Chúng tôi sử dụng một số nguồn khác nhau cho thông tin này, bao gồm thông tin mô tả trong tiêu đề và thẻ meta”.

  Thêm dữ liệu cấu trúc
  Dữ liệu có cấu trúc đóng vai trò trong tìm kiếm bằng giọng nói, một lĩnh vực tìm kiếm quan trọng. Google’s Voice Assistant hiện được tích hợp trong hơn 5.000 thiết bị.

  Dưới đây là những gì trang hỗ trợ của Google nêu rõ:

  Nếu bạn bao gồm dữ liệu có cấu trúc, hình ảnh có thể hiện thị dưới dạng kết quả đặc biệt (Rich Results). Rich Results là một tên gọi mới được Google dùng để gọi tất cả các kết quả đặc biệt hoặc các tính năng mới trên bảng kết quả tìm kiêm bao gồm: rich snippets, rich cards và enriched results.

  Tư vấn SEO cho tìm kiếm hình ảnh
  Bên cạnh các mẹo trên, các bạn cũng đừng quên:

  – Tối ưu hóa kích thước hình ảnh cho tốc độ

  – Tối ưu hóa ảnh để có độ sắc nét

  – Sử dụng tiêu đề mô tả, chú thích, văn bản thay thế, tên hình ảnh…

  – Sử dụng Sơ đồ trang web hình ảnh XML

  SEO an toàn

  Tóm lại, SEO nói chung và SEO hình ảnh luôn có sự thay đổi, cải tiến theo thời gian. Khi bạn nắm bắt được thông tin mới của Google một cách kịp thời, bạn sẽ tối ưu đúng thời điểm. Và cơ hội nâng cao, thậm chí là vượt mặt về xếp hạng là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Nguồn: GOBRANDING

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn