Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Nên Học Ở Đâu

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 12/10/20.

Lượt xem: 2,295

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trường đại học, việc chọn trường trở thành một vấn đề lớn mà bất cứ thí sinh, phụ huynh nào cũng đặt ra trước ngưỡng cửa đại học. Theo đó, “Học ngành Thiết kế nội thất ở đâu?” là niềm trăn trở đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành Thiết kế nội thất.

  Tất nhiên việc chọn trường cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng hai tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của hầu hết thí sinh là: chất lượng đào tạo và mức điểm trúng tuyển của trường đó. Xuất phát từ hai tiêu chí này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn mong muốn theo học ngành Thiết kế nội thất có thể nắm rõ thông tin và tự tin quyết định mình nên học ngành Thiết kế nội thất ở đâu.

  Những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế nội thất uy tín

  Để trả lời cho câu hỏi nên “Học ngành Thiết kế nội thất ở đâu?”, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Thiết kế nội thất hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, ngành Thiết kế nội thất hiện đang được đào tạo tại nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau.

  Đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Thiết kế nội thất sau đây:

  · Đại học Kiến trúc Hà Nội

  · Đại học mỹ thuật công nghiệp

  · Đại học kiến trúc Tp HCM

  · Đại học công nghệ Tp HCM

  · Đại học mỹ thuật công nghiệp

  · Viện đại học mở

  Đối với trình độ học nghề thì có những trường dạy nghề thiết kế nội thất nào uy tín:

  · Trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE

  Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Thiết kế nội thất được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới, kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,... sinh viên ngành Thiết kế nội thất của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội – ngoại thất; tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội – ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại.

  Tại trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE một trường đại học uy tín đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành Kiến trúc – Mỹ thuật, sinh viên ngành Thiết kế nội thất được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Ngoài ra, AWE có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Thiết kế nội thất tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

  Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Thiết kế nội thất ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Thiết kế nội thất có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Học Thiết kế nội thất ra làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Thiết kế nội thất không? Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển những tổ hợp môn nào?...

  ...

Ủng hộ diễn đàn