Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi] Ảnh hưởng của phần mềm đối với chất lượng nhạc ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi thienkim, 14/3/15.

Lượt xem: 1,185

 1. thienkim Thành viên cấp 1

  Mọi người cho mình hỏi là các phần mềm dùng để cắt nhạc mp3, lồng nhạc hay các pần mềm làm Music Video nói chung thì có làm ảnh hường đến chất lượng nhạc không ? vd mình có bài nhạc mp3 ban đầu chất lượng 320 Kbps, nếu đem nó ra dùng phần mềm cắt nhạc cắt đoạn nhỏ hay cho nó vào video để làm Music Video thì chất lượng nó có còn là 320 không hay là bị giảm bớt ?

  ...
 2. jumb0sanlat

  jumb0sanlat Thành viên cấp 2

  nói chung là cũng tùy! vì giờ đa số những phần mềm xử lý đều cho tùy chọn cấu hình xuất ra mà bạn! thường những phần mềm cắt nhạc mp3 sẽ mặc định là 128kbps còn tùy bạn thiết lập để ra là bao nhiêu! việc ảnh hưởng chất lượng hầu hết do người dùng tác động vào..!! :)
  Hồng Sơnthienkim thích bài viết này.
 3. thienkim

  thienkim Thành viên cấp 1

  Mình biết, nhưng vậy thường chỉ có tác động cho giảm xuống chứ tăng thì không đươc và không nên nhỉ, vd ban đầu có bài nhạc chất lượng 128Kbps mà dùng phần mềm ép nó lên 320 chắc nghe không được, không ra gì
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/4/15
  Hồng Sơnjumb0sanlat thích bài viết này.
 4. jumb0sanlat

  jumb0sanlat Thành viên cấp 2

  chuẩn! việc tăng độ kbps lên là vô nghĩa vì nó chỉ làm tăng dung lượng lên chứ ko giúp ích gì cả bạn ak! cả kể việc bạn chuyển từ định dạng chất lương thấp lên cao cũng là vô nghĩa! ví dụ như dùng mp3 chuyển sang flac vậy..!!
  Hồng Sơn thích bài viết này
 5. jumb0sanlat

  jumb0sanlat Thành viên cấp 2

  khi bạn chuyển định dạng thì chú ý tới chuẩn của nó một chút là được! :D

Ủng hộ diễn đàn