Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học thiết kế đồ họa ở đâu bây giờ mọi người ơi?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi tuancuongmos, 30/9/14.

Lượt xem: 10,751

 1. tuancuongmos

  tuancuongmos Banned

  thanhtung1307 a học khóa ngắn hạn thế thì có phát bằng cấp gì cho mình ko ạ, hay chỉ lấy kinh nghiệm thôi? Em rớt ĐH mĩ thuật nên giờ cũng muốn tìm 1 trường lớp học lâu dài để có bằng cấp giúp mình xin việc sau này :( . Chắc a lớn rồi cần bổ sung kinh nghiệm mới cần đi học lớp ngắn hạn thế. Em thì giờ mới chập chững !~
 2. thanhtung1307

  thanhtung1307 Banned

  em có rất nhiều lựa chọn vì bây h em đang là người mới.
  nếu em ko cần quan tâm đến học phí thì có thể theo học arena, tuy nhiên để học tốt ở đó em cũng cần biết trước cách sử dụng các phần mềm cơ bản như Ps và Ai.
  Còn nếu em muốn kiếm tiền ngay thì nên theo học việc tại các studio. dù sao nếu ko muốn mất thời gian thì cũng phải biết trước về các phần mềm cơ bản, nếu ko em chỉ có thể làm chân lon ton thôi
  tuancuongmos thích bài viết này
 3. thanhtung1307

  thanhtung1307 Banned

  chuyên ngành của anh là điện tử viễn thông, tốt nghiệp năm 2010, sau đó mới tay ngang sang học đồ họa, và theo tới h, nghề chọn mình thôi.
  đồ họa thì quan trọng là mình làm đc đến đâu chứ bằng ko nói lên điều gì, anh học 2 khóa ngắn hạn cũng có chứng chỉ, nhưng ko mấy quan trọng, khi apply hồ sơ cũng cho vào nhưng chẳng mấy khi bên tuyển dụng hỏi.
  trongcoi28993 thích bài viết này
 4. trongcoi28993

  trongcoi28993 Thành viên cấp 1

  Mình đang đợi nhập học FPT Arena này. :)
  Đắt nhưng sắt ra miếng, đã được người đi trước dặn dò.
  Nhưng mình cũng xác đinh, tất cả là do người học thôi, học ở đâu có chứng chỉ ở đỏ, nhưng khả năng thì lại phụ thuộc vào bản thân cố gắng tới đâu :)
 5. Dbangel1994

  Dbangel1994 Thành viên cấp 1

  Học ở đâu cũng như nhau thôi...Chủ yếu bản thân phải tự học thêm ghê gớm lắm...chứ vào đó cũng chỉ dạy cơ bản với công cụ thôi...Với cả nên xác định nên theo cái gì trước...vì 2d thì nên học 2 kì thôi...còn 2 kì kia là 3d với làm phim...đỡ 1/2 tiền
  Ann Dece, trongcoi28993, thanhtung13071 người khác thích bài viết này.
 6. dinhnamtao

  dinhnamtao Banned

  thumit94 VTC Academy thấy cũng ác tuyển toàn Artist khủng dậy không :3 . Phan Vũ Linh, Phùng Đình Dũng, Dương Văn Điệp toàn Artist hàng đầu Việt Nam đầu quân cho VTC.
  tuancuongmos thích bài viết này
 7. tuancuongmos

  tuancuongmos Banned

  thanhtung1307 Đúng là họ cần kinh nghiệm là chính, nhưng vẫn phải cần cái bằng chứ ạ. Những chỗ lớn em thấy họ toàn dựa bằng cấp để set lương, rồi mới tính đến kinh nghiệm í
 8. tuancuongmos

  tuancuongmos Banned

  Dbangel1994 mình thích vẽ vời, tạo dựng nhân vật 3D. Chắc là theo thiết kế 3D bạn ạ, chưa biết xong làm gì mảng đó lun :P
  Phuocy Phan thích bài viết này
 9. nguyenthao811

  nguyenthao811 Thành viên cấp 2

  Không muốn tốn tiền, mà muốn học xong đi làm luôn, thế thì tự học thôi, giờ tài liệu cả đống, vấn đề là có học hay không thôi, học VTC, FPT hay Arena mà không chịu khó học thì cũng thế :)
  trongcoi28993 thích bài viết này
 10. tuancuongmos

