Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[HNC] - Thread, tư vấn cấu hình máy tính để bàn dành cho đồ hoạ, gaming ...

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Tư vấn về tin học, máy tính' được đăng bởi autec, 12/1/15.

Lượt xem: 4,639

 1. autec Mới đăng kí

  [​IMG]

  HÀ NỘI COMPUTER SHOWROOM TẬP TRUNG FULL ĐỒ LINH KIỆN, PHỤ KIỆN, LAPTOP, GAMING GEAR, MID-END, HI-END
  HIỆN TẠI THẤY TRÊN FORUMS CŨNG CÓ MỘT SỐ NHU CẦU VỀ TƯ VẤN CẤU HÌNH ĐỒ HOẠ. MÌNH XIN PHÉP LẬP THREAD NÀY ĐỂ MỌI NGƯỜI CÙNG VÀO HỎI ĐÁP, TƯ VẤN, CŨNG NHƯ BÁO GIÁ VỀ CÁC LINH KIỆN, PHỤ KIỆN XÂY DỰNG MỘT BỘ MÁY TÍNH ĐỂ BÀN PHỤC VỤ NHU CẦU ĐỒ HOẠ... CŨNG NHƯ CÁC NHU CẦU THÔNG THƯỜNG KHÁC

  ĐỐI VỚI MỘT BỘ MÁY TÍNH ĐỂ BÀN BAO GỒM CÁC THÀNH PHẦN CƠ BẢN
  + CPU (BỘ VI XỬ LÝ)
  + MAINBOARD (BO MẠCH CHỦ)
  + RAM (BỘ NHỚ TRONG)
  + VGA (CARD ĐỒ HOẠ)
  + Ổ CỨNG, Ổ THỂ RẮN (HDD, SSD)
  + BỘ NGUỒN
  + VỎ CASE
  + MÀN HÌNH


  TRONG VÔ VÀN LỰA CHỌN CÁC THƯƠNG HIỆU, LỰA CHỌN LINH KIỆN, PHỤ KIỆN PHẦN CỨNG (GIGABYTE, MSI, ASUS, ASROCK, INTEL, KINGSTON, CORSAIR, FSP ...) CÙNG VỚI CÁC PHÂN KHÚC KHÁC NHAU: THẤP - TRUNG - CAO VỚI CÁC TẦM GIÁ, MỨC GIÁ KHÁC NHAU. LÀM SAO ĐỂ XÂY DỰNG MỘT CẤU HÌNH ĐÁP ỨNG TIÊU CHÍ: ĐỦ HIỆU NĂNG, ĐỦ TỐT TRONG MỨC ĐẦU TƯ LÀ ĐIỀU CẦN THẢO LUẬN, CHIA SẺ, TRAO ĐỔI VÀ MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ THỂ THAM GIA TẠI TOPIC NÀY !

  VÍ DỤ MỘT CẤU HÌNH SAU TRONG PHÂN KHÚC TRUNG CẤP - TẦM ĐẦU TƯ ĐƯỢC TƯ VẤN KHÁ NHIỀU  CÁC THÀNH PHẦN LINH KIỆN RẤT ĐA DẠNG, VÀ CÓ THỂ THAY ĐỔI, TUỲ BIẾN - VỚI CẤU HÌNH TRÊN VIỆC SỬ DỤNG KẾT HỢP 01 Ổ SSD (Ổ CỨNG THỂ RẮN) ĐỂ CÀI WIN + SOFT VÀ 01 Ổ HDD ĐỂ LƯU DỮ LIỆU LÀ MỘT GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ. Ổ SSD RA ĐỜI GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ, SỰ AN TOÀN, ỔN ĐỊNH VÀ ĐẶC BIỆT LÀ TỐC ĐỘ TRUY XUẤT DỮ LIỆU NHANH HƠN KHÁ NHIỀU SO VỚI Ổ CỨNG CƠ THÔNG THƯỜNG. CẢM GIÁC "NHANH", MỞ "CHƯƠNG TRÌNH, ỨNG DỤNG CHẠY VÙ VÙ" KHI CẤU HÌNH PHẦN CỨNG ĐÃ ĐẨY LÊN RẤT CAO (CPU I7, MAIN CAO CẤP, RAM NHIỀU ...) MỘT PHẦN KHA KHÁ XUẤT PHÁT TỪ Ổ CỨNG - HIỆN TẠI Ổ CỨNG CƠ LÀ THÀNH PHẦN "CHẠY" CHẬM NHẤT TRONG CÁC LINH KIỆN MÁY TÍNH, DO VẬY Ổ SSD RA ĐỜI ĐÃ GIẢI QUYẾT RẤT TỐT VẤN ĐỀ NÀY.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/1/15
  SanJi thích bài viết này
 2. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  Dx273RQ.png
  Cấu hình mình như này thi thoảng mình thấy nó hay treo nếu xử lý file (1G )nặng chút là do gì nhỉ
  có cài HDD WD xanh Bảo hành nó trả cho cái WD đen giờ thì hết hạn BH rồi mình nghĩ do nó không biết co phải nó không thớt autec
 3. autec

