Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Help các pro cho e hỏi có action nào lấy vùng chọn nhanh k ạ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi hungdc, 11/10/18.

Lượt xem: 6,160

 1. hungdc Mới đăng kí

  Chả là hiện nay công việc của e là edit ảnh bất động sản mà phải lấy vùng chọn để edit màu tường các thứ, e thấy dùng bút thần hơi lâu nên e lên đây nhờ các pro có action nào lấy vùng chọn theo màu hoặc vùng chọn cửa sổ k ạ, hoặc nếu k có thì có pro nào viết action này được k ạ(có phí ạ thỏa thuận nếu cao quá :3) thanks các pro đã đọc ạ!

  [​IMG]

  ...
 2. drax

  drax Thành viên cấp 4

  lên deviantart search, cả kho.
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. hungdc

  hungdc Mới đăng kí

  bác cho e từ khóa share với ạ
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  hungdc : Actions thì mình biết, mà bạn nói chung chung, mình cũng hok biết bạn muồn kết quả ra cái gì, hình kết quả đâu ? và làm đổi màu có đúng cách hay hok nữa, nên mình chỉ đi ngang đọc, rùi đi qua Facebook luôn, bi giờ, mới quay lại, rùi đi nữa, có tiền cũng hok biết sao mà lượm kèo này, vì mình làm, là giao Actions phải chạy ngon lạnh, chứ hok làm linh tinh loạn xạ, thì thà hok lượm kèo này, ngon hơn ! đi qua Face tiếp ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/10/18
 5. Vu Tri

  Vu Tri Thành viên cấp 1

  :v ua chi la chinh mau... thi sao ko len lightroom chinh cho nhanh
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Vu Tri ý thớt, theo m hểu, là xử lý đổi màu tường nhanh chóng, mà ko động tới nội thất, nền nhà, etc....lr xử lý nhanh vấn đề này được ko b.
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Keiu trên kia, hok nằm trong màu đặc trưng riêng, thì đổi cũng phải thủ công lấy vùng, bằng các thứ thủ công, chứ hok chơi nỗi Actions đâu, mà chỉ chơi dc nửa Actions thui, nghĩa là hình nào cũng đưa vào, là cứ nhấn 1 phát Actions, là hình đã đổi màu tường đúng màu theo yêu cầu mình cần, mà là toàn màn hình, rùi sau đó, tay không gặm gặm cái nào ra màu, cái nào giữ nguyên. gọi là nửa Actions, nửa thủ công ấy, miễn đổi dc màu, là xong phim.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 17/10/18
 8. hungdc

  hungdc Mới đăng kí

  [​IMG]
  bọn e sử dụng ít nhất là 3 bức ảnh HDR để edit ra một bức cuối e có đánh dấu đấy ạ, hi vọng mn sẽ help được :D
 9. hungdc

  hungdc Mới đăng kí

  còn khá nhiều khâu để hoàn thiện bức ảnh trên nhưng e chỉ cần là một action để lấy vùng trọn và khử màu những bức tường trắng thôi ạ, còn nếu pro nào làm được một action hoàn thiện một bức ảnh như vậy luôn thì quá perfect ^^
 10. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @hungdc : Làm Actions chỉ là chuyện nhỏ, quan trọng, là bạn phải nói các bước làm, của bạn, đầy đủ cho mình nghe, hoặc gửi files PSD còn đủ các Adjusment, lót dưới Backgroud, là hình ban đầu, các Layer trên, là kết quả, mà không dc Merge lại, nếu sài lệnh Bên Image, thì buộc phải sài bên Adjustment Layer bên bảng Layer, nếu sài lệnh bên Filter, thì buộc phải chơi Smart Object trước, rùi làm gì thì làm trong Smart Object đó đó, là xong phim, mình sẽ lo dc bằng Actions cho bạn chạy vèo vèo. xong phim, hok có gì khó cả. có PSD, là có Actions ngon lành. hoặc bạn nói miệng, tất cả các thao tác bạn làm, mình cũng sẽ có Actions cho bạn chạy ngon lành. nói ra, là xong phim có 1 cái action, không nói ra, loay hoay hoài, là hết phim nhé.

  Chỉnh sửa lần cuối: 17/10/18
  BíĐỏhungdc thích bài viết này.
 11. buituananh386

  buituananh386 Thành viên cấp 1

  tranvan.muon thích bài viết này
 12. drax

  drax Thành viên cấp 4

  hungdc b đưa 4 cái hình kèm giải thích là m hiểu r, đã từng mix, dễ mà.
 13. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Cái kèo Brush bên kia, tầm thường wá, qua đây chơi kèo HDR nè, kèo này thơm đó, mính cho bạn link PSD, bạn cứ làm 1 phát Actions, nhấn Actions, sao cho 1 phát ra dc kết quả PSD như trong files, là xong phim ... .... Dzô ! :))

  Code:
  http://chiase.io/s/19443887/19443887/b8386561-afa1-4b61-86ec-404eb8082c09
  hungdc thích bài viết này
 14. hungdc

  hungdc Mới đăng kí

  :3 up up
  tranvan.muon thích bài viết này
 15. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @hungdc : Bạn hok cần up up, chờ chờ. kèo này, mình bày cho bạn chơi Mock Múp, là free dc đóa, Mình đã xem PSD trong đó rùi, kèo này, mà chơi Actions, lả mình tính phí 50K. mà nếu bạn muốn free, thì mình bày kèo free, cho bạn chơi, là mình chỉ dẫn bạn chơi kiểu : [ Mock Múp ], bạn thay hình [ Place Image Here ], vào cái Background, rùi thay [ Place HDR here ] vảo cái HDR, là xong phim 1 kèo, free mà ngon cơm, bạn chịu kèo nào ? thì Dzô ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/10/18
  drax thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn