Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Help me] Lỗi không render được và không mở được file max

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi tieuvi.arc, 1/8/14.

Lượt xem: 14,025

 1. tieuvi.arc Mới đăng kí

  Mình xin vào thẳng vấn đề luôn ạ
  Mình hiện đang dùng max 2013 với bản vray 2.30.01. Vừa rồi mình có mở file 1 file max lấy từ thư viện Archmodels, khi mở lên thì nhận thông báo đại khái là bảo là có đồng bộ với vray đang dùng không, mình chọn "yes". Sau đó render thử file đấy như bình thường. Rồi đóng lại và mở file max khác lên (là file mình đang dựng dở đã setting vray và hoàn chỉnh vật liệu, ánh sáng xong hết rồi) thì nhận thông báo kèm 1 list dài dằng dặc những file ảnh map bị fail và có 2 lựa chọn là "Brown" và "Continue", mình chọn Continue, sau đó báo lỗi gì đấy mình k nhớ, rồi đóng lại, mở lại file đấy thì nhận thông-báo-chết-chóc "File opend fail", kiểm tra dung lượng file thì từ 67 mb xuống còn 54mb. Mình hoang mang tìm file đã lưu dự phòng nhưng chưa hoàn chỉnh. Mở được và cũng nhận được thông báo list các file bị fail. Sau đó thử F9 thì nhận tiếp thông báo nữa là "file full.bmp cound not be found" và đơ luôn, không làm gì được nữa.
  Không biết có phải do mình đồng bộ vray lúc đầu không?
  Xinh các cao nhân giúp mình khắc phục với, vì file này là file cực kỳ quan trọng với mình!

  ...
 2. Doctor 3D

  Doctor 3D Banned

  Theo bạn mô tả thì không phải là lỗi xảy ra do "dữ liệu nhập vào không đồng bộ với bài". Giờ bạn lấy lại bài bằng cách tạo File mới. Trong nút File, bấm Merge nhập từng nhóm vật thể từ file lỗi vào cho tới khi chạm tới vật thể lỗi.
  Vì đây là file rất quan trọng với bạn nên mình cũng rất thiện chí muốn giúp bạn. Bạn ở HN mang file đến chỗ mình kiểm tra xem. Có bệnh nhân mới khám cụ thể thế nào được. Khu vực Ngã Tư Sở. Bạn gọi 01234561000 nhé.

Ủng hộ diễn đàn