Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hiện thực tình yêu và cuộc sống qua tranh vẽ u ám

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 15/12/13.

Lượt xem: 6,066

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Theo Pháp Luật Xã Hội

  Hiện thực buồn về tình yêu và những vấn đề cuộc sống được thể hiện qua tranh vẽ sáng tạo đến mức ám ảnh...

  Trong triển lãm tranh vẽ mang tên "Hài hước là Ngôn ngữ chung", họa sĩ người Cuba - Angel Boligan đã mang đến một loạt các bức biếm họa tưởng chừng như khiến người xem bật cười, nhưng ẩn sau nụ cười đó lại là sự cay đắng đến xót xa.

  Đó không phải là những vấn đề nghèo đói, chiến tranh, vũ khí hạt nhân... to tát của thế giới, mà là các khía cạnh gần gũi và đời thường trong cuộc sống: sự tan vỡ của tình yêu, sự giả dối của những lời đường mật khi hẹn hò, hiện thực đời sống ngày nay của trẻ em hay chuyện "nghi thức xã giao đến mệt nhọc" của Giáng sinh (Noel)...

  Sử dụng gam màu ghi xám u ám, mỗi bức tranh là một sự nực cười, như một điệu cười khẩy vào xã hội - và cũng như một tiếng thở dài chán nản...

  Người đàn ông ngắt bó hoa hướng dương trong bức tranh "Những bông hướng dương" của danh họa Van Gogh trong viện bảo tàng với ý định tặng cho người phụ nữ đứng bên cạnh mình.

  [​IMG]
  Một bông hồng xuyên qua tim của người phụ nữ đứng đó nhìn người đàn ông ra đi.
  [​IMG]
  Trong khi đó, "kẻ cắp trái tim" này lại khiến người đàn ông bên chiếc ghế ngất lịm...

  [​IMG]

  Dù có thế nào, là một con người, mỗi chúng ta cũng cần biết hành động để bảo vệ trái tim của chính mình: khâu vá nó lại, dù có đau đớn đến đâu.
  [​IMG]
  Vòng đời của con người từ lúc chú sếu mang chúng ta (là em bé) vào đời - cho đến khi đi qua một mê cung lắt léo là cuộc sống, để đi tới gặp Thần Chết.

  [​IMG]

  Một "hoạt cảnh" của trẻ em thời đại nay: Còn đâu những chú bé đá bóng, chơi đùa với thiên nhiên? Giờ thì chỉ thấy xuất hiện những "linh hồn" làm bạn với máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử di động.

  [​IMG]

  Giáng sinh, thực ra lại là một trò đùa của ông già Noel?

  [​IMG]

  Trò đùa này khiến con người "phát điên" đến mức chặt hết cây thông xanh trong thiên nhiên rồi mang nó về nhà, treo lên trang trí cho đến hết mùa rồi để chúng chết khô?

  [​IMG]

  Trong khi đó, chuyện trang trí cây thông còn gì vui thú, khi giờ chúng chỉ là một chuyện "làm cho có", làm cho nhanh?
  [​IMG]

  Một khung cảnh mà con người cho là ấm cúng: Dự tiệc Giáng sinh, chú gà tây sợ sệt trốn sau cây thông để khỏi bị làm thịt.
  [​IMG]

  ...
  Katy2309, ryllncia, Minh Gia6 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn