Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Google URL Shortener – trang rút gọn link ngưng hoạt động

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi minhnhat90, 17/5/18.

Lượt xem: 4,090

 1. minhnhat90 Banned

  Khi truy cập vào Google URL Shortene, bạn sẽ nhận được thông báo: Google ngừng hỗ trợ việc rút gọn đường dẫn.

  [​IMG]
  Thông báo trên trang goo.gl
  Google URL Shortene ra đời vào năm 2009, hỗ trợ việc làm ngắn link để tiện sử trong các chiến dịch. Kể từ đó, nhiều dịch vụ tương tự cũng xuất hiện.

  Giờ đây, Google nói họ sẽ từ chối hỗ trợ URL Shortene. Và nó sẽ được thay thế bởi Firebase Dynamic Links (FDL) kể từ ngày 14/03 tới đây. FDL cho phép bạn gửi địa chỉ đến bất kỳ vị trí nào trong iOS, Android hoặc ứng dụng web.

  Với người dùng
  Đối với người dùng mới, vô danh chưa từng dùng Google URL Shortene, sau 14/03 sẽ không tạo được link rút gọn ở đây. Google khuyên bạn sử dụng Firebase Dynamic Links, hoặc Bitly và Ow.ly để thay thế.

  Nếu bạn đã có các liên kết ngắn tại goo.gl, bạn có thể tiếp tục sử dụng các tính năng của goo.gl trong vòng một năm tới. Đến 30/03/2019, Google sẽ ngưng hỗ trợ. Sau đó, tất cả các liên kết vẫn sẽ làm việc nhưng bạn không thể truy cập vào giao diện điều khiển sau ngày 30.3.2019.

  Với nhà phát triển
  Những dự án đã truy cập các API URL Shortener có thể tạo liên kết ngắn đến hết 30/05/2018. Để tạo liên kết ngắn mới, Google khuyên bạn nên sử dụng các API FDL. Các liên kết ngắn của FDL sẽ tự động phát hiện nền tảng của người dùng và gửi cho người dùng web hoặc ứng dụng của bạn, nếu thích hợp.

  Nếu bạn đang có các API Shortener của URL để quản lý các liên kết ngắn goo.gl, bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng trong khoảng thời gian một năm, cho đến ngày 30/03/2019, API sẽ ngừng hoàn toàn.

  Cũng như đối với người tiêu dùng, tất cả các liên kết của nhà phát triển sẽ tiếp tục chuyển hướng tới đích dự kiến sau 30/03/2019. Tuy nhiên, các liên kết ngắn đã có sẽ không được di chuyển đến giao diện điều khiển Firebase / API.

  URL Shortener đã là một công cụ tuyệt vời. Nhưng trong tương lai, Firebase Dynamic Links cũng sẽ mang lại nhiều tích cực hơn cho người dùng. Đặc biệt khi phát hiện nền tảng động và các liên kết tồn tại trong quá trình cài đặt ứng dụng. Đó là cách nghĩ của Google.

  Nguồn: GOBRANDING

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn