Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Help! Chất lượng ảnh sau khi sửa ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Akina, 15/4/18.

Lượt xem: 2,055

 1. Akina Mới đăng kí

  Các tiền bối giúp em với. Chuyện là lớp em mới chụp bộ ảnh kỉ yếu và sau khi nhận ảnh thì thất vọng kinh khủng. File gốc thì không đòi được. Ảnh chỉnh màu trông khá già, kiểu tông màu cổ điển deep deep ( ông thợ ông thích kiểu này hay sao ấy). Quan trọng là sau khi zoom lên thì thật đáng sợ, trông ảnh nó như tranh vẽ ấy, không giống một bức ảnh bình thường. Không biết là do màu đấy nó bị thế hay thợ chỉnh lỗi chỗ nào, hay do độ phân giải cao quá. Làm thế nào để chỉnh chất lượng ảnh về giống như bình thường ạ? Còn màu ảnh xấu thì cũng phải chịu thôi vì không đưa về ban đầu được. Link ảnh em để dưới cho mọi người nhìn, hãy zoom lên thì sẽ hiểu ạ. Em cảm ơn.
  Code:
  https://drive.google.com/file/d/1srbFbcbpPDD7PVjKfhUKkrt8CR3vlyw0/view

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. bdesign

  bdesign Banned

  Làm nét căng quá, bị more.
 3. drax

  drax Thành viên cấp 4

  m cá 99% ko phải là do màu. do họ làm nét bằng custom nhưng ko biết chỉnh b ạ, và ảnh thừa sáng nữa. thường người biết sẽ chỉnh highpass hay custom với thông số phù hợp, theo phân vùng chứ ko toàn ảnh. đằng này ông này ko biết chỉnh, cứ ép thông số custom vào, vớ ngay phải cái chỉ số nó vừa làm nét, lại động tới cả ánh sáng, màu sắc một chút nữa trong khi màu có thể đã ok r, nên kết quả như b thấy đấy. đây là cách chỉnh ảnh thuộc trường phái ấn tượng, thường là do thợ non tay hoặc được các anh nâng một phát lên thần luôn chỉnh, cứ ép action với thông số mà chạy, màu ra kiểu gì thì ra. m từng gặp cái thể loại này r, màu ám sắc, ko biết điều chỉnh lại cho màu tốt hơn, ép action chạy lên màu nó ám chết luôn, xong bảo khách màu gốc nó xấu, nó thế, chẳng lẽ m lại ra phá đám bảo m chỉnh lại được thì quá đáng quá.
  Akina thích bài viết này
 4. Akina

  Akina Mới đăng kí

  drax Hôm trước em thấy ông ấy đăng vài tấm cá nhân đẹp đẹp của bọn em vào hội Blend and Retouch rồi viết cap: Kỉ yếu quê em ngày âm u ( Khoe trời âm u mà vẫn chụp đẹp như vậy). Mà em thề là hôm đấy tuy nắng không gắt chói chang nhưng cũng gọi là có nắng, trời đẹp, trời sáng rõ như thế mà cứ kêu không sáng xong đòi chỉnh lại kế hoạch chụp buổi chiều của bọn em. Lúc trên xe em được cầm máy cơ của ông ấy xem ảnh gốc rồi, màu khá đẹp và sáng, chỉnh xong thấy bợt và xấu hơn. Ảnh chia làm 2 đợt gửi. Part 1 thì xấu như trên, part 2 thì lại bình thường, màu khác hoàn toàn. Mà ảnh của em lại trong part 1 là chủ yếu mới khổ. Vì ông này không chuyên chụp kỉ yếu nên bộ ảnh có vài cái được chèn quote rồi làm mờ, lớp e tung mấy cái này lên, lớp nào cũng nhảy vào khen đẹp vì nó lạ lạ lại hợp tâm trạng sắp xa nhau. Giờ có cách nào chỉnh không chứ thế này nhìn ám ảnh lắm
 5. Akina

