Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hãy đi du lịch sau lễ tốt nghiệp

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 11/9/14.

Lượt xem: 2,638

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Đầu tháng 9 vừa qua, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đồng thời mở ra nhiều thông tin hấp dẫn về Việc làm - Khởi nghiệp Thiết kế, hình thức hỗ trợ việc làm cho Học viên.

  Lễ trao bằng tốt nghiệp tôn vinh hơn 400 học viên Arena Multimedia đã hoàn thành khóa ADIM (Advance Diploma In Multimedia – 2 năm), DIM (Diploma In Multimedia - 1 năm) và CIM (Certificate In Multimedia - 6 tháng), sẵn sàng lập nghiệp. Theo thống kê của nhà trường, trong 250 bạn nhận bằng ADIM ở TP. Hồ Chí Minh, số bạn đi làm trước khi tốt nghiệp chiếm tới 50%. Còn ở Hà Nội trong số 111 học viên nhận bằng ADIM, chỉ còn 10 học viên cần hỗ trợ việc làm.

  Bốn bạn học viên xuất sắc cũng và đạt điểm cao nhất khóa là Lê Hồ Đoan Nguyên, Lữ Thị Lan Phương, Phạm Thị Quế, Văn Mạnh Hào đã vinh dự nhận được bằng khen và kỷ niệm chương của trường.

  s5ob1Lr.jpg

  Việc học chỉ là sự bắt đầu… khi bạn nhận bằng tốt nghiệp

  Câu nói của bạn học viên Nguyễn Gia Hưng (Hưng Bờm) chính là nhận xét xác đáng về buổi lễ tốt nghiệp. Ngay trong buổi lễ tại Hà Nội, các bạn được gặp gỡ, trò chuyện với đại diện các doanh nghiệp, giúp các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện về thị trường việc làm, tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp, gợi mở nhiều bí kíp, vững bước vào nghề, học ngay trong ngày tốt nghiệp.

  Chị Bùi Thị Thu Hằng - cựu học viên Arena Multimedia nay là giám đốc công ty MCMS - My Color My Space chia sẻ: “Đầu tiên, chúng ta hãy làm 1 bản đồ tư duy để định vị lại mình: Tôi là ai? Muốn gì? Kinh nghiệm thế nào? Mong muốn vị trí nào? Mức lương ra sao?... Sau đó tìm cố vấn, hỏi cách làm CV tốt, lựa chọn công việc tốt… Tiếp theo là tìm những công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

  [​IMG]

  Người chưa tìm được hướng đi sẽ thấy có hàng trăm công ty để lựa chọn và nộp nhiều hồ sơ vào nhiều công ty. Nhưng người có đam mê, họ sẽ chỉ nộp hồ sơ vào công ty họ thật sự yêu thích. Đối với những bạn làm thiết kế, hãy thiết kế CV thể hiện đươc cá tính, thế mạnh của mình; hãy để nhà tuyển dụng nhìn thấy tài năng và sự đầu tư của bạn từ ngay CV. Cơ hội sẽ tìm đến bạn chứ không phải bạn tìm cơ hội”.

  Anh Bùi Huy Thắng ( CEO của công ty BraveBits) thì khuyên các bạn trẻ nên đi du lịch để làm nghề thiết kế một cách chân thực. Đơn giản như đi du lịch đến Singapore, bước xuống sân bay Changi của họ, chúng ta đã có thể học được rất nhiều cách họ làm biển bảng quảng cáo, những trải nghiệm trong các chuyến du lịch cũng là một cách ghi điểm với nhà tuyển dụng.”

  Anh chia sẻ 3 điều với các designer trẻ sắp khởi nghiệp: thứ nhất cần dũng cảm. Khi đứng trước cơ hội mới, phải bỏ một vài thứ đã cũ, can đảm nắm bắt những cơ hội mới. Thứ hai cần kỉ luật, bền bỉ. Designer thường là những người có tính cách “bay”, làm việc theo cảm hứng, chính vì vậy dễ lâm vào tình trạng sai kế hoạch, trễ deadline. Thứ ba, bạn cần có tư duy bán hàng. Làm bất cứ thứ gì, bạn cần tự hỏi thứ đó sẽ mang lại giá trị gì cho ai và bạn sẽ bán nó như thế náo. Tiền không phải là xấu, mà là thước đo và công cụ trao đổi những giá trị. Bạn tạo ra giá trị và đem nó đến cho người khác, tiền sẽ đến với bạn.

  Việt Nam – Nguồn nhân lực tiềm năng nhưng còn thiếu hỗ trợ từ trong nhà trường

  Ông Uesugi Minenori (Công ty Teckmo Koei – Nhật Bản) khẳng định: “Tôi mới đến Việt Nam được 6 tháng và tôi đã cảm nhận được rằng các bạn có khả năng làm rất tốt những gì chúng tôi yêu cầu. Việt Nam là đất nước tuyệt vời, đang trên đà phát triển và chúng tôi muốn được cùng bạn phát triển.

