Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hãy để cuộc sống đơn giản hơn !

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Thiên Ma, 19/5/13.

Lượt xem: 3,011

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  [​IMG]

  1. Một người đi tìm việc làm, đi trên hành lang thuận tay nhặt mấy tờ giấy rác dưới đất và bỏ vào thùng. Vị phụ trách tuyển người vô tình nhìn thấy, thế là anh được nhận vào làm việc. Hóa ra để được tưởng thưởng thật là đơn giản, chỉ cần tập tành thói quen tốt là được.


  2. Có một cậu bé tập việc trong tiệm sửa xe, một người khách đem đến chiếc xe đạp hư, cậu bé không những sửa xe, lại lau chùi xe đẹp như mới, bạn bè cười nhạo cậu đã làm một việc thừa. Hai ngày sau, khách đến lấy xe đạp, liền đón cậu về làm việc trong hãng của ông ta. Hóa ra để thành công cũng đơn giản, Hãy chứng tỏ mình thích làm nhiều hơn điều phải làm.


  3. Một đứa bé nói với mẹ: “Mẹ, hôm nay mẹ rất đẹp.” Bà mẹ hỏi : “Tại sao ?” Bé trả lời: “Bởi vì hôm nay mẹ không nổi giận.” Hóa ra sắc đẹp trong mắt người khác cũng đơn giản, chỉ cần không nổi giận là được.


  4. Có ông chủ bắt con trai làm việc vất vả ngoài đồng. Bạn bè nói với ông ta: - “Ông không cần phải bắt con trai khó nhọc như thế, giống cây này tự nhiên cũng phát triển. ”Ông chủ nói: “ Tôi dạy dỗ con cái chứ đâu phải tôi chăm cây công nghiệp.” Hóa ra răn dạy con cái rất đơn giản, để chúng nó chịu khổ chút xíu là có thể được.


  [​IMG]

  5. Một huấn luyện viên quần vợt nói với học sinh : “Làm thế nào tìm được quả bóng rơi vào đám cỏ ? Một người nói: “Bắt đầu tìm từ trung tâm đám cỏ.” Người khác nói: “Bắt đầu tìm từ nơi chỗ trũng nhất.” Kẻ khác lại nói : “Bắt đầu tìm từ điểm cao nhất.” Đáp án huấn luyện viên đưa ra là : “Làm từng bước, từ đám cỏ đầu này đến đầu kia.” Hóa ra phương pháp để tìm thành công thật đơn giản, từ số 1 đến số 10 không nhảy vọt là có thể được.


  6. Có một cửa hàng đèn thường sáng trưng, có người hỏi: “Tiệm của anh dùng loại đèn nào vậy, dùng rất bền.” Chủ cửa hàng nói: “Đèn bị hư hoài đấy chứ, nhưng tôi thay ngay khi nó bị hư thôi.” Hóa ra để duy trì ánh sáng thật đơn giản, chỉ cần dám thay đổi thôi.


  7. Con nhái ở bên ruộng nói với con nhái ở bên vệ đường: “Anh ở đây quá nguy hiểm, dọn qua chỗ tôi mà ở.” Con nhái ở bên đường trả lời: “Tôi quen rồi, dọn nhà làm chi cho vất vả.” Mấy ngày sau nhái ở bên ruộng đi thăm nhái bên đường, nó đã bị xe cán chết, xác nằm bẹp dí. Hóa ra phương pháp an toàn thật đơn giản, tránh xa lười biếng thì có thể được.

  [​IMG]

  8. Có một con gà nhỏ khi phá vỏ trứng để chui ra, Thấy con rùa đi ngang gánh chiếc mu nặng nề. Con gà nhỏ quyết định rời bỏ cái vỏ trứng. Hóa ra muốn thoát ly gánh nặng thật đơn giản, dẹp bỏ cố chấp thành kiến là có thể được.


