Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Green Beret và thất bại ở Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi luisleo29, 17/8/13.

Lượt xem: 2,064

 1. luisleo29 Thành viên cấp 3

  Trong chiến tranh Việt Nam, lực lượng đặc biệt 'Mũ nồi xanh' khét tiếng của Mỹ đã phải trả giá đắt cho các hoạt động đánh phá miền bắc.

  Vào đầu những năm 60, Mỹ bắt đầu gia tăng các hoạt động quân sự tại miền nam Việt Nam và họ cũng tiến hành song song các hoạt động điều động lực lượng đặc biệt đánh phá sâu vào các khu vực hậu phương của lực lượng quân giải phóng miền nam. Một trong những lực lượng đặc biệt đầu tiên tham chiến tại Việt Nam là Green Baret, hay lực lượng Mũ nồi xanh.
  Tuy nhiên, kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong các hoạt động quân sự của Mỹ tại miền Nam Việt Nam của Green Baret đã sớm trở thành thảm họa.

  [​IMG]
  Green Baret bắt đầu tham chiến tại Việt Nam vào ngày 24/05/1964. Đây là một phần của Nhóm nghiên cứu và trinh sát SOG. Nhiệm vụ của họ là hỗ trợ cho các hoạt động quân sự tại Việt Nam.

  [​IMG]
  Nhiệm vụ của Green Baret là tiến hành các hoạt động đánh phá luồn sâu vào bên trong hậu phương của quân giải phóng miền nam, làm gián đoạn sự phát triển của phong trào cách mạng tại miền nam Việt Nam.

  [​IMG]
  Lực lượng này thậm chí còn liều lĩnh nhảy dù xuống miền bắc Việt Nam để đánh phá. Tuy nhiên, phần lớn quân nhảy dù xuống miền Bắc đều bị bắt ngay sau khi tiếp đất.

  [​IMG]
  Ngày 21/09/1965 Lầu Năm Góc bắt đầu cho phép lực lượng Mũi nồi xanh tiến hành các hoạt động trinh sát dọc theo biên giới giữa Lào và Việt Nam để nghiên cứu tuyến đường mòn chiến lược Hồ Chí Minh.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, việc mở rộng các hoạt động trinh sát đánh phá dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh đã trở thành thảm họa đối với lực lượng Mũ nồi xanh nói riêng và các lực lượng đặc biệt khác của Mỹ nói chung.

  [​IMG]
  Vào cuối năm 1965 hoạt động trinh sát của Green Baret bắt đầu trở nên lung lay. Những lực lượng thực hiện nhiệm vụ trinh sát theo đường mòn Hồ Chí Minh phần lớn đều chịu chung số phận "một đi không trở lại".

  [​IMG]
  Năm 1968 đã trở thành một năm đen tối đối với các hoạt động của lực lượng đặc biệt Mỹ. Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 đã giáng một đòn chí mạng vào các hoạt động quân sự của Mỹ trên toàn miền Nam.

  [​IMG]
  Đầu những năm 1970, Mũ nồi xanh và các lực lượng đặc biệt khác của Mỹ phải co cụm về các khu vực đô thị. Đến năm 1972 họ phải rút dần về nước theo Hiệp định Paris. Một số nhà phân tích quân sự cho rằng, Mũ nồi xanh đã rơi vào vết xe đổ của CIA tại chiến trường Việt Nam. Họ thất bại ngay khi mới đặt chân đến Việt Nam bởi lòng yêu nước, tinh thần quả cảm của nhân dân Việt Nam.

  Theo Tri Thức
  [​IMG]Mỹ cũng biết chém gió ghê, Bác này jungle hơi bị kinh,... #:-s

  ...
  Hẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này
 2. Tú VFX

  Tú VFX Banned

  Sao hôm nạy lại thấy chuyện chiến tranh ở 4rum này?
 3. luisleo29

  luisleo29 Thành viên cấp 3

  Tú VFX lâu lâu nên ôn lại lịch sử tí xíu :-B
 4. Keyte

  Keyte Thành viên cấp 1

  Ông bác hàng xóm mình là con của 1 trong những lính này :) ...nhà ông ý còn cả album độc lắm, mà ông ý k cho mượn để scan lại :) ...

Ủng hộ diễn đàn