Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Google xác nhận dữ liệu cấu trúc có cải thiện mục tiêu SEO

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi minhnhat90, 17/5/18.

Lượt xem: 4,313

 1. minhnhat90 Banned

  John Mueller – nhà phân tích xu hướng quản trị web của Google nói dữ liệu cấu trúc (Schema Structured Data) có thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Trước đây, người ta nói dữ liệu cấu trúc hữu ích cho hiển thị kết quả tìm kiếm trong SERPs.

  [​IMG]
  Dữ liệu cấu trúc không phải là yếu tố xếp hạng nhưng nó giúp tăng xếp hạng site
  Schema Structured Data là dạng dữ liệu giúp công cụ tìm kiếm đọc hiểu chính xác, nhanh chóng những thông tin bạn viết ra. Chúng ta cùng xem John Mueller làm rõ những gì ông nói.

  Dữ liệu cấu trúc không phải là một yếu tố xếp hạng
  Dữ liệu cấu trúc không phải là một yếu tố căn cứ trong xếp hạng. Tuy nhiên, nó làm cho Google dễ dàng hiểu trang này là gì, vậy nên thuận tiện để hiển thị nội dung ở những nơi có liên quan. Vì thế, dữ liệu này có khả năng giúp cải thiện mục tiêu.

  … Nhưng dữ liệu cấu trúc giúp xếp hạng site
  Theo John Mueller, dữ liệu có cấu trúc sẽ giúp trang web xếp hạng tốt hơn theo cách thúc đẩy hiện thị nội dung. Nó là cách tối ưu nhất để Google nắm bắt nội dung nhanh và chính xác.

  Dữ liệu có cấu trúc là một cách tuyệt vời để truyền đạt những sản phẩm được bán, nơi có một doanh nghiệp bán sản phẩm, số giờ làm việc, số người đã xem xét một sản phẩm… đến với Google để nhờ Google truy xuất kết quả khi có người tìm kiếm.

  Khi thông tin nhanh chóng được Google nhận diện và gửi đến người dùng, bạn có được nhiều truy cập, tương tác… Cho nên, dữ liệu cấu trúc có tác động tốt đến xếp hạng.

  Nó không phải là một tùy chọn
  Dữ liệu có cấu trúc là một phần quan trọng trong việc tăng khả năng hiển thị trực tuyến.

  Công cụ tìm kiếm đang phát triển để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm bằng giọng nói, trợ lý giọng nói và tìm kiếm di động. Dữ liệu cấu trúc mang lại lợi ích cho nhà tiếp thị trong các trường hợp này. Nó giúp bạn đạt được lợi thế cạnh tranh.

  Ai được lợi từ dữ liệu cấu trúc?
  Các doanh nghiệp có văn phòng tại một vị trí địa lý sẽ hưởng lợi từ dữ liệu cấu trúc. Ví dụ, doanh nghiệp có thể tạo trang cho từng vị trí và sử dụng dữ liệu cấu trúc để truyền đạt thông tin đó đến Google nhanh nhất.

  Các doanh nghiệp buôn bán sản phẩm trực tuyến cũng có lợi. Dữ liệu cấu cũng sẽ giúp liên kết thông tin nhà sản xuất, màu sắc, kích cỡ, đánh giá và mô tả…

  Thêm dữ liệu cấu trúc khá dễ dàng
  Việc tích hợp dữ liệu có cấu trúc Schema.org không phải là cài đặt khó khăn. Phiên bản được gọi là đánh dấu dữ liệu có cấu trúc JSON-LD có thể được đặt trong phần đầu trang web và không gây ra thay đổi đối với mã HTML thông thường mà người dùng sẽ thấy.

  Như vậy, chúng ta thấy không có sự mơ hồ về lợi ích của việc thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang web của bạn. Chúng hoàn toàn mang lại lợi ích rõ ràng.

  Nguồn: GOBRANDING

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn