Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học Thiết Kế Nội Thất Có Sợ Thất Nghiệp Không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 14/1/21.

Lượt xem: 4,450

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Như bạn đã biết, ở Việt Nam hiện nay nhu cầu về chung cư hay các công trình khác như trường học, văn phòng, quán ăn, nhà hàng quán ăn,...ngày càng tăng. Kéo theo đó, nhu cầu tìm kiếm những người thiết kế nội thất cũng ngày một nhiều.

  chính vì thế, cơ hội việc làm của sinh viên hoặc người theo học thiết kế nội thất cũng không hề nhỏ. Và bạn không quan trọng phải lo ngại về vấn đề xin công việc khi theo học ngành nghề này. mặc dù vậy, để rất có thể có được cơ hội công việc tốt nhất, bạn cần phải có kỹ năng về lý thuyết, thực hành và óc đột phá sáng tạo thật tốt.

  Ngoài cơ hội làm việc lâu dài, ổn định tại các doanh nghiệp, chúng ta có thể nhận các dự án bên ngoài để nhận làm và kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh. Đối với một dự án thiết kế nội thất, chúng ta có thể làm việc lâu dài.

  Nếu bạn thật sự có ý chí, đam mê , lòng kiên trì, sự nỗ lực thì không chỉ tìm được công việc phù hợp, liên quan mà bạn còn có khá nhiều cơ hội để cải cách và phát triển đối với việc làm thiết kế nội thất này.

  Ớ nước ta hiện giờ, thiết kế nội thất là một công việc còn khá mới mẻ và đang thiếu người giỏi trong nghề này. chính vì như thế, số người theo đuổi việc làm này còn khá hạn chế, và việc làm này cũng thường xuyên ở trong trạng thái cần người.

  Thiết kế nội thất là một nghề thiếu người tốt nhưng lại thừa người không xuất sắc. rất có thể hiểu, người theo học và làm việc trong lĩnh vực này tuy không ít nhưng lại không có tương đối nhiều những người tốt và làm được việc.

  Có hiện trạng như vậy xảy ra, cũng chính vì đây là một việc làm khá phức tạp và yên cầu sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Bên cạnh một nền tảng kỹ năng và kiến thức tốt thì bạn cần là một người có tính thẩm mỹ xuất sắc, có khả năng đột phá sáng tạo trong công việc và phải biết cập nhập phong cách và xu hướng mới.

  Trong khi, người thiết kế nội thất tốt cần nắm bắt được điều kiện kinh tế, sở thích và tâm lý của khách hàng để có thể phụ trách được công việc 1 cách cực tốt.

  Đổi lại, mức lương của công việc thiết kế nội thất này cũng hết sức ấn tượng và lôi kéo. Một lương khởi điểm dành cho những người mới ra trường hoặc có năm kinh nghiệm tay nghề dưới 1 năm thường có mức tối thiểu từ 6-8 triệu/tháng.

  Mặt khác, nếu năm kinh nghiệm tay nghề của bạn từ 2 năm có thể trở nên thì mức lương sẽ được tăng lên theo hệ số. Nếu trình độ chuyên môn ngoại ngữ của bạn khá tốt, chi tiết có những bằng cấp, chứng nhận ngoại ngữ cần thiết thì hoàn toàn có thể có cơ hội làm việc trong những doanh nghiệp quốc tế với mức lương 700-1000 USD/tháng.

  Những việc làm không giống nhau trong ngành nghề thiết kế này, mức thu nhập mà chúng ta cũng có thể nhận được không chỉ là dừng lại ở đó, cũng chính vì nếu bạn làm việc lâu năm và có một chức vụ cụ thể như quản lý thì con số đó rất có thể lên đến 2500 USD/tháng.

  chính vì vậy, ngành nghề thiết kế nội thất không những cho mình nhiều cơ hội công việc mà bạn còn có thể làm giàu nếu bạn thật sự thích thú và không ngừng nghỉ theo đuổi việc làm lý tưởng với nghề này.

  Nếu bạn là người có chí lớn và đủ năng lực tài chính thì rất có thể gây dựng các công ty thiết kế nội thất của riêng mình. Do đó, hãy luôn nỗ lực và nổ lực thật nhiều để có thể đạt được nhiều thành công hơn trong việc làm. Đừng khi nào đặt ra một giới hạn chi tiết nào và cho rằng bản thân chỉ rất có thể làm được tới đó, cũng chính vì trong thực tế bạn có thể làm được nhiều việc vượt qua khả năng của chính mình.

  Theo các công ty thiết kế nội thất thì chúng ta cần rất nhiều nhu cầu về kiến trúc sư giỏi để đảm nhận nhiều dự án công trình lớn nhỏ khác biệt với mức lương hấp dẫn. chính là một cơ hội nhưng cũng là thách thức cho những ai đang theo đuổi ngành thiết kế nội thất.

  Lớp học thiết kế nội thất tại Hà Nội cam kết năng lực làm việc và việc làm của học viên học tại AWE. Với bề dày 10 năm kinh nghiệm tay nghề bạn rất có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. không chỉ có thế học sinh sinh viên giỏi nghiệp tại AWE được giới thiệu 100% công việc dành cho bạn.

  ...
 2. nucuoinho

  nucuoinho Thành viên cấp 2

  Thất nghiệp chỉ đến với người bất tài mà thôi, một khi bạn đã là một người học giỏi , chắc gốc rễ, tùy biến trong mọi hoàn cảnh ... thì dù bạn học gì đi chăng nữa cũng vẫn có việc làm, trừ khi bạn là người bất tài vô dụng, học không ra đâu vào đâu, này tí, kia tí ham mê chơi game quên học để cuối cùng mất gốc trong môn học... thì bạn mới thất nghiệp.
 3. 2nam

  2nam Thành viên cấp 1

  Thất nghiệp chẳng qua là chưa tìm được nơi phù hợp thôi, chứ ngành này ra đầy việc làm

Ủng hộ diễn đàn