Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Help] Về các phiên bản Corel

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Corel' được đăng bởi PetrMinh, 31/10/14.

Lượt xem: 17,687

 1. PetrMinh Thành viên cấp 1

  Mình mới làm sang bên Vector nên chưa biết nhiều, nên mình nghĩ nên bắt đầu với phần mềm đơn giản hơn là Corel. Tuy nhiên trên Internet mình thấy có 2 bản phổ biến là Corel 12 và Corel X6 (X7). Mình ko biết 2 bản này bản nào tốt hơn và chúng khác nhau những gì, mình nên bắt đầu với bản nào, bắt đầu như thế nào, xin được các pro cho ý kiến.

  ...
 2. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  :D x7 sẽ tốt hơn vì nó có full chức năng chọn bản này đi bạn, khác nhau chỉ cái giao diện rồi chức năng mới gì gì thôi, ko có gì ghê gớm đâu
  PetrMinh thích bài viết này
 3. Viet Bun

  Viet Bun Mới đăng kí

  corel 12 bạn nhé
  mình dùng no 10 năm nay để làm nó đáy
 4. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  - Bạn nên dùng cả Corel 12 và X6 (hoặc X7).
  - Dùng corel 12 nó ổn định font chữ (không bị bị lỗi chữ "ơ" và "ư" như những bản cao hơn). Mà corel 12 dùng để tìm font của mẫu cũng dễ hơn các bản cao hơn. Bản 12 này mở những file có dung lượng trung bình.
  - Dùng X6 (hoặc X7) để mở được những file thiết kế từ X3 trở lên khi mà người khác chuyển cho bạn hay những file mà bạn tìm trên mạng. Bản này dễ dàng trong việc chọn màu. Bản X6 (hoặc X7) mở được những file có dung lượng lớn. Khi mở hay lưu file nó cũng nhanh hơn bản corel 12.
  - Khi mở file bạn nên mở phần mềm corel 12 (nếu trong máy bạn đã cài thêm X6 hay X7), rồi Open đến file cần mở. Nếu file bạn mở ra nó trắng, ko có gì thì bạn tắt file đó đi vì corel 12 ko mở được file bản X3 trở lên. Mở X6 hay X7 lên và Open đến file đó để mở.
  - Bạn muốn lưu những file thiết kế từ X3 trở lên xuống corel 12. Thì bạn vào File/Save as và chọn mục Version/ Version 12 để lưu đè file cũ, để lưu file mới thì bạn đặt lại tên trong mục File name.
  PetrMinh thích bài viết này
 5. ManhJune

  ManhJune Thành viên cấp 1

  Khuyên thớt dùng Corel X6, or 7, gần như nhau hết. Corel 12 cùi và dễ lỗi lắm. Thớt muốn học thì sang Box Tutorial em có hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết về CorelDraw X6 rồi đấy :D
 6. PetrMinh

  PetrMinh Thành viên cấp 1

  Cảm ơn các bác. Thead này mình hỏi từ nửa năm trước. Bây h mình đang dùng Corel X7 rồi. Có mỗi cái là màu nền của màn hình làm việc là màu trắng mà mình thích màu đen giống Ps CS6 tạo cảm hứng làm việc tốt hơn, ko biết có chỉnh được không?
 7. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  (Quên, ở trên ko để ý thời gian đăng bài). Cái nền của corel từ khi sinh ra nó đã thế rồi. bạn muốn nền như Ps CS6 thì bạn vẽ một hình chữ nhật to hết cỡ. Vẽ hình chữ nhật thứ 2 đè lên trên hình thứ 1 kia, hình 2 có kích thước bằng với kích thước của trang mà bạn đang làm. Chọn hình 2, ấn phím chữ P (để hình 2 vào chính giữa trang). Chọn cả 2 hình, dùng lệnh cắt để hình trên cắt thủng hình dưới. Chọn hình, tô màu mà bạn muốn và khóa nó lại thì nó sẽ ko bị di chuyển nữa. Bây giờ màu nền màn hình là màu mà bạn mong muốn đấy.
  PetrMinh thích bài viết này
 8. PetrMinh

  PetrMinh Thành viên cấp 1

  Lằng nhằng nên thôi thôi. Cơ mà bác buttre_07 tốt với em quớ. Yêu cmn thầm bác luôn mất rồi :x:x:x:x:x:v

Ủng hộ diễn đàn