Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi] Bạn nào biết về in ấn ảnh cho mình hỏi

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi newvietdesigner, 19/8/14.

Lượt xem: 4,169

 1. newvietdesigner Thành viên cấp 2

  Cho mình hỏi về việc in ảnh.
  Mình có 1 bức ảnh 1500x1000 100dpi 145kb thì:
  - Nếu mang ra hàng in thì in tùy theo yêu cầu của mình hay phải tùy theo mặc đinh của chỗ in (kiểu như chỗ in chỉ in theo 3x4 hay 10x15 thì phải crop ảnh để in theo kích thước của họ)
  - Nếu tùy ý mình thì
  + cứ thế in thì sẽ ra kích thước bao nhiêu (theo cm)
  + kích thước in ra đẹp nhất là bao nhiêu (theo cm)
  - Về giá cả mình nghĩ chắc tùy theo giấy in ảnh. Bạn nào biết thì cho mình vài ví dụ giá theo vài loại giấy trải theo từng phân khúc từ bình dân đến in đẹp nhất
  - Có thể chỉnh được dpi của ảnh không? Điều đó có giúp khi in ảnh đẹp hơn không?

  ...
  Trang1294Phúc Đào thích bài viết này.
 2. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  Bạn muốn in để làm gì? Bao nhiêu tấm? rồi mọi người tính tiếp cho bạn.
 3. newvietdesigner

  newvietdesigner Thành viên cấp 2

  In sưu tầm vì thích thui bạn ạ :D
  Bạn cứ lấy chẵn số tấm để tính đi
 4. newvietdesigner

  newvietdesigner Thành viên cấp 2

  TOT Có ai đến giúp mình không?
 5. Phúc Đào

  Phúc Đào Thành viên cấp 2

  Về giấy in hình thì có tất cả các khổ giấy có sẵn như sau :
  13X18 cm ; 15x21 cm ; 20x30 cm ; 30x40 cm ; ! trường hợp bạn muốn in lớn hơn cũng có nhưng chỉ có 1 số của hàng có máy in khổ lớn thôi.Với chất lượng hình của bạn như trên thì nếu in khổ cỡ 80x90 cm trở lên mình nghĩ là nó sẽ bị vỡ hạt sẽ ko đẹp.
  Một điều nữa là với kích thước hình của bạn chỉ có 100dpi thì có lẽ chỉ nên in ở khổ 15x21 trở xuống thôi.Bởi vì hầu hết những tác phẩm tô màu chuyển nghiệp được làm ở mức 400 DPI. Điều đó có nghĩa rằng mỗi hoặc tất cả Inch của một hình được tạo bởi 400 Px ngang và 400 Px dọc. Nếu thiếu những đơn vị pixel này sẽ làm cho hình của bạn bị dạn. Bạn đã hẳn nhìn thấy hình ảnh bậc thang mà không phù hợp với độ phân giải. Trên màn hình máy tính có thể nó nhìn cũng tạm ổn bởi vì màn hình chỉ có thể hiển thị khoảng 72 Px per inch. Nhưng khi bạn in cái gì ra thì lại hoàn toàn khác biệt, bởi vì hầu hết những hình hoạt hoạ được in ra giấy, chứ không phải xem trên màn hình, cho nên 400 DPI được coi như là độ phân giải tối thiểu cho một người tô màu chuyên nghiệp. Bất cứ một hình nào có độ phân giải thấp hơn là bạn sẽ có một tác phẩm răng cưa.
  Về vấn đề bạn hỏi là in theo yêu cầu của bạn hay của khổ giấy a cử hàng in thì mình xin trả lời thắc mắc của bạn.Là bạn có thể in theo yêu cầu của bạn bất cứ kích thước nào nhưng như mình đã nói là chất lượng ảnh thì sẽ xấu nếu in khổ lớn hơn độ phân giải cho phép.\.Còn trường hợp bạn in theo khổ hợp với chất lượng ảnh thì sẽ đẹp.Nhưng mình xin nói thêm ,tấm hình của bạn ít nhiều cũng sẽ bị cắt xén để vừa với khổ giấy khi cho ra máy in.Thân
  Trang1294newvietdesigner thích bài viết này.
 6. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  Nếu là in chơi sưu tầm lâu lâu vài tấm thì chỉ có ra cửa hàng Photo nó in phun/laser màu cho bạn, hoặc bạn ra tiệm chụp ảnh (lab) để người ta rửa hình.
  Nếu in phun thì chất lượng tối thiểu 150dpi. Tấm hình của bạn như trên in ra thì cũng được, nhưng không sắc nét lắm đâu. Bạn phải vô Ps, Image/Image Size, xem kích thước nó là bao nhiêu thì in ra kích thước chuẩn là như vậy, rồi bạn chọn kích thước giấy cho phù hợp, in xong cắt lại. Giá tiền thì không mắc lắm, chỉ khoảng 10 đến 15k 1 tấm tuỳ loại giấy. In ảnh thì bạn nên tự đi mua giấy Glossy, có bán trong mấy nhà sách lớn. Rồi đem ra tiệm đưa người ta in. Kích cỡ giấy ảnh dân dụng thì chỉ có 10x15, A4, A3. Bạn muốn in khổ lớn cũng có, bề ngang khoảng 0,8m, 1m, ... bề dài bao nhiêu cũng được.
  Còn nếu bạn mang ra lab để rửa thì giá tiền sẽ mắc hơn, khoảng 30k hơn 1 tấm tuỳ nơi. Mà file rửa thì tối thiểu phải 300dpi, 450dpi thì tốt hơn. Rửa hình thì chất lượng có tốt hơn in ngoài một chút, màu đẹp hơn (mà nói chung cũng hên xui), độ bền màu cao hơn. Nhưng hiện tại một số máy in thông dụng đã in rất đẹp, người thường khó nhận thấy sự khác biệt. Nên muốn rẻ thì bạn in phun bên ngoài.
  Cái độ phân giải của hình bạn giảm thì dễ chứ bạn tăng lên khó. Muốn tăng phải giảm kích thước (size). 100dpi mà bạn lên 300dpi cùng kích thước thì Ps sẽ thêm pixel vào, không đẹp. Vì vậy, muốn in đẹp bạn phải kiếm hình có sẵn độ phân giải 300dpi trở lên, thì lúc đó bạn muốn in đúng kích thước cũng được, muốn lớn hơn tí thì giảm dpi xuống 200, 150.
  newvietdesigner thích bài viết này
 7. viet1410

  viet1410 Thành viên cấp 3

  bạn vô photoshop, chọn imagi/imagi size sẽ hiện lên thông số. Chọn đơn vị là Cm để biết kích thước ảnh. nếu muốn chỉnh kích thước to lên hoặc nhỏ đi, xem in ra có nét không thì bạn chọn công cụ zoom (phím tắt Z) click chuột phải vào ảnh chọn print size. lúc in ra trông nó sẽ như vậy. Như bạn Phúc nói thì có kt 13x18, 15x21, 20x30,... bạn in nhiều thì giá sẽ càng rẻ
  newvietdesigner thích bài viết này
 8. newvietdesigner

  newvietdesigner Thành viên cấp 2

  Thank mấy bạn xD đúng là được mở mang tầm mắt
 9. emoiveconkhoc

  emoiveconkhoc Mới đăng kí

  cũng cùng lĩnh vực in ấn, các bạn cho mình hỏi chút. làm sao phóng to ra mà ko vỡ? có cách j ko?
 10. nguyenvietgiap1990

  nguyenvietgiap1990 Mới đăng kí

  #9 Nếu muốn in không vỡ thì chất lượng ảnh phải tốt (độ phân giải cao). Còn file bạn tự thiết kế thì in thoải mái nhé :)

Ủng hộ diễn đàn