Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học Thiết kế nội thất: chọn lựa thông minh của người trẻ

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 31/10/20.

Lượt xem: 2,482

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Là một nghề cần sự đam mê và cả năng khiếu, nghề Thiết kế nội thất đang là hướng đi được nhiều người trẻ chọn lựa bên trên con đường lập nghiệp.

  Xã hội ngày càng cải cách và phát triển, quan điểm sống của con người cũng không ngừng nghỉ biến chuyển. Nếu trước đây người ta chỉ cân nhắc độ bền vững của công trình xây dựng thì ngày nay tính thẩm mỹ và nghệ thuật đã biến thành một nhu cầu tất yếu, nhất là trong thiết kế và trang trí nội thất. Theo đó, nghề thiết kế nội thất được xếp vào danh sách những nghề thời thượng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

  Cơ hội việc làm ngành Thiết kế nội thất

  Có thể thấy rõ điều đó qua một dẫn chứng chi tiết khá sinh động là sự phát triển mạnh của các căn hộ chung cư cao cấp. Với tốc độ gia tăng dân số hiện nay tại Việt Nam thì nhà ở là một lựa phổ biến bởi thiết kế hiện đại, phong phú, hài hòa. Các tổ hợp căn hộ chung cư mọc lên kéo theo nhu cầu thiết kế nội thất tăng mở ra một thị trường rộng lớn đầy tiềm năng cho các NTK nội thất. không chỉ có thế, chỉ vài năm về trước phần nội thất các kiến trúc sư đảm nhiệm luôn, thì bây giờ nhu cầu tạo ra vẻ đẹp riêng biệt cho từng căn nhà đã thuộc về trọng trách của những nhà thiết kế nội thất.

  Để thành công trong ngành nghề

  Năng khiếu về hội họa, mỹ thuật là yếu tố trước tiên, đưa ra quyết định một cá nhân có đủ tố chất để theo đuổi ngành học này hay không. mặc dù thế, thực tiễn việc làm lại yên cầu nhiều hơn thế nữa.

  Một đồ án Thiết kế nội thất được khách hàng chấp nhận phải đảm bảo an toàn được tính làm đẹp, công năng sử dụng, toàn thể hài hòa và hợp lý, cụ thể cân đối và quan trọng đặc biệt là có “tính kinh tế”. Để đáp ứng được các yêu cầu, nhà thiết kế nội thất cần trang bị trình độ chuyên môn tốt và kỹ năng tổng hợp về khoa học kỹ thuật, văn hóa truyền thống, cộng đồng, tâm lý, kinh tế.

  Sự am hiểu về kỹ thuật khoa học là nền tảng gốc rễ giúp NTK nội thất chọn lựa chất liệu công trình hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và cả xu hướng kiến trúc đương đại. kỹ năng và kiến thức về văn hóa, xã hội giúp tạo nên không gian sống hợp với hoàn cảnh, điều kiện nơi đặt vật kiến trúc. kiến thức và kỹ năng kinh tế giúp đưa ra phương án hài hòa và hợp lý về Chi phí cho đồ án. Dường như, NTK nội thất chuyên nghiệp cũng cần chớp lấy tâm lý khách hàng, có óc quan sát, sáng tạo không ngừng và luôn update các Xu thế mới trên thế giới.

  ...

Ủng hộ diễn đàn