Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học thiết kế đồ họa, CNTT sau này bạn sẽ làm gì ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi drthao9x, 18/4/16.

Lượt xem: 1,538

 1. drthao9x Mới đăng kí

  Chào anh em vietdesigner, nhận thấy khá nhiều bạn trẻ còn hoang mang về ngành học và việc làm tương lai của mình sau này. Mình xin mạn phép làm một bài tổng hợp nhỏ dựa theo khả năng copy and paste và gg của mình về các ngành CNTT và thiết kế đồ họa.

  -CNTT:
  +KỸ THUẬT PHẦN MỀM

  NHU CẦU NHÂN LỰC
  Công nghệ Thông tin (CNTT) đã được Đảng và Chính phủ xác định là hạ tầng của hạ tầng. Theo Sách trắng CNTT Việt Nam 2014, ước tính đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng một triệu lao động ngành CNTT, nhưng hiện tổng số nhân lực làm việc trong ngành này mới đạt hơn 440.000 người, trong đó kỹ thuật Phần mềm là ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong khối ngành CNTT.Theo báo cáo của Gartner (công ty nghiên cứu và tư vấn hàng đầu về công nghệ thông tin) Việt Nam hiện nằm trong top 10 nước hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương và 30 của thế giới về gia công và phát triển phần mềm. Trong năm 2014, TP.HCM xếp thứ 7 và Hà Nội xếp thứ 22 trong tốp 100 thành phố hấp dẫn về gia công phần mềm. Từ năm 2012, VN trở thành đối tác gia công phần mềm lớn thứ 2 của Nhật Bản. Những năm gần đây ngành công nghệ thông tin luôn phát triển với tốc độ cao (năm 2013 tăng 55,3% so với năm 2012) khiến cho nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng cao.

  TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

  • Lập trình viên
  • Kỹ sư cầu nối
  • Kiểm thử phần mềm
  • Đảm bảo chất lượng phần mềm
  • Quản trị dự án
  • Giám đốc kỹ thuật
  TRƯỜNG ĐÀO TẠO :
  - Đại học FPT, ĐH BK, Bưu chính viễn thông, Kinh doanh công nghệ HN, UIT HCM,...

  + AN TOÀN THÔNG TIN
  NHU CẦU NHÂN LỰC

  Tại Việt Nam những năm gần đây, mức độ quan tâm của các doanh nghiệp về tính bảo mật và an toàn thông tin ngày càng tăng. Theo báo cáo của BKAV, năm 2015, đã có 5226 website thuộc các cơ quan doanh nghiệp tại Việt nam bị hacker xâm nhập, trong đó có 340 website của cơ quan chính phủ và tổ chức giáo dục. Theo một báo cáo mới đây của Kaspersky, Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới về mối nguy hiểm khi lướt web. Với thực trạng này, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức buộc phải thận trọng hơn và đầu tư cho lĩnh vực an ninh mạng. Tuy nhiên theo khảo sát trong Tập đoàn FPT và các đơn vị, tổ chức về Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam nói chung, An toàn thông tin đang là một trong những ngành khan hiếm nhân lực chất lượng cao, và dự báo sẽ còn kéo dài và tăng cao trong nhiều năm tới.

  TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP
  Sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở các vị trí như
  • Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng
  • Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu
  • Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn
  • Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống
  • Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin
  • Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin
  • Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính
  • Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính
  TRƯỜNG ĐÀO TẠO
  - Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện An ninh Nhân dân, ĐH BK , Đại học CNTT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, , Đại học FPT

  THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  NHU CẦU NHÂN LỰC

  Cùng với sự “lên ngôi” của công nghệ và truyền thông - quảng cáo, ngành Thiết kế Đồ họa đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong một môi trường năng động.

  Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về Thiết kế Đồ họa. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên Thiết kế Đồ họa.

  TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP
  Sự phát triển như vũ bão của công nghệ, sự lên ngôi của truyền thông quảng cáo… Thiết kế đồ họa đã trở thành ngành học hấp dẫn được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sau khi ra trường có thể làm việc tại các vị trí:

  - Chuyên viên tư vấn, thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,...
  - Tự thành lập công ty thiết kế, dịch vụ studio.
  - Thiết kế tự do (freelancer).
  - Tư vấn – giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa.

  TRƯỜNG ĐÀO TẠO
  + Đại học FPT, ĐH Kiến Trúc, Mỹ thuật CN, FPT Arena, Aptech,...

  ...

Ủng hộ diễn đàn