Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

" Hãy chiếm lấy em đi " - CV mới mần

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi Lazio Auditore, 13/4/15.

Lượt xem: 27,373

 1. NuageBleu

  NuageBleu Mới đăng kí

  Chị thấy trên google, em có thể tìm ra được một vài format dành riêng cho dân designer ák. Họ sắp xếp có logic và nhìn cũng đẹp lắm. Em tham khảo thử xem.
  Lazio Auditore thích bài viết này
 2. skylla25

  skylla25 Thành viên cấp 2

  trần phước gia bảo: cá nhân mình thì thấy anh Soullengend lẫn cái bạn Mr.Po tự dưng khi không nhảy dựng lên vì cái interest của em ấy thì chẳng có gì là đúng.

  Mình thấy interest có cái sheet gì đâu mà mọi người cứ nhảy chồm chồm lên thế nhỉ???
  Mình cũng thích mấy cái đó đó. Film hại não. Nhạc alternative rock này nọ kia. Imagine Dragons. Vậy mình là trẻ trâu chắc? Ai đưa mấy cái đó vào CV cũng là shock tới óc chắc? Xin lỗi có cái éo gì đâu mà shock. Chẳng có gì đặc biệt. Khuyết điểm của em nó là đã đưa quá nhiều interest vào CV thôi, trong khi ko cần thiết. Còn nếu nói NỘI DUNG cái interest đó thì xin lỗi, các bạn chẳng có quyền gì phán xét cả!!

  Mắc gì interest phải ghi vô thần tượng cha mẹ thì mới đúng? Phá cách 1 chút thì gọi là trẻ trâu? Em nó bị nói vậy thì bật lại là đúng rồi. Gặp mình chẳng bật vào mặt cho. Nếu các bạn GÓP Ý VỀ DESIGN, về LAYOUT, về MÀU SẮC, hay là ĐỘ DÀI CỦA PHẦN INTEREST, thì ok hoan nghênh hết mực. Em nó éo nên bật lại.

  Nhưng tự nhiên 1 ĐÁM NGƯỜI LỚN xúm vô nói INTEREST CỦA EM LÀ QUÁ THỂ HIỆN, là SHOCK này nọ kia?? Em nó bật lại thì sao? Sai ah? Hễ ai lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm hơn nói ra cái gì thì cũng đúng chắc? Cũng phải im mà nghe?
  ==> Hơn nữa lại chẳng phải LỜI KHUYÊN VỀ DESIGN, mà là PHÁN XÉT VỀ INTEREST. Vậy bật lại thì sai sao? Các bạn bị bật nên bực? Vậy thì ban đầu đừng có phán xét interest của người khác.

  MỖI NGƯỜI CÓ MỘT INTEREST RIÊNG ok? Nếu các bạn GIÀ rồi nên thấy mấy cái đó là SHOCK thì mình bó tay. Riêng mình thì thấy bình thường! Chẳng có gì shock. Chẳng có gì đáng chê trách!
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/4/15
  HaiXanh123, Nguyen Duc Loc, ZinP2 người khác thích bài viết này.
 3. kemyeu

  kemyeu Thành viên cấp 2

  nói chung mỗi người một quan điểm, nói qua nói lại cũng chẳng ích gì.
  Mình thì nghĩ ở tuổi em nó, chưa thấm hết được các thông điệp, nội dung mà các bộ phim em nó đề cập ở mục interest đâu (ví dụ Interstellar, ở CV em thớt viết sai tên phim), những phim đấy bọn bạn mình ở khoảng cuối 8x, đầu 9x còn cảm thấy khó nhai cơ mà, có thể em nó xem mặc dù ko hiểu nhưng vẫn thấy thích, ok, cái này thuộc về sở thích cá nhân rồi, nhưng ghi vào CV thì lại khác, ghi như vậy khi nhà tuyển dụng hỏi về các bộ phim đó, sẽ mất điểm trầm trọng nếu em ko nói được mình thấy gì qua bộ phim. Những góp ý của Soullegend với Mr.Po mình nghĩ là cũng tốt cho em nó thôi, cho em nó kiềm chế bớt lại, còn nhỏ mà thể hiện nhiều quá, nếu không bị tiểu nhân ganh ghét chơi xấu thì cũng bị người lớn có kinh nghiệm sạc cho 1 trận đấy :)
  Nguyen Duc Loc, Mr.Po, Lazio Auditore2 người khác thích bài viết này.
 4. skylla25

  skylla25 Thành viên cấp 2

  Mình đồng ý với kemyeu . Nói chung anh Soullegend và Mr.Po cũng có ý tốt nên mới khuyên em ấy, chứ ko thôi cũng đã mặc kệ, không quan tâm rồi. Nhưng việc dựa vào sở thích của 1 người mà liên tục nói người đó trẻ trâu thì mình không đồng tình vậy thôi. Cần tôn trọng sở thích của người khác.

