Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hiểu hơn về Photoshop - Phần mềm đồ họa ảnh Bitmap

Chủ đề thuộc danh mục 'Lý thuyết' được đăng bởi namnam987, 8/8/18.

Lượt xem: 5,261

 1. namnam987 Mới đăng kí

  Hãng Adobe có hai phần mềm quan trọng mà bộ công cụ tương tự nhau, nhưng cách sử dụng tương đối khác nhau (lý do nằm ở cốt lõi cách xử lý ảnh của nó), đó là: PhotoshopIllustrator.

  Photoshop xử lý thiết kế dựa trên nền tảng là điểm ảnh (pixel) - một công cụ đồ họa Bitmap. Còn Illustrator xử lý thiết kế bằng thuật toán (định hướng theo vector) - một công cụ đồ họa vector.

  Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, tốt nhất là dùng Photoshop, ở đó, bạn có thể cắt một phần của bức ảnh (tức là một tập hợp điểm ảnh) để xử lý theo ý của bạn (thay đổi màu sắc, chèn thứ khác vào,...). Nếu bạn muốn thiết kế một bức tranh minh họa chất lượng cao, tốt nhất nên dùng Illustrator, dựa trên đó, bạn sẽ vẽ nên những đường nét mềm mại, cách điệu, một bức tranh như được vẽ bởi một họa sĩ chuyên nghiệp.

  Khác nhau cơ bản nhất giữa sản phẩm của PhotoshopIllustrator mà bạn có thể nhìn thấy một cách trực quan nhất là khi bạn phóng to một bức ảnh. Ảnh do Photoshop xuất ra, khi phóng to, có khả năng bị "nát". Còn Illustrator thì không, bức ảnh được làm từ nó sẽ giữ nguyên chất lượng khi phóng to. Tuy nhiên, Illustrator không chỉnh sửa ảnh được. Hai phần mềm này có thể hỗ trợ lẫn nhau, vì cùng sản xuất từ một hãng nên tính tương thích với nhau rất tốt. File do một trong hai xuất ra có thể sử dụng ở một trong hai phần mềm còn lại.

  Dựa vào những phân tích bên trên, nếu bạn chỉ là một Nhiếp ảnh gia, bạn cần thành thạo ít nhất là phần mềm Photoshop. Nếu bạn là một người làm đồ họa, bạn tốt nhất cần "thuộc lòng" cả hai phần mềm này: Photoshop và Illustrator.

  ...
  ngocnguyen7151 thích bài viết này
 2. khanhnguyen_ag

  khanhnguyen_ag Thành viên cấp 2

  " Ảnh do Photoshop xuất ra, khi phóng to, có khả năng bị "nát". Còn Illustrator thì không, bức ảnh được làm từ nó sẽ giữ nguyên chất lượng khi phóng to": Có thật vậy không? Đã là ảnh thì sao ko nát, quan trọng là bạn phóng to bao nhiêu?
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @khanhnguyen_ag : Chắc là do thói quen dùng từ "hình ảnh", để nói về vector, chứ hok phải lấy files ảnh JPEG, nhét vào Illustrator mà xuất ngon lành dc đâu, he he ! mà 2 món, Vector và JPEG, nhảy qua nhảy lại sửa, cũng sẽ hư files luôn, chứ đâu dễ dàng đem file nhảy qua nhảy lại mà sửa, từ phần mềm còn lại. bài nói sai diễn tả, dù các bạn, đa số, là vẫn hiểu Vector và JPEG ! he he ! :))
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn