Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học và làm thiết kế đồ họa

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi Thăngbnnnn, 26/3/17.

Lượt xem: 3,713

 1. Thăngbnnnn Mới đăng kí

  e muốn học thiết kế đồ họa mấy trường công lập thi hay thi theo khối có môn năng khiếu hoặc phải thi thêm môn năng khiếu mà e kbiet làm môn đó , mà học mấy trường ngoài như fpt arena thì học phí lại đắt quá @ ai cho e lời khuyên nên vào đâu với tks all

  ...
 2. angel two faces

  angel two faces Thành viên cấp 1

  nghĩa là bạn muốn học đồ họa mà không có năng khiếu vẽ à?
 3. Đặng Sơn Tùng

  Đặng Sơn Tùng Thành viên cấp 2

  Với kinh nghiệm 4 năm đi làm và học mình tư vấn thật nhé. Nếu không biết vẽ tay hoặc đi học vẽ mà thấy không có năng khiếu thì thôi không cần cố vì design cũng có nhiều mảng nên không nhất thiết biết vẽ tay (tất nhiên biết vẽ thì là lợi thế RẤT LỚN và RA TIỀN). Bạn có thể chuyên sâu về Graphic design 2D, dựng 3D, website, app TÙY VÀO SỞ THÍCH của bạn nhưng thực ra biết Graphic 2D thì web hay app cũng làm được ngon.

  Còn học thì khuyên bạn nên tìm trung tâm tư nhân ngon ngon mà học (not FPT Arena hay Arena Mul vì học phí đắt). Làm design thì chỉ cần bạn chăm vọc chăm làm tut để thành thạo công cụ thôi, còn pro hay không chủ yếu vào sự sáng tạo của bạn, chăm lên các web nước ngoài mà xem trend (www.pinterest.com, huaban.com.....)

  Nếu chuyên Graphic Design 2D thì cố tập trung trước tiên là 2 phần mềm Ilus và Photoshop nhé rồi học thêm mấy cái khác nữa thì tùy sở thích.

  Hồi xưa mới học xong cấp 3 cứ nghĩ làm Design phải vô trường học đúng quy trình các thứ nhưng thực ra bạn chả cần vào trung tâm hay đi học gì cả mà vẫn có thể trở thành Designer pro và kiếm tiền giỏi vì trên mạng giờ có từ A đến Z (tất nhiên bù lại bạn phải chăm chỉ rồi) :D

  Cần mình giúp hay tư vấn gì thêm thì cứ hỏi nhé.
  Hưởng45Cá Mèo thích bài viết này.
 4. lylymeow

  lylymeow Thành viên cấp 2

  Xin lỗi s2 chứ mình đã gặp những designers khủng mà chẳng biết vẽ tay (vẽ xấu).
  Cứ phải năng khiếu vẽ tay giỏi mới là designer ấy hả, cười cái.
  Đặng Sơn Tùng thích bài viết này
 5. Đặng Sơn Tùng

  Đặng Sơn Tùng Thành viên cấp 2

  lylymeow chuẩn đấy vì design nó nhiều mảng, nhưng thực ra biết vẽ sơ sơ cũng tốt vì còn để phác thảo ý tưởng hoặc bố cục nữa :v mình thì chả biết vẽ gì, có ông bác làm họa sĩ dạy vẽ cho mà vẫn chịu chả vẽ được :v
 6. 1993tantai

  1993tantai Thành viên cấp 2

  học trg ~> giáo viên đa phần cùi bắp, chỉ dạy cách sử dụng tool, ko phát huy đc khả năng sáng tạo, thường làm những hình đơn giản 1 cách máy móc mà bạn chỉ cần vọc trong 30p trên youtube là đã có hàng chục cách đặc biệt khác nhau.
  nên học các khóa dạy vẽ chuyên nghiệp, các khóa dạy photoshop hoặc có thể học trực tiếp trên youtube free rất dễ , riêng biệt của các đàn đã nổi tiếng, đi làm vì họ đã làm nhiều năm với nó kiếm đc tiền với nó, nhưng mỗi ng có 1 cách riêng khi theo học họ bạn sẽ biết thêm nhiều thứ.
  Ví dụ 1 số trang design về vẽ, photoshop và cả AI mà mình sub, tất nhiên cũng còn rất nhiều trang khác mà mình tìm ko ra, và 1 điều nữa đừng thấy những trang ít ng sub mà coi thường, mình ko nói là bạn kođc tìm những trang nhiều ng mà là hãy tìm 1 cách thông minh, hãy tìm những trang mà do chính chủ nhân của nó lập ra, và khi xem xong nhớ nói là "thanks bro, thanks sir, it's amazing, excellent....v.v" và nhớ bấm thanks cho họ để họ có động thực chia sẽ thêm những kiến thức tuyệt vời cho bạn :
  Thùy Uyên - Design Tutorials 31k sub
  CreativeStation 300k sub
  Design Tutorials Lee 264 sub
  Orgl Desgn 695 sub
  New Creation 1822 sub
  rafy A 200k sub

  hãy coi thủ thuật họ làm!!!
  lylymeow thích bài viết này
 7. Thăngbnnnn

  Thăngbnnnn Mới đăng kí

  thanks cac bác nhiều , e tính k xét điểm thi mà vào cao đẳng thực hành nghề fpt polytechnic hk phí cũng nhẹ nhàng
 8. Thăngbnnnn

  Thăngbnnnn Mới đăng kí

  dù sao có người dậy cũng thêm chút knghiem

Ủng hộ diễn đàn