Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Help] Căn chỉnh text theo nhạc trong AE

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe After Effects' được đăng bởi kunrubi93, 20/8/13.

Lượt xem: 6,643

 1. kunrubi93 Mới đăng kí

  Các bác ơi cho mình coi về căn chỉnh text trong AE CS6 một chút
  Bình thường ở phần mềm làm video nào cũng vậy , thường căn chỉnh thời gian xuất hiện của 1 ảnh hoặc 1 text dựa vào nhịp điệu nhạc thường sử dụng nút Play/pause để xách định chính xác vị trí xuất hiện và kết thúc. Nhưng trong AE nếu mình dùng Play/pause thì không thể nghe được audio còn dùng Ram preview hay phím tắt là số 0 thì nghe được nhạc nhưng khi mình dừng thì lập tức nó trở về đầu mà không dừng lại chỗ mình muốn dừng.

  ...
 2. huytakeda

  huytakeda Sony Vegas Pro

  Cái bạn cần là Marker tức là tạo ( Điểm nhấn ). Phím tắt để tạo Marker là phím * ở bàn phím phụ ( phím số bên phải ). Khi bạn nhấn phím * nó sẽ tạo ra 1 Marker ở vị trí bạn đặt đầu đọc ( Nếu là trên timeline nó sẽ tạo Marker trên timeline ) + ( Nếu bạn click vào layer và đầu đọc ở vị trí bạn chọn nó sẽ tạo Marker trên layer đó )

  Để dịch chuyển đầu đọc qua các vị trí Marker bạn nhấn giữ CTRL và kết hợp 2 phím mũi tên di chuyển trái phải ( <= + => )

  Việc tạo Marker sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc căn chỉnh vì nó sẽ xác định vị trí bạn chọn và tạo ra 1 biểu tượng và khi bạn dup click vào biểu tượng đó bạn có thể điền thêm 1 vài dòng nhận xét bla bla bla gì đó VD

  Vào thời điểm 3s mình set 1 Marker và đặt tên nó là ( Gun sound here )

  Lúc 5s mình lại set 1 Marker khác và đặt tên là Explosive

  Như vậy mình dễ dàng biết được vị trí mình cần đặt âm thanh hay di chuyển hình ảnh cho phù hợp


  Hình ảnh ví dụ :

  [​IMG]

  Ngoài ra bạn có thể chỉnh Waveform để kiểm tra sóng âm của bài nhạc hay của đoạn âm thanh bất kì như thế sẽ dễ dàng hơn trong việc bạn căn chỉnh âm thanh ( Nhớ Zoom Timeline để thấy rõ được sóng âm )
  kunrubi93 thích bài viết này
 3. kunrubi93

  kunrubi93 Mới đăng kí

  cám ơn bạn nhiều nha :x

Ủng hộ diễn đàn