  Lúc mình học tiểu học với cấp 2 cũng đọc thích đọc mấy cuốn sách cũng hơi khó đọc. Cấp 2 thì thích nghe Eminem rồi Linkin Park để lấy hứng vẽ mấy cái hình loằng ngoằng. Lên DH thì chuyển qua phim, cuồng mấy thể loại phim như Memento, Inception, Pan's Labyrith, Wild Tales... quay cuồng 1 chút... ảo ảo một chút.... coi phải động não và tập trung, rất là fer. Nhạc thì Imagine Dragons, và vẫn trung thành với Gorillaz cùng tá lả thứ khác...

  Nếu như gặp nhà tuyển dụng nào hỏi về những sở thích đó thì mình càng khoái, càng có cơ hội nói lên sở thích của mình, con người mình, nếu nó đặc biệt hơn người khác thì càng tốt, người ta dễ nhớ mình hơn những ứng viên còn lại. Nên mình thấy trừ khi ghi quá nhiều về interest thì ko nên, còn nếu có interest như vậy mà nói ra thì cũng ko sao hết. Lỡ trùng sở thích với sếp thì càng tốt chứ sao. Có trẻ trâu gì đâu. Huhu
  HaiXanh123, Nguyen Duc Loc, Lazio Auditore1 người khác thích bài viết này.
 5. tungle20

  tungle20 Thành viên cấp 2

  skylla25 bác bựa giống em vãi =)) bác chưa mê phim của David Lynch là may rồi =))
  Lazio Auditoreskylla25 thích bài viết này.
 6. skylla25

  skylla25 Thành viên cấp 2

  tungle20: Thanks, Thanks. Để mình về nhà tìm hiểu phim của ông ấy =)) bạn coi Wild Tales chưa. Cũng bịnh lắm =))
  Lazio Auditore thích bài viết này
 7. tungle20

  tungle20 Thành viên cấp 2  đậu phộng! =))
  Lazio Auditore thích bài viết này
 8. trần phước gia bảo

  trần phước gia bảo Mới đăng kí

  skylla25 Chị ơi, nếu đọc lại từ trang đầu thì em thấy các anh ấy đã góp ý về hình ảnh, chữ nghĩa, sắp xếp này kia rồi..
  Đã post bài lên đây thì việc nghe lời khen chê - nhận xét là điều không tránh khỏi. Mỗi người một ý; người ta không nói phạm đến ông bà cha mẹ mình thì thôi, còn lại bất cứ điều gì liên quan đến sản phẩm của mình thì phải lắng nghe, biết chọn lọc, biết tiếp thu.
  Em không phe phái với ai cả nhưng em thấy anh Soullegend Mr.Po coids đều đã góp ý rất chân thành. Các anh ấy nói nghe có chút chua chát nhưng tâm không hề xấu (có thể). :))

  Chuyện sẽ chả có gì để nói thêm nếu bạn thớt không thêm vào câu
  "..xin các bác đừng vào giở giọng dạy đời..".
  Bạn thớt vẫn còn trẻ trong tuổi đời cũng như non dại trong cách sống, thấy người khác nói mình như vậy thì bật lại là điều dễ hiểu. Tiếp thu được thì tốt, không thì cứ bỏ qua. Đã sống có phong cách, có cá tính thì cứ thể hiện cho đến cùng. Cứ theo đuổi đam mê và sở thích để được là chính mình. Tuy vậy, bạn cần phải biết lắng nghe và học hỏi. Em chả nói gì thêm với thớt nữa, chỉ cần mềm mại một chút thôi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.:)
  Lazio Auditoreskylla25 thích bài viết này.
 9. skylla25

  skylla25 Thành viên cấp 2

  trần phước gia bảo: vậy em có đọc thấy mấy cái này ko?

  "Vì cái "interests" đọc thấy nó chói vđ. Chả có chút cá tính nào cả. Chỉ là thể hiện sự nông cạn mà thôi. "
  "hay như câu nói mà e thấy ấn tượng nhất là "con có đói ko? con có mệt hay ko?" thì quá tốt. Còn cái interests của e thấy mơ mộng cao xa quá."

  "Đồng quan điểm vs pác. Ủng hộ pác 2 tay. Nghe cái interests vãi thặc pác hỉ???
  Dạ vào cái năm mà bạn ấy sinh ra...bla bla bla..."
  "Các bạn nào sinh từ 98 trở về sau thì cứ yên tâm nha. Ko cần xoáy mình vì ở cái năm đó mình có thể "làm ng khác" đẻ ra đc các bạn."