  autec Mới đăng kí

  vanthao171088 Trước hết bạn dùng công cụ HDTune scan xem ổ cứng của bạn có bị dính bad sector ko ? nếu bạn đang chạy kênh đôi ram theo kiểu 1 thanh 4GB 1 thanh 2Gb thì bạn thử mượn 1 thanh 4Gb nữa cắm kênh đôi 8Gb (2x4Gb) - chạy file nặng dung lượng ram không đủ có thể gây hiện tượng đơ khi save file hoặc renders. Về phần cứng là như vậy, về fần mềm bạn có thể thử format sạch HDD, cài lại win + driver đầy đủ, có thể do virus gây ra nhé ! Cứ test những cách như vậy, có gì có thể pm trực tiếp với mình qua yh: autec83 hoặc face: Chinh Ad nhé :)
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/1/15
 4. lucthoisang

  lucthoisang Mới đăng kí

  Ad ơi em muốn buid 1 cấu hình chơi game mạnh nhất có thể với 17tr kèm màn respons times 1ms nhé,em thks
  autec thích bài viết này
 5. Trần Duy Hoàng

  Trần Duy Hoàng Thành viên cấp 3

  cho hỏi là về xử lí đồ họa video, dựng phim, Ae thì card AMD hay ndivia tốt hơn?
  autec thích bài viết này
 6. autec

  autec Mới đăng kí

  lucthoisang Xin trả lời bạn như sau:
  Hiện tại các màn hình máy tính có mức respon time thấp nhất thực tế là 2ms, nhưng vấn đề đối với tần số quét 60Hz chung của đại đa số các màn hình máy tính hiện tại thì respon time từ 8ms đến 2ms nhìn mắt thường ko khác gì nhau cả. Còn nếu màn hình respon time 1ms thì tần số quét sẽ là 144Hz ví dụ
  BenQ 24"RL2455HM Gaming LED - nhưng màu sắc các màn gaming thường là panel TN nên ko đẹp đc như các màn panel IPS
  Màn máy tính thì bạn nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm tốt, chất lượng màn hình màu sắc, tương phản...
  Gửi bạn tham khảo dàn 17m sau cả màn hình : khuyến khích sử dụng màn hình của Dell cho chất lượng và màu sắc tốt, sử dụng khá cho cả đồ hoạ và gaming, rổ rá sẽ pm vào inbox cho bạn nhé
  Trần Duy Hoàng AMD và Nvidia đều có thể sử dụng đồ hoạ tốt, bạn có thể cho biết bạn sử dụng nhiều về soft đồ hoạ nào vậy ???
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/3/15
 7. autec

  autec Mới đăng kí

  Từ trước đến nay, các phần mềm đồ họa, thiết kế dựng hình luôn là "sát thủ" với phần cứng như 3D mark, Vray, Adobe Premiere, Revit Architecture ,Sketch Up,... Thật vậy, với một cấu hình không đủ mạnh, việc vẽ, dựng hình và triển khai công việc tốn rất nhiều thời gian cũng như trục trặc.
  Một cấu hình máy tính để bàn thuộc phân khúc hi-end (cao cấp) cho việc xử lý trơn tru và đủ sức mạnh cho những cviệc đồ hoạ 3D hạng nặng được cung cấp bởi HNC như sau


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG] .

  Sự kết hợp mang tính standard giữa chip Intel Xeon dòng E5 socket 2011 thế hệ 3, DDR4, VGA Nvidia Inno3d GTX970 Ichill, ổ SSD. Các công việc về đồ hoạ, dựng hình 3D sẽ được giải quyết triệt để !!!

 8. autec

  autec Mới đăng kí

  Lên tiếp cho các bạn có nhu cầu .............
  SanJi thích bài viết này
 9. hobi86

  hobi86 Mới đăng kí

  Tình hinh em có khoảng 10-13 tr muốn lắp 1 case và màn hình phục vụ đồ họa CAD ... mong các Bác chỉ giáo
 10. SanJi

  SanJi Thành viên cấp 2

  Cho em hỏi là cấu hình bác đưa ở trên giá bao nhiêu thế ạ?
 11. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3


  nhờ các bác tư vấn phân tích lỗi này là do gì ạ? WD xài 5 năm vẫn mượt, HDD Seagate mới mua 2 tháng nó như này chán quá!

Ủng hộ diễn đàn