  Akina Mới đăng kí

  bdesign có cách nào chỉnh lại không ạ
 6. drax

  drax Thành viên cấp 4

  ảnh chia 2 part, part 1 xấu, 2 đẹp, hoặc có sự lệch màu rõ rệt, tức là có 2 người chỉnh 1 acton, hoặc 2 action khác nhau nhưng cách chỉnh màu tương đương, đồng nghĩa tức là bộ ảnh gốc có thể màu rất đẹp chứ không xấu. bắt làm lại thôi. b cứ bảo ảnh xấu, màu xấu, yêu cầu chỉnh lại, họ chắc chắn sẽ bảo b không biết gì về photoshop, màu sắc nên đừng ý kiến, màu thế này đẹp rồi, đại loại thế. b cứ bảo ok tôi ko biết gì về photoshop nhưng ko mù màu, vứt 2 part ra so, cùng một bộ các ông chỉnh 2 màu thế này ko chấp nhận được, các ông cố tình nhìn nó giống nhau hay mù màu ko nhìn ra màu 2 part nó khác nhau là hết ý kiến.
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/4/18
 7. drax

  drax Thành viên cấp 4

  màu và ánh sáng nhìn trên màn view của máy ảnh thì nó ko chính xác b ạ, thường là sáng hơn thực tế, ảnh thực tế thì sẽ tối hơn chút, nhưng chỉ cần ko xấu mà ảnh ra xấu, là do khả năng cân màu của người chỉnh thấp thôi.
 8. weone

  weone Thành viên cấp 2

  Như kiểu dùng chế độ Filter gì nhìn quen quen. Xin lại file gốc bình thường, mình trả tiền cơ mà.
  tranvan.muon thích bài viết này
 9. bdesign

  bdesign Banned

  Đòi lại file gốc rồi post lên đây thuê các thày anh chỉnh màu cho.
  tranvan.muon thích bài viết này
 10. Akina

  Akina Mới đăng kí

  bdesign weone Không còn cách về như cũ mà bắt buộc file gốc ạ ? Khổ cái em không phải thành phần cốt cán của lớp nên chẳng nói được. Lớp em nó mê ông thợ này lắm nên cứ ngại. Ban đầu có đòi rồi nhưng ông ấy bảo file gốc khá nặng, ai có cái gì 64g mang đến cop cho chứ tải lên drive mất nguyên 1 ngày. Xong còn bảo bọn em mang file gốc về không mở đc đâu. Em nghe xong thấy ông này chỉ lừa bọn bạn em không biết gì về photoshop là giỏi. Chúng nó nghĩ rằng ông ấy có phần mềm trả phí cao siêu gì đó chỉ ông ấy có . Cuối cùng quyết định không lấy file gốc nữa với cái lí do "mang về cũng k mở được đâu"
 11. weone

  weone Thành viên cấp 2

  File gốc chắc là file . raw à, tải Faststone Image Viewer về mới coi được nếu không có Photoshop.
 12. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Akina File gốc raw thì trên win 10 mở được, Không xài win 10 mà xài win 7, 8 thì tải phần mềm bên thử 3, bác cứ xin đi, nói là máy em mở được, chòn mở thế nào thì ổng quan tâm làm gì.
  tranvan.muon thích bài viết này
 13. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @tmhung : RAW thì có version RAW, cao nhất, bi giờ, là v10.2, có thể upadte cho Windows 7, hoặc chủ yếu, là tất cả các version Photoshop, đều phải update mới, là xem dc.
  tmhung thích bài viết này
 14. drax

  drax Thành viên cấp 4

  cái chính là "Lớp em nó mê ông thợ này lắm", chắc em lớp trưởng hoặc trong hội đầu não của lớp chịu trách nhiệm vụ ảnh ọt này lại mê giai đẹp. 20GB với mạng 50M cũng chỉ cần 1 tiếng rưỡi để d/u, 3 tiếng với mạng 25M, nguyên ngày cái gì, đúng lừa đảo trẻ con.
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn