Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học ở Fpt-Arena?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Imjustme, 6/9/13.

Lượt xem: 4,282

 1. Imjustme Mới đăng kí

  Mặc dù quyết định học nên mới đi thi nhưg khi thi xong tự dưng cảm thấy phân vân quá :3 Cs thì khá nhỏ, thi tuyển sơ sài, đặc biệt là khoảng học phí khá cao :(( Thực sự ko biết cái mìh nhận được nó có xứng đáng vs mức học phí như thế ko....haizz

  ...
  Thành Lộc thích bài viết này
 2. traigia_1992

  traigia_1992 Thành viên cấp 1

  Mình có 2 ông anh chơi cùng . Cũng học ở FPT-Arena ra . Nhà cũng k phải k có điều kiện xin việc, thế mà vẫn mốc mép nằm ở nhà chơi 2 năm nay :-s
 3. Nguyễn Tất Thắng

  Nguyễn Tất Thắng Rất là bình thường

  Vào thì dễ nhưng ra được trường thì là 1 vấn đề đấy :v :v
  anhpas0duypv2742 thích bài viết này.
 4. dande

  dande Thành viên cấp 1

  Tôi thì tôi khuyên bạn đừng học mấy cái trường arena đó. Đúng như bạn nói, một năm nó tuyển mấy đợt. Đợt nào nhiều nhiều thí sinh thì nó cho 1 vài người trượt cho giống thi tuyển, đợt nào ít người thì nó cho vào hết. Đầu vào ồ ạt không chọn lọc. Thực chất chỉ là cái trung tâm dạy nghề mà thôi. Có tiền thì vào học, không có tiền thì nghỉ. Chỉ là hình thức kinh doanh chứ ko phải là giáo dục đào tạo. Tuyển ầm ầm thế thì chất lượng làm gì có. Còn như bạn Thắng nói vào thì dễ ra thì khó, xin thưa đấy là họ nói thế cho giống nước ngoài chứ tôi thấy mọi người học ở arena xong ra có mấy người biết làm cái gì đâu. Design yêu cầu đầu tiên là phải có năng khiếu hội họa mà năng khiếu hội họa ko có, vào đó nó dạy cho biết mấy cái tool rồi nó đẩy ra trường thì biết cái gì chứ.
  cuongbaolocnetImjustme thích bài viết này.
 5. Imjustme

  Imjustme Mới đăng kí

  Thế mình nên học ở đâu bây giờ. Thật sự rất thích design. :(
 6. Soda4xu

  Soda4xu Thành viên cấp 1

  Tự học internet.
 7. Imjustme

  Imjustme Mới đăng kí

  Thế thì nói làm gì =.= Học ở đâu thì mình cũng cần phải tự học mà. Có môi trường tốt học sẽ tốt hơn :)
 8. Thành Lộc

  Thành Lộc Thành viên cấp 3

  Imjustme Đi học vẽ đê. sang năm đi thi đh kiến trúc (ngành đồ hoạ) vs mình. :))
 9. Imjustme

  Imjustme Mới đăng kí

  Thành Lộc :D thiệt k vậy. Mún lắm chứ mà sợ ko wa nổi :-s Với nghĩ tới cái hành trình 4-5 năm nữa mà nãn :| mặc dù mình chỉ là sv năm 2 của 1 trường ko-liên-quan gì tới design :-B
 10. Thành Lộc

  Thành Lộc Thành viên cấp 3

  thiệt... Mình cũng tính học arena mà thấy nhiều người nói qua nói lại quá nên đành đi học vẽ sang năm thi kiến trúc. :">
  Imjustme thích bài viết này
 11. Imjustme

  Imjustme Mới đăng kí

  Chắc tui cũng phải thử :) mà nên luyện ở đâu nhỉ. Mình ở tp :))
 12. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  Học ở đâu chả vậy mấy người tiếc tiền thì sao không tự học ở nhà đi đến đó nó cũng dạy những thứ cơ bản đó , học cơ bản xong thì tự mầy mò. Còn mấy người kiểu nói ở trên Ông anh này nọ nhà thừa điều kiện học Arena xong ờ thì 2 năm nó chả đẩy ra chứ nó giữ các ông lại làm gì . còn công việc có bản lĩnh và trình độ thì tự bản thân xin được thôi cơ mà khốn là trình độ có hạn cứ đổ thừa cho người ta dạy kém , mình chả quen ai học Arena ra cả tự học ở nhà hết mà sao thấy xin việc đơn giản quá tiền ít tiền nhiều cũng có việc cả còn nếu nhàn rỗi mà đòi lương cao thì mình cũng chịu ...

  Khiếu đồ hoạ hay không thì không dám nói chứ cái cảm nhận về đồ hoạ tốt hay không còn phụ thuộc vào thời gian , chịu khó mà lấn lá với bọn nước ngoài kìa mà học hỏi nó cũng chỉ hơn các bạn là sử dụng tools tốt hơn thôi đó ( vì tôi không nói đến khiếu đồ hoạ ) điều quan trọng là thời gian chịu chi cho nó bao nhiêu 1 ngày vậy thôi .