  [​IMG]

  Công ty có 3 bạn học viên Arena Multimedia, bạn Ứng Mạnh Thế, Phạm Ngọc Anh, Nguyễn Thị Phương, cả 3 đều thể hiện khả năng rất rõ rệt và nắm giữ vị trí cao và có những sản phẩm game được đánh giá tốt khi gửi sang công ty mẹ. Bạn Phương vừa được cử sang Nhật đào tạo 6 tháng, sau khi trở về Việt Nam bạn đảm nhận vị trí Team Leader.”

  Chị Hàn Thu Huyền (Phụ trách Nhân sự công ty Torrecid – Tây Ban Nha) cho biết: Một điểm đặc biệt là trong nhóm Thiết kế của Torrecid có một học viên của Arena Multimedia TP HCM và một của Hà Nội. Chuyên viên thiết kế của Cty phải tổng hợp được nhiều kĩ năng: mỹ thuật (bắt kịp xu hướng xã hội), kĩ thuật (hiểu được cách cấu tạo, đặc điểm của sản phẩm), thương mại (có tư duy bán hàng, chăm sóc sản phẩm của khách hàng như sản phẩm của công ty). Torrecid sẽ tìm kiếm nhân viên là các bạn chưa tốt nghiệp, sẽ “giành giật” học viên từ Arena Multimedia.

  Tuy nhiên, đa phần các hoạt động tuyển dụng của các doanh nghiệp đều là do bản thân doanh nghiệp đăng tin, tìm kiếm. Việc có một bộ phận Hỗ trợ Việc làm như ở Arena Multimedia là cầu nối giữa công ty và người học là rất hiếm.

  Giải mã Bỗ phận Hỗ trợ Việc làm – Arena Multimedia

  Một điểm quan trọng được chú ý trong buổi lễ là mô hình Hỗ trợ Việc làm miễn phí cho học viên – một phần trong qui trình đào tạo khép kín của Arena Multimedia, giúp đỡ định hướng cho các bạn học viên trước ngưỡng cửa việc làm.

  [​IMG]

  Arena Multimedia duy trì mối quan hệ mật thiết với các công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, giải trí, truyền thông. Trong quá trình học, sinh viên được thực tập tại các công ty, tham gia các buổi nói chuyện về công nghệ và cơ hội việc làm. Trước khi tốt nghiệp, Bộ phận Giới thiệu việc làm tổ chức các khóa học bổ sung về kỹ năng mềm (soft skills), kỹ năng phỏng vấn, lập CV và Porfolio giới thiệu bản thân, căn cứ trên nguyện vọng của học viên để tiến hành chọn lựa, giới thiệu những công việc phù hợp nhất.

  Ngoài điện thoại, email, website, các hoạt động của bộ phận Hỗ trợ Việc làm diễn ra sôi nổi và cập nhật từng phút trên Facebook group Job Arena. Không chỉ là nơi Arena thông báo tin tuyển dụng cho học viên, mà còn là nơi chúc mừng các bạn mới đi làm, học viên cũ tìm đồng nghiệp mới, nơi các bạn học viên chia sẻ về các công ty, công việc đã từng trải qua, nơi nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên, tương tác đa chiều.

  Ông Đinh Trí Dũng – Giám đốc Arena Multimedia chia sẻ “Tốt nghiệp gắn với tuyển dụng. Đào tạo gắn liền với thực tế. Đây là sứ mệnh “cầu nối” giữa doanh nghiệp trong ngành Thiết kế, Quảng cáo và Giải trí Kỹ thuật số với người học của Arena Multimedia. Tất cả xuất phát từ mong muốn đem lại những lợi ích tốt nhất cho học viên, những giá trị đích thực cho xã hội. Chúng tôi cũng hy vọng mô hình Hỗ trợ Việc làm này được phổ biến rộng rãi hơn trong các trường học, nhận được nhiều phản hồi hơn từ các nhà tuyển dụng.”

  Một số hình ảnh đáng chú ý khác trong buổi lễ:

  [​IMG]
  Thầy Hiệu trưởng cùng Ba thế hệ của học viên cùng đến trường nhận bằng

  [​IMG]
  Một số yêu cầu tuyển dụng “độc” mà Bộ phận Hỗ trợ Việc làm đã nhận được

  [​IMG]
  Giây phút thiêng liêng và vui sướng nhất của các designer tương lai với những tấm bằng chứng nhận sự Chung thủy và Đam mê với nghề Thiết kế

  ...

Ủng hộ diễn đàn