  "...cái tuổi của chú tôi cũng có những cái trẻ trâu riêng rồi cũng bị đàn anh đập vô mặt mới khôn ra đấy, cho nên lắng nghe mấy cái chê đi, ko trị sau này lớn thành thánh ảo tưởng thì nguy, cái interests là mầm mống của việc đó đấy hihi"


  ---
  Những lời phán xét như vậy thì có nên được tiếp thu, học hỏi?
  ---

  Chị thấy giống như là cố ý áp đặt suy nghĩ vào người khác, interest của người khác mà khác với mình thì thấy nó ko đúng, ko nên thể hiện.

  Anh thấy phim đó khó hiểu thì ko có nghĩa là ai cũng thấy khó hiểu.

  IQ mỗi người là khác nhau. Không phải cứ ai đó TRẺ TUỔI thích một cái gì đó KHÓ HIỂU, thì có nghĩa là người đó thích thể hiện. Tại sao lại quy chụp là, "ah nó mới có lớp 10, ghi vậy thôi chứ chắc éo hiểu gì đâu? ==> thằng này ảo tưởng, thích thể hiện, tự mãn.."

  Còn comment về design, mọi người đúng là có ý tốt nên mới nhận xét. Rất đáng hoan nghênh.
  Còn sở thích thì chị thấy sở thích mỗi người là khác nhau vô cùng. Làm sao phán xét được. Ko nên ủng hộ việc đưa ra những ý kiến giống như vậy :o3 rùi bắt thằng nhỏ ngồi im mà nghe
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/4/15
  HaiXanh123Lazio Auditore thích bài viết này.
 10. Thuy_Hoang

  Thuy_Hoang Thành viên cấp 1

  Mỗi người mỗi vẻ, giữ cái riêng của mình và đừng phán xét người khác, đừng đòi hỏi con cá leo cây hay con chồn phải bay, có chắc rằng bạn đã làm được thế, nghĩ lại bản thân xem đã làm gì hay ho chưa.
  Haizzz, nếu bạn thik hãy vỗ tay còn ko thì đừng làm gì cả, chỉ nhìn thôi, nhưng quan trọng bất kì cũng điều tiêu cực nào cũng gây ảnh hưởng đến người khác, vậy thôi.
  Lazio Auditore thích bài viết này
 11. trần phước gia bảo

  trần phước gia bảo Mới đăng kí

  Ở đây không phải ai nói gì cũng là đúng, nhưng cũng không hẳn là sai. Thôi thì em chả nói thêm gì, bạn thớt đã rất cố gắng rồi.
  Lazio Auditoreskylla25 thích bài viết này.
 12. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Thuy_Hoang : không đề cập đến vấn đề tranh cãi ở trên, nhưng nói đến vấn đề: tại sao người không biết họ lại không có quyền bình luận? Bạn có chắc khách hàng của bạn biết gì về thiết kế không? Tại sao bạn vẫn phải nghe lời răm rắp. Nên lần sau đừng có lôi chuyện chắc gì đã làm được thế hay chắc gì đã có cái hay ho để biện luận cho một vấn đề nhé.
  Còn vấn đề thảo luận, khi một cá nhân post tác phẩm lên đây để xin ý kiến đóng góp của mọi người, kể cả có người nói tác phẩm của bạn như một bãi sh*t thì vẫn chấp nhận và lắng nghe, đơn giản là vì bạn là người đi xin ý kiến đóng góp, chứ không phải là người đưa ra ý kiến bình luận, vấn đề của bạn là chọn lọc và tiếp thu. Mỗi người một quan điểm thẩm mỹ, có người thấy đẹp, hợp lý, nhưng cũng có người thấy xấu, không phù hợp, và bạn có chắc sau này khách hàng của bạn không nằm trong số những người chê xấu hay không? Dĩ nhiên trong tranh luận thì nên tránh trường hợp dùng ngôn ngữ quá khích để gây xích mích hay mất đoàn kết. Mình viết có một bài trong này mà mấy hôm nay phần thông báo của web nhắn tin loạn hết lên không biết đâu với đâu mà lần :D
  Lazio Auditoreskylla25 thích bài viết này.
 13. Nguyễn Đông Hoàn Vũ

  Nguyễn Đông Hoàn Vũ Thành viên cấp 1

  người ta đang nói về interest , interest thì liên quan gì đến góp ý hay ko góp ý
 14. tuongvan1992

  tuongvan1992 Thành viên cấp 1

  Chị cũng hiểu cảm giác của em thớt, ngày trước có đăng nhờ các bác trong forum đánh giá thiết kế dùm. Mới đầu mấy anh cũng đánh giá, phán xét gay gắt, dùng nhiều từ cũng hơi "shock" lắm nhưng dần dần trò chuyện thì nhận ra mấy đàn anh chỉ muốn tốt cho mình thôi mặc dù cách biểu hiện có hơi bị lệch lạc chút :)) , nhưng lúc pm để trao đổi thì hướng dẫn tận tình chi tiết luôn, không phải cái gì cũng khen là tốt để tránh bản thân ngủ mê trong chiến thắng. Vì thế em nên tiếp nhận những lời góp ý đó để rút kinh nghiệm lần sau nhé!

