Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[HELP!]Giảm Size ảnh bị mờ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi eniz-kun, 15/8/18.

Lượt xem: 2,232

 1. eniz-kun Mới đăng kí

  Khi e giảm kích thước của các hình nhân vật đi thì nó sẽ bị mờ, có tìm hiểu và trong forum 1 bài hỏi về vấn đề này và nói do Resolution là 300 , còn cái file mình tạo ra có 72 nên bị mờ
  e thử tạo ra file Res 300 mà vẫn bị ai giúp e với ah
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
 2. khanhnguyen_ag

  khanhnguyen_ag Thành viên cấp 2

  Bạn tạo ra file 300ppi bằng cách nào?
 3. eniz-kun

  eniz-kun Mới đăng kí

  khanhnguyen_ag
  [​IMG]
  Khi tạo file nè bạn nhấp 300 , với Ctrl+Alt+I
  rồi mình chuyển qua 300, ko biết đúng ko
 4. khanhnguyen_ag

  khanhnguyen_ag Thành viên cấp 2

  Ý là bạn đã có file ảnh sẵn rồi, giờ vào chuyển Resolution lên 300 ? Nếu đúng vậy thì ảnh của bạn mờ là đúng rồi. Bạn có tăng lên bao nhiêu thì kích thước ảnh (pixel) chỉ lớn lên chứ ảnh ko thể nét được nhé.
 5. eniz-kun

  eniz-kun Mới đăng kí

  khanhnguyen_ag a` cái file ảnh thì mình lấy trên mạng xuông, và đa phần là res là 300 hết, 1 số cái khá it là 72 nhưng khi kéo quá nó vẫn xấu
 6. khanhnguyen_ag

  khanhnguyen_ag Thành viên cấp 2

  Ảnh đã 72 rồi thì bạn có tăng lên 300 chất lượng vẫn vậy, chỉ là kích thước Pixel tăng lên thôi, ko cãi thiện được chất lượng nhé.
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Sizegốc người ta là trên 3000 pixel, là rõ, sao bạn lại ép nhỏ nó xuống còn 500 pixel, nhỏ bằng 500 Pixel, thì mờ là đúng rùi. chứ đâu cần xét RES phân giải gì, khi nào còn nguyên size lớn 3000, thì mới xét RES độ phân giải ai cao, sẽ có lợi khi đem đi in hơn, mà size lớn, trên 3000 dù có đổi RES cỡ 72 cũng rõ như RES 300, chứ chỉ khi nào phải in ra, RES 72 mới bị mờ, khi đem in thui. neu đang là filed trong máy, máy RES 300 và RES 72, đều chất lượng như nhau cả, muốn đổi RES bao nhiêu thì đổi. hok nhằm nhò gì cả. bên Windows cũng hiễn thị theo 72 à. chứ màn hình nhìn, thì hok có lên RES 300 đâu. mà so RES 300 với RES 72 , mà phán ai mờ ai rõ, làm gì có RES ai mờ hơn RES ai trên files vi tính.
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/8/18

Ủng hộ diễn đàn