Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào _ Hiện đại và tiện ích

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi secutechvn, 11/5/15.

Lượt xem: 998

 1. secutechvn Mới đăng kí

  Hệ thống kiểm soát cửa ra vào đang được nhiều công ty, văn phòng, nhà máy sản xuất sử dụng để quản lý vấn đề ra vào của nhân viên, khách hàng, người đến liên hệ công tác… Ngày nay hầu như bất cứ một văn phòng công ty ở tòa nhà cao tầng hoặc nhà máy sản xuất đều có các thiết bị quản lý vào ra, từ đó cho chúng ta thấy nhu cầu thực sự cần thiết của hệ thống kiểm soát đối với các đơn vị này.

  [​IMG]
  Kiểm soát ra vào kết hợp máy chấm công vân tay​
  Tuy nhiên, khi cần triển khai một hệ thống kiểm soát cửa ra vào thì không phải khách hàng nào cũng có thể hình dung được về cơ chế hoạt động, tính năng, các thiết bị bắt buộc phải có, thiết bị bổ trợ… từ đó gây ra nhiều khó khăn trong việc lựa chọn một bộ sản phẩm phù hợp với thực tế của công ty mình. Về mặt nguyên tắc thì một hệ thống kiểm soát cửa bao gồm 2 thành phần chính gồm các thiết bị phải có và các thiết bị bổ sung tính năng cho từng yêu cầu cụ thể. Bài viết này sẽ giúp các bạn liệt kê những thiết bị cần thiết trong kiểm soát cửa ra vào, bao gồm các hạng mục sau.
  1. Thiết bị nhận dạng:
  Thiết bị nhận dạng là các thiết bị dùng để phân biệt người sử dụng, từ đó thực hiện thao tác cho phép hoặc không cho phép truy cập cửa. Các thiết bị nhận dạng phổ biến bao gồm: đầu đọc thẻ cảm ứng, đầu đọc vân tay, đầu đọc nhận dạng khuôn mặt hoặc kết hợp nhiều tính năng trên cùng một đầu đọc. Thiết bị nhận dạng đó hiện trên thị trường thường có tên gọi là máy chấm công và kiểm soát cửa ra vào với hàm ý là vừa có thể dùng để kiểm soát cửa ra vào đồng thời có thể tích hợp thêm chức năng chấm công cho nhân viên.
  Tùy từng yêu cầu kiểm soát mà ta có thể sử dụng loại thiết bị nhận dạng đơn cửa (standalone) hoặc bộ điều khiển đa cửa (controller) để quản lý , đồng thời chúng ta có thể chỉ cần kiểm soát 1 chiều vào (ra nút bấm exit) hoặc quản lý cả 2 chiều vào ra.
  2. Khóa điện tử:
  Khóa điện tử đóng vai trò đóng mở cửa trong hệ thống kiểm soát cửa, giúp ngăn ngừa các hiện tượng truy cập trái phép không mong muốn. Khóa điện tử được kết nối trực tiếp với thiết bị nhận dạng để nhận tín hiệu đóng – mở từ bộ điều khiển. Bình thường, khóa điện tử luôn ở trong trạng thái đóng (closed) nên nó tương tự như một khóa cơ bình thường, tuy nhiên khi có tín hiệu mở cửa (bằng quét thẻ, quét vân tay, nhận dạng khuôn mặt, bấm mã số password hoặc thậm chỉ là bấm nút exit – nút điều khiển từ xa) thì khóa ra tự động mở để nhân viên có thể mở cửa ra vào.

  [​IMG]
  Mô hình hoạt động Khóa cửa điện tử Sam Sung SHS-H705FBK/EN​
  Khóa điện tử có nhiều loại phù hợp cho các loại cửa khác nhau cũng như yêu cầu riêng biệt của những khách hàng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản khóa điện tử thường được chia làm 3 loại chính sau:
  – Khóa chốt thả(hay khóa chốt rơi): dùng chốt có nam châm để hút chốt đóng mở. Loại khóa này thường dùng cho cửa kính, cửa gỗ, cửa tự động mắt thần, cửa chống cháy…Đây là loại khóa thông dụng nhất trong hệ thống kiểm soát ra vào.
  – Khóa từ (hay khóa nam châm điện): là loại khóa sử dụng nam châm điện để đóng mở cửa. Khóa nam châm cũng là một loại khóa sử dụng phổ biến, tuy nhiên khóa này chỉ mở được 1 chiều duy nhất. Khóa nam châm điện có thể lắp cho cửa kính, cửa gỗ, cửa sắt, cửa chống cháy…
  – Khóa ngàm (hay còn gọi là khóa điện): là loại khóa sử dụng ngàm điện để đóng mở khóa cơ tay xoay dạng nắm đấm. Khóa này ít được sử dụng và thường chỉ phù hợp cho những loại cửa đã có sẵn khóa cơ tay xoay.
  khóa dùng kiểm soát cửa
  Như vậy, trong một hệ thống kiểm soát ra vào bắt buộc cần phải có 2 thành phần chính là thiết bị nhận dạng và khóa điện tử thì hệ thống mới có thể hoạt động được. Các thành phần khác như Nút exit, bộ gá khóa (bát khóa), nút nhấn khẩn cấp, bộ cấp nguồn… là những thiết bị bổ sung theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các thiết bị phụ trợ này sẽ được liệt kê trong một bài viết khác trong cùng chuyên mục này. Các bạn có thể đọc thêm về bài viết: Thiết bị kiểm soát cửa ra vào để tìm hiểu thêm về thiết bị dùng kiểm soát cửa.
  Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
  Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

  Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7

  ...

Ủng hộ diễn đàn