  Lúc 16t chị còn mặc áo dài đi giày bata chơi bóng rổ chứ không đc như em đâu =)) Cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn nhé! Chứ CV này chị cũng chưa ưng cho lắm :3
  Lazio Auditore thích bài viết này
 15. Lazio Auditore

  Lazio Auditore Thành viên cấp 2

  1. Em cũng công nhận câu em bật lại có phần hơi hỗn xược, chỉ vì em không thể chịu được những lời bác soullegend nói về interest của em, em thấy nó thật vô duyên vì em để interest vào đó chả với ý đồ gì cả.
  2. Cảm ơn chị skylla25 đã bênh vực cho em, cảm ơn chị nhiều lắm.
  3. Chị kemyeu ơi, đúng là em có viết thiếu chữ R trong tên phim nhưng không có nghĩa là em không hiểu phim :D Cho em nói cái này ( có vẻ hơi thể hiện tí ), em là fan của Christopher Nolan và Michael Bay, fan của dòng sci-fi và action, em là một đứa cuồng điện ảnh đã được gần 3 năm và cũng có thể hiểu được ý nghĩa sâu xa của bộ phim nào đó em vừa xem :D
  Em nói vậy thôi ( có hơi khoe khoang 1 tí ).
  4. Xin mọi người đừng tranh luận về việc ai đúng ai sai nữa, sống trong hòa bình đi :)
 16. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  Thích là 1 chuyện, ghi vào vc lại là chuyện khác, chuyện đơn giản vậy ko hiểu? Tôi thích Bara, tôi mê nét vẽ TaGame, chẳng nhẽ tôi dám ghi lên cv? ghi lên cv là để chứng tỏ cái gì đó, đó là chắc chắn vì không gian cv không bao giờ thừa thải cho những chuyện nhảm, nhưng muốn chứng tỏ 1 thứ mình chưa thật sự hiểu rõ thì chẳng qua là ăn theo, ăn theo cũng ko sao, trong thiết kế xu hướng nhái theo cũng là bt, tuy nhiên đó yếu tố có thể hạ thấp bạn xuống và người ta đánh giá bạn hời hợt hơn bạn nghĩ...trẻ trâu hay không,dc khẳng định ở các post sau, chuyện này đã nói rồi.
  Còn nói về chuyên môn hay kỹ thuật, biết nó tuổi nhỏ cũng là khá tốt rồi, chả chê bai làm gì, vậy mà cũng có đứa nói chê thì lôi cv ra, tôi ko làm cv thì thôi, đã làm phải có concept, có cốt truyện từ đầu đến cuối ăn với portfolio nhé, sớm muộn gì cũng post thôi :))
  Tưởng binh vực khách quan lắm cái lòi ra y chang nhau -)) Cứ việc thể hiện và cứ việc khoe cho mọi người, chuyện ném đá hay không ko quản dc đâu, bởi vậy nói chặt chém sòng phẳng, đây chả có ngại.
  LukyloiViperious thích bài viết này.
 17. Nguyễn Đông Hoàn Vũ

  Nguyễn Đông Hoàn Vũ Thành viên cấp 1

  tuyệt vời quá , nghĩ thôi cũng thấy anh Soullegend là kiểu người taì ba lỗi lạc đến nhường nào, đúng là trời cao đất rộng
 18. Nguyễn Đông Hoàn Vũ

  Nguyễn Đông Hoàn Vũ Thành viên cấp 1

  làm cốt truyện chiến tranh giữa các vì sao luôn nha anh , em thích anh quá đi <3
 19. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  Soullegend đồng ý với bác :D CV không nên viết mấy cái kiểu sở thích này kia :) nhưng thôi tuổi em nó vẫn còn khá nhỏ nên không tránh khỏi những câu từ mang tính kích động.

  P/S: gửi một số bạn thích vào comment kiểu " giỏi thì show CV lên đây xem có ra gì không mà chê " - Đừng tự hạ thấp bản thân mình nữa.
  Mr.Po thích bài viết này
 20. ZinP

  ZinP Thành viên cấp 3

  comment cho bạn trẻ một câu: bạn còn trẻ, bạn cứ việc làm những điều mình thích và đừng quá quan trọng những điều người khác nói. cái gì hay thì tiếp thu từ từ, cái gì dở thì bỏ qua. đọc topic của bạn rồi đọc comment là mình thấy có những người đáng tuổi đàn anh của bạn mà phát ngôn như những đứa trẻ trâu, đã không có tính đóng góp lại còn móc mỉa người khác.
  Lazio Auditore thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn