Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học Designer Game phải bắt đầu từ đâuđâuạ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi kien developer, 7/3/15.

Lượt xem: 1,735

 1. kien developer Mới đăng kí

  Mọi người cho em hỏi bây giờ em muốn học disigner game thì phải bắt đầu từ đâu ạ. Em tự học ạ cũng có chút năng khiếu vẽ vời . Và mọi người cho em xin luôn ít tài liệu chi tiết với ạ em tìm trên mạng không thấy. Em cám ơn ạ

  ...
 2. skylla25

  skylla25 Thành viên cấp 2

  Em vào đến forum này rồi mà em nói là "tìm trên mạng không thấy tài liệu " thì chị thật lòng nghĩ em chưa thích hợp để theo đuổi nghề designer! Designer là nghề có tính đào thải cao, phải liên tục theo đuổi học hỏi phần mềm mới và xu thế mới. Nếu không đủ khả năng tự tìm tài liệu và sử dụng anh Google để tìm tài liệu thì em chưa thích hợp để bắt đầu với "nghiệp" design đâu! Thân.
 3. skylla25

  skylla25 Thành viên cấp 2

  Thêm nữa có một cái mọi ng hay nhầm lẫn:
  Game designer: thiết kế màn chơi, cách chơi, strategy cho game, phương thức chơi, làm sao để thu hút khách? Màn như thế này có khó quá không? Việc bán vật dụng trong game với giá hiện tại thì có đang "hút máu" ng chơi quá không? Game designer không nhất thiết phải có năng khiếu vẽ vời.
  Game artist: người vẽ và thiết kế nhân vật game, hình nền game, .. Vân vân. Game artist nếu là concept thì cần có năng khiếu vẽ vời. Nếu là animation hoặc vfx thì không cần.

  Nếu em muốn sử dụng năng khiếu vẽ của mình thì hình như em đang muốn trở thành game artist chứ không phải game designer thì phải.
  Em nên xác định lại mình cụ thể sẽ làm game designer hay game artist rồi mới tìm hiểu chuyện học. Hii

  Nếu em muốn tự học 1 trong 2 cái trên thì ý kiến cá nhân của chị là em bắt đầu bằng học Anh Văn tốt! Để tìm đọc tài liệu tiếng Anh vì ngành game ở Vn hiện chưa có nhiều tài liệu tiếng Việt đâu. Hơ hơ
  EgEz, H410kien developer thích bài viết này.
 4. kien developer

  kien developer Mới đăng kí

Ủng hộ diễn đàn