  Đôi điều ...
  Boo.Fcuongbaolocnet thích bài viết này.
 13. yeulacuoi1116

  yeulacuoi1116 Thành viên cấp 1

  hà nội qua lò mình ôn vẽ đê rùi thi dh mtcn :))
 14. Imjustme

  Imjustme Mới đăng kí

  @@ có vẻ hơi to tiếng :D
  mình ở tphcm bạn ak
 15. Timmy

  Timmy Thành viên cấp 3

  Không có cái gọi là đào tạo TOOL thì bạn dùng paint để sửa ảnh à ?
  Chính xác nó là trường nghề và đào tạo cho những ai thực sự sử dụng nó như một cái nghề chứ không phải để cua gái, oai vs thiên hạ hay gì đó... Tự nghiệm thấy mình đã có đam mê với thiết kế và thực sự học hỏi tìm tòi chưa mà khi ra trg mấy bố thất nghiệp đổ lỗi do trường đào tạo thế này đào tạo thế kia ? Okie Internet cũng là một cái kho vô tận để học hỏi nhưng chả phải vẫn có vô số người vào 4rum này nhờ vả toàn những thứ không đâu và thực sự nó cũng đang có trên Internet nói chung và Google nó riêng đó, ấy thế mà cũng vẫn nhờ vả đó thôi ?
  Tuyển ầm thì chất lượng làm gì có :)) Vậy các bạn thi ầm ầm vào thì đã suy xét cái NGHIỆP mình sẽ theo chưa hay adua đua đòi ?
  Nói thì phải nói 2 mặt của vấn đề, có người thất nghiệp nhưng liệu có biết những người thành đạt và trưởng thành ra từ cái nôi từ những nơi " đầu vào không chọn lọc " kia không ?
  Tiếc thay cho ai kia đã học mà không quý trọng đồng tiền đóng góp để rồi không xin đc việc
  Tiếc thay cho ai kia có Internet mà không biết dùng
  Tiếc thay cho ai kia ngồi lướt 4rum và chém thành thần - ếch ngồi đáy giếng
  Tiếc thay cho thân tôi giờ này vẫn chưa ngủ được :-<

  Thân ái chào quyết thắng. <3
  Boo.F, anhpas0cuongbaolocnet thích bài viết này.
 16. Soda4xu

  Soda4xu Thành viên cấp 1

  Imjustme: Anh trả lời để e giải quyết cái vướng mắc của em thôi. Có môi trường học là tốt nhưng tự học cũng k tồi, nó rèn luyện kĩ năng tốt hơn đi học mấy cái trường nghề kiểu đó. Còn thấy mình k tự được thì kiếm mấy cái trung tâm chuyên từng mảng mà học, time ngắn, học phí bằng 1 phần k đáng kể so vs cái học phí kia mà chất lượng tốt hơn nhiều. Vào Arena có 2 cái lợi:

  + Tiếp cận thông tin đồ họa & các cuộc thi nhanh.
  + Nếu chăm chỉ thì sẽ có Project tốt để cho vào CV sau này.

  Cái bất lợi:
  + Chơi nhiều hơn học.
  + Làm việc nhóm k chủ động đc sẽ thành ỉ nại -> thụt lùi.
  + Giảng viên hên xui, chất lượng k đồng đều.
  + Cuối cùng là phí tiền so với cái nó đem lại, học phí là 1 khoản thôi còn a biết vào arena sẽ còn nhiều khoản râu ria vì trong đó nổi tiếng các khoản vui chơi & hoạt động bên lề.

  Anh tự học internet, đồng nghiệp trình độ đều thuộc hàng có tiếng tại Việt Nam này cũng đều tự học, bạn bè hay học trò anh học arena cũng rất nhiều. Yếu tố con người mới quan trọng, internet là kho kiến thức vô tận r, đầu tư học tí tiếng anh làm vốn nếu chưa tự tin khoản này là xong.
  Phuocy Phan, a Koi, cuongbaolocnet2 người khác thích bài viết này.
 17. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

 18. Imjustme

  Imjustme Mới đăng kí

  Soda4xu e cảm ơn a nhìu :) e thấy việc tự học lúc nào cũng cần phải có rồi. Chỉ là tự học hết tất cả thì e thấy hơi hoang mang, khó định hướng và dễ nãn nữa 8-> Vỉ thế muốn tìm 1 trường tốt để học và mình cũng phải tự tìm tòi thêm nữa :)
 19. duypv2742

  duypv2742 Thành viên cấp 3

  chưa lấy được bằng đây. Thi lại mất một môn ^^. kaka sợ môn lý thuyết của trường mình
 20. Akitochan

  Akitochan Thành viên cấp 2

  học phí cao chót vót các bạn ợ

Ủng hộ diễn đàn