  9. Có mấy em bé rất muốn làm thiên thần, thượng đế cho chúng mỗi đứa một chân đèn, và dặn lau chùi chúng cho thật bóng sáng, Một hai ngày trôi qua thượng đế không đến, tất cả các bé đều bỏ cuộc. Chỉ có một em bé vẫn lau chùi chân đèn sáng bóng dù cho thượng đế không đến, dù mọi người chê nó dại, kết quả chỉ có em được trở thành thiên thần. Hóa ra làm thiên thần thật đơn giản, chỉ cần đem tấm lòng thật thà ra làm là được.


  10. Một thanh niên đến xin làm môn đệ một vị thần. Bỗng có con trâu nghé chui lên từ vũng lầy, toàn thân lấm đầy bùn dơ bẩn Vị thần nói : “Con tắm rửa cho nó dùm ta.” Cậu kinh ngạc : “Con đi học chứ đâu đi chăn trâu ?” Vị thần nói : “Con không chăm chỉ vâng lời, thì làm môn đệ của ta thế nào được.” Hóa ra biến thành thần thật đơn giản, chỉ cần đem lòng thành thật ra thì có thể được.”


  11. Có một đoàn người đãi vàng đi trong sa mạc, ai nấy bước đi nặng nhọc, chỉ có một người bước đi cách vui vẻ, người khác hỏi: “Làm sao anh có thể vui vẻ được chứ ?” Người ấy trả lời: “Bởi vì tôi mang đồ rất ít.” Hóa ra vui vẻ thật đơn giản, thiếu chút ít thì có thể được.


  12. Màu sắc của cuộc sống ở đâu ? Buổi sáng thức dậy, màu sắc ánh sáng trên mặt, đón tiếp tương lai bằng vẻ mặt tươi cười rạng rỡ. Đến buổi trưa, màu sắc ánh sáng trên eo lưng, thẳng lưng để sống hiện tại. Đến buổi tối, ánh sáng màu sắc trên chân, chân đạp đất làm tốt chính mình.


  Hóa ra cuộc sống cũng rất đơn giản, chỉ cần có thể hiểu được “trân quý, biết đủ, cám ơn”, thì anh có đầy đủ màu sắc của cuộc sống.

  [​IMG]
  Sưu tầm​

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/12/13
 2. mgr

  mgr Cựu quản trị

  Tuyệt vời :like:
  TranDao, SlumberousVent thích bài viết này.
 3. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Nhưng hãy nhìn vào hiện tại, thật ra cuộc sống đâu có đơn giản như vậy đâu.
  Vào đọc để cho nhẹ nhõm thanh thản 1 chút thôi :-<
  Tạ Thị LiênVent thích bài viết này.
 4. Slumberous

  Slumberous Thành viên cấp 2

  Chị mgr lúc nào cũng comment like đầu tiên mấy topic a DX nha ;))
  Cái vụ thiên thần nghe dễ thương quá, trẻ thơ gì đâu. Tinh hoa của phức tạp là đơn giản mà.
  Đoilơ ViệtDesigner Chán đời thế. Đơn giản đi :))
  San Trinh, mgr, Vent1 người khác thích bài viết này.
 5. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Slumberous thì thấy nó thế, tại mới bước vào đời, thấy cái gì cũng khó khăn [​IMG]
  mgr, VentSlumberous thích bài viết này.
 6. VoiMaMut

  VoiMaMut Thành viên cấp 2

  đã thực hiện đủ 3 điều mà sao ko gặp chu' THANH THẢN nhở? :((
  mgr thích bài viết này
 7. mgr

  mgr Cựu quản trị

  Slumberous chỉ là sự tình cờ, c haylike và cmt đầu tiên lắm không chỉ topic của DX, nhưng những topic khác thì em ko biết đó thôi :D muốn dẫn chứng không?
  Đoilơ ViệtDesigner lạc quan lên em trai ;)
  Đoilơ ViệtDesignerSlumberous thích bài viết này.
 8. Slumberous

  Slumberous Thành viên cấp 2

  mgr Mới chọc chút mà đã giật mình rồi >:)
 9. mgr

  mgr Cựu quản trị

  :D em nói vậy riết rồi c ko dám cmt trước nữa :-? c ko nghĩ gì mà giờ c phải nghĩ đây :P

Ủng hộ diễn đàn