Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học AE nên bắt đầu như thế nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe After Effects' được đăng bởi KiyoT, 26/10/16.

Lượt xem: 4,467

 1. KiyoT Mới đăng kí

  Gần 1 năm nay thì em mới có cái laptop để tự mầy mò học hỏi làm video,kỹ xảo..nhưng lại bắt đầu với sony vegas...hiện tại cũng đã khá thành thạo SVP nhưng cảm thấy SVP không thể tạo ra VFX đẹp như AE nên giờ muốn chuyển qua AE để làm video cũng như tạo đồ họa VFX. Và vướng phải rào cản rất lớn là không thích nghi làm quen được với phần mềm... Mn ai sử dụng AE tốt có thể chỉ bảo cho ít kinh nghiệm được không ạ? Nếu cần đi học tại các khóa ngắn hạn thì nên học ở đâu(Hà Nội) ? Nếu học qua internet thì bắt đầu như thế nào? Cám ơn!

  ...
 2. Lee Saker

  Lee Saker Thành viên cấp 2

  Đầu tiên là mình khuyên bạn lên FB mà thấy mấy cái ads học làm video 3 ngày 7 ngày thì quên đi vì tụi nó dạy lấy project về chỉnh đấy =) thứ 2 là bạn nói rõ hơn là bạn muốn làm VFX kiểu gì, nếu được mình chỉ (có phí) cho. Mình làm video trên fiverr cũng kiếm được kha khá http://fiverr.com/ducnomo
  KiyoT thích bài viết này
 3. Specialkid

  Specialkid Thành viên cấp 2

  Theo kinh nghiệm của riêng mình thì:
  - Việc đầu tiên là tìm hiểu các công cụ, cái nào để làm gì.
  - Nghiên cứu sâu về timing & spacing (cực kỳ quan trọng). Kết hợp ra ngoài nhiều xem các hiện tượng như môi trường, tương tác vật lý, động tác trễ, chuyển động .....
  - Tải cờ rắc hoặc mua một số plugin hỗ trợ, học cách điều khiển nó.
  - Kết hợp thông tin trên thực hành một vài shotfilm nhỏ, tốt nhất là nên có một điện thoại hoặc dslr để quay phim thực hành, chỉ có tự quay tự thực hành mới giúp bạn tìm hiểu ra nhiều vấn đề khó khăn và giải quyết khó khăn sau này gặp phải.
  - Xem và tham khảo các artist về vfx trên vimeo hoặc youtube, thử và học làm theo.

  --- Chung quy: Nghề vfx là nghề vất vả (cực kỳ vất vả) để có một shot film vfx tốt bạn còn phải kết hợp 3d hoặc c4d hoặc maya tuỳ khả năng. Nhưng làm được thì thu nhập bạn cũng được trả rất xứng đáng đấy.
  trungduong_mobileKiyoT thích bài viết này.
 4. songngu2014

  songngu2014 Thành viên cấp 1

  Ai biết cơ bản về AE chỉ dạy mình được không?
  Mình muốn học cái này mà không biết bắt đầu từ đâu? Rất mông lung nhiều cái muốn hỏi mà k có người để hỏi :(((
  Mình biết và làm 2D cũng ok mà AE thì thấy hơi đuối :))
  MN add mail hay face mình nhé:
  songngu2014@gmail.com
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn