Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hiểu các nguyên tắc cơ bản

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi trextrex, 23/12/20.

Lượt xem: 5,258

 1. trextrex Thành viên cấp 1

  Trong kinh doanh và kinh tế, các yếu tố cơ bản thể hiện các đặc điểm cơ bản và dữ liệu tài chính cần thiết để xác định tính ổn định và sức khỏe của tài sản. Dữ liệu này có thể bao gồm các yếu tố kinh tế vĩ mô hoặc quy mô lớn và các yếu tố kinh tế vi mô hoặc quy mô nhỏ để thiết lập giá trị trên chứng khoán hoặc doanh nghiệp.  Các nhà phân tích và nhà đầu tư xem xét các nguyên tắc cơ bản này để phát triển một ước tính xem liệu tài sản cơ bản có được coi là một khoản đầu tư đáng giá hay không và liệu có sự định giá hợp lý trên thị trường hay không. Đối với doanh nghiệp, những thông tin như lợi nhuận, doanh thu, tài sản, nợ phải trả và tiềm năng tăng trưởng được coi là những yếu tố cơ bản. Thông qua việc sử dụng phân tích cơ bản, bạn có thể tính toán các tỷ lệ tài chính của công ty để xác định tính khả thi của khoản đầu tư.


  Trong khi các nguyên tắc cơ bản thường được coi là các yếu tố liên quan đến các doanh nghiệp hoặc chứng khoán cụ thể, các nền kinh tế quốc gia và tiền tệ của họ cũng có một tập hợp các nguyên tắc cơ bản có thể được phân tích. Ví dụ, lãi suất, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP), thặng dư / thâm hụt cán cân thương mại và mức độ lạm phát là một số yếu tố được coi là cơ bản của giá trị quốc gia.


  Các nguyên tắc cơ bản về kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô

  Các nguyên tắc cơ bản về kinh tế vĩ mô là các chủ đề ảnh hưởng đến một nền kinh tế nói chung, bao gồm số liệu thống kê về thất nghiệp, cung và cầu, tăng trưởng và lạm phát, cũng như các cân nhắc đối với chính sách tiền tệ hoặc tài khóa và thương mại quốc tế. Những phạm trù này có thể được áp dụng để phân tích một nền kinh tế quy mô lớn nói chung hoặc có thể liên quan đến hoạt động kinh doanh riêng lẻ để tạo ra những thay đổi dựa trên những ảnh hưởng kinh tế vĩ mô. Quy mô lớn, các nguyên tắc cơ bản về kinh tế vĩ mô cũng là một phần của phân tích từ trên xuống đối với các công ty riêng lẻ.  Các nguyên tắc cơ bản về kinh tế vi mô tập trung vào các hoạt động trong các phân đoạn nhỏ hơn của nền kinh tế, chẳng hạn như thị trường hoặc lĩnh vực cụ thể. Trọng tâm ở quy mô nhỏ này có thể bao gồm các vấn đề về cung và cầu trong phân khúc cụ thể, lao động, và cả lý thuyết về người tiêu dùng và doanh nghiệp. Lý thuyết người tiêu dùng nghiên cứu cách mọi người chi tiêu trong giới hạn ngân sách cụ thể của họ. Lý thuyết của công ty nói rằng một doanh nghiệp tồn tại và đưa ra các quyết định để kiếm được lợi nhuận.


  Các nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh

  Bằng cách xem xét tính kinh tế của một doanh nghiệp, bao gồm quản lý tổng thể và báo cáo tài chính, các nhà đầu tư đang xem xét các nguyên tắc cơ bản của công ty. Những điểm dữ liệu này không chỉ cho thấy tình hình hoạt động của doanh nghiệp mà còn cho biết khả năng tăng trưởng hơn nữa. Một công ty có ít nợ và đủ tiền mặt được coi là có các yếu tố cơ bản tốt.


  Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ cho thấy rằng một doanh nghiệp có một khuôn khổ hoặc cấu trúc tài chính khả thi. Ngược lại, những người có yếu tố cơ bản có thể gặp vấn đề trong các lĩnh vực quản lý nghĩa vụ nợ, kiểm soát chi phí hoặc quản lý tổ chức tổng thể. Một doanh nghiệp có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ có thể có nhiều khả năng sống sót sau các sự kiện bất lợi, như suy thoái hoặc suy thoái kinh tế, hơn một doanh nghiệp có các nguyên tắc cơ bản yếu hơn. Ngoài ra, sức mạnh có thể cho thấy ít rủi ro hơn nếu nhà đầu tư xem xét mua chứng khoán liên kết với các doanh nghiệp được đề cập.


  Phân tích cơ bản

  Các nhà đầu tư và nhà phân tích tài chính quan tâm đến việc đánh giá các nguyên tắc cơ bản của một công ty để so sánh vị thế kinh tế của nó so với các công ty cùng ngành, với thị trường rộng lớn hơn hoặc với chính nó theo thời gian. Phân tích cơ bản liên quan đến việc đào sâu vào các báo cáo tài chính của một công ty để rút ra lợi nhuận và tiềm năng tăng trưởng, mức độ rủi ro tương đối và cuối cùng quyết định xem cổ phiếu của công ty đó có giá trị cao hơn, thấp hơn hay tương đối trên thị trường hay không.


  Thông thường, phân tích cơ bản liên quan đến việc tính toán và phân tích các tỷ lệ để so sánh giữa quả táo và quả táo. Một số tỷ lệ phân tích cơ bản phổ biến được liệt kê dưới đây.

  ...

Ủng hộ diễn đàn