  tuancuongmos Banned

  dinhnamtao em biết mấy artists pro đấy rồi :) , chú Linh vẽ phác thảo bà bắt cóc trẻ em rầm rộ 1 đợt em cũng theo dõi
 11. thanhtung1307

  thanhtung1307 Banned

  trongcoi28993 sắt ra từng khúc luôn ấy chứ. có điều kiện là tốt rồi...
  Dbangel1994 đúng vậy, các bạn trẻ có đam mê nhưng lại thiếu người định hướng...
 12. trongcoi28993

  trongcoi28993 Thành viên cấp 1

  Theo như mình được tư vấn thì 3D cũng cần căn bản 2D thì phải.
  Vì trường mình sắp xếp 2 kì đâu 2D, sau mới tới 3D. :)
  P/s Dbangel1994 : Bạn nói rất đúng :x
  tuancuongmos thích bài viết này
 13. tuancuongmos

  tuancuongmos Banned

  nguyenthao811 Ý mình không phải là không muốn tốn tiền, nhưng cũng cùng 1 ngành cùng 1 mảng mà trênh lệch nhau ~10 triệu thì cũng phải xem xét chứ bạn. Vậy nên mình mơi cần hỏi những người đã & đang học ở 1 trường lớp nào đó rồi để hỏi chất lượng.
 14. tuancuongmos

  tuancuongmos Banned

 15. trongcoi28993

  trongcoi28993 Thành viên cấp 1

  Mình ở FPT Arena bạn à.
  Cái này đầu tư lớn, lo lắm :|
 16. thumit94

  thumit94 Banned

  tuancuongmos Em mình đang học (3D Game Design) ở VTC Academy. N làm gì cho studio ở VTC luôn mình cũng không rõ. Ở đó ai có khả năng mảng nào họ giữ để làm luôn, em mình cũng may mắn được giữ làm luôn
 17. nguyenthao811

  nguyenthao811 Thành viên cấp 2

  tuancuongmos: Bạn đọc quy trình giảng dạy của họ trong 1 khóa, thấy bên nào ổn hơn thì học :), Mình chưa tìm hiểu VTC vs FPT, nhưng từ lâu mình cũng muốn học 1 khóa ở Arena rồi, cái chính là xót tiền quá nên chạy luôn :))
 18. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  Đọc qua cmt thì chú em lại thích kiểu " chưa học bò đã lo học chạy ". Cái ngành này họ quan trọng khả năng và kinh nghiệm hơn bằng câp nhiều đấy. Học Fpt họ chỉ dạy chủ yếu là công cụ, sơ qua quy trình lên ý tưởng, phát triển ý tưởng. Còn có ra sản phẩm tốt hay không là do mình, 1 cây bút chì không làm nên người họa sĩ. Đừng có kêu lười, đừng có bỏ qua cơ bản. Không thì chỉ là thằng thợ thôi chứ không phải người thiết kế đâu
  tuancuongmos, nguyenthao811, trongcoi289931 người khác thích bài viết này.
 19. thanhtung1307

  thanhtung1307 Banned

  lenm bác... chỉ được cái nói chuẩn
 20. trieuanhlinh

  trieuanhlinh Banned

  Thiết kế đồ họa thì hiện tại thấy có bên VTC ok nhất. So sánh các mức học phí và chất lượng giảng dạy các trường khác thì bên này trội hơn cả.
  - Học phí rẻ hơn FPT & Arena
  - Đội ngũ giảng viên có Vũ Linh, Phan Đình Dũng, Dương Văn Điệp (ai trong ngành chắc đều biết)
  - Môi trường đào tạo VTC ~ FPT thậm chí môi trường học mảng đồ họa còn phát triển hơn (có phòng trưng bày tác phẩm, có phòng vẽ đạt chuẩn...)
  P/S: mình học bên ĐH mĩ thuật năm 3, vì cũng có 1 t/g đi tìm hiểu 1 khóa ngắn hạn bên đó (học Brand Design) mà rút được ra kinh nghiệm trường lớp ở đó nên chia sẻ cho bạn. Bạn thử tìm hiểu xem.
  tuancuongmos thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn