Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi] Bảng hiệu 8m x 40cm mình làm Ai không cho kích thước thật?

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi Huỳnh Âu, 31/1/19.

Lượt xem: 5,053

 1. Huỳnh Âu Thành viên cấp 2

  Các bạn cho mình hỏi, mình muốn làm bảng hiệu 8m x 40cm tuy nhiên trong Ai cho giới hạng kích thước 577cm thôi zay làm cách nào làm bảng hiệu 8m x 40cm, Xin các bạn tư vấn mình, mình làm bằng Ai, còn pts mình không có rành.
  Nếu mình thu nhỏ kích thước 80cm 4cm, tuy nhiên bên góc trái có hình, thì khi gửi nhà in người ta thu về kích thước thật thì hình có bị vỡ không các bạn.

  ...
 2. kvt911

  kvt911 Thành viên cấp 1

  Bạn chỉnh tỉ lệ 1/2 , 1/5 hay 1/10 gì đều được , lúc in nhớ note lại cho bên nhà in là bạn đang để theo tỉ lệ, họ sẽ tự bung đúng kích thước.
  Hình ảnh của bạn nếu chất lượng tốt thì lúc bung lên sẽ không bị vỡ.
  Huỳnh Âu thích bài viết này
 3. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 2

  Hình ảnh thì tốt rồi bạn, tuy nhiên mình thu lại 1/10 thì hình ảnh lúc làm mình zoom nhỏ lại, làm tấm bạc mái hiên che di động chỉ có 3 cái hình nhỏ bên góc trái, tuy nhiên khi gửi nhà in người ta phóng to ra hình có bị vỡ hạt không zay bạn. Bởi vì trong Ai mún phóng to cũng ko được nó có giới hạng 577cm thôi. Bạn cho ý kiến nhé! chân thành cảm ơn bạn.
  MihiNguyen thích bài viết này
 4. kvt911

  kvt911 Thành viên cấp 1

  Không sao bạn nhé, miễn sao ảnh tốt thì thu lại 1/10 nó vẫn ok nhé.
  Nếu file ko quá lớn thì thu 1/2 hay 1/5 cũng đc, ko nhất thiết là 1/10
  Huỳnh Âu thích bài viết này
 5. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 2

  Cám ơn bạn ạ
 6. Vũ Anh Nhân

  Vũ Anh Nhân Thành viên cấp 2

  MihiNguyen thích bài viết này
 7. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 2

  Cám ơn bạn kiến thức bổ ích
 8. Winter16

  Winter16 Thành viên cấp 3

  Mình làm Ai cho cty toàn làm file nhỏ, sau đó đó đưa lên cơ sở in ấn kêu họ phóng to ra, nếu có chèn image thì nên kiếm hình có chất lượng cao để trừ hao lúc phóng to
  Huỳnh Âu thích bài viết này
 9. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 2

  Tức là mình tìm ảnh chất lượng cao, thì khi thu nhỏ lại làm hoàn thất thì gửi nhà in người ta phóng to ra sẽ không bị ảnh hưởng, kiến thức này mình không biết, vì chưa có kinh nghiệm. Mình tải ảnh toàn chất lượng cao nhưng vẫn sợ bị mờ hoặc bể nên hỏi mọi người cho chắc ăn.
 10. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Xưa giờ chẳng ai thiết kế với file kích thước thật cả, chỉ có chia tỷ lệ ra thôi nhé, trừ 1 số trường hợp bên Ps thì có thể sử dụng 100% kích thước. Còn với các công cụ thiết kế khác thì chia tỷ lệ là ổn. Cần cho chất lượng hình ảnh tốt, đừng bỏ ảnh có kích thước quá nhỏ vào thì sẽ ko ảnh hưởng khi in ra
  Ho Lieu thích bài viết này
 11. Vũ Anh Nhân

  Vũ Anh Nhân Thành viên cấp 2

  Bạn không thể thu nhỏ hình được bạn phải đưa file lớn nhất có thể cho nhà in, thêm nữa bạn vào Photoshop cho hình nét lên một chút .....có gì mình giúp 0903642185 ZALO
 12. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 2

  Dạ cám ơn các bạn rất nhiều, hiện mình là freelancer cho công ty kinh nghiệm 6 tháng bên nhãn, decal. Mới làm bảng hiệu được 3 cái cũng in được 2 cái, tuy nhiên có lần này thiết kế Ai cho nên thu nhỏ kích thước lại nên hoang mang sợ bể do chưa có kinh nghiệm thực tiển nhiều. Bị lỗi là ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Cám ơn các bạn quá nhiệt tình với mình.
  Vũ Anh Nhân thích bài viết này
 13. Winter16

  Winter16 Thành viên cấp 3

  Huỳnh Âu Mình làm cái băng rôn 2x6m để làm background gian hàng hội chợ bằng Ai.
  Khi làm mình cứ để kích thước là 0.5x1.5m, tải hình tầm 800x800 hoặc đc thì 1000x2000 pixel về ốp vào, xuất file PDF hoặc EPS đi in hình vẫn nét chán.
  Và bạn yên tâm, khi làm mình sợ vỡ hình, khi in ra thì ...chắc chắn là sẽ vỡ, nhưng thường người ta sẽ nhìn từ xa chứ chã ai rãnh đứng gần để nhìn 1 cái băng rôn cả, nên có vỡ cũng không ai nhận ra hoặc soi kỹ thì cũng chấp nhận à :D
  Ho Lieu thích bài viết này
 14. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 2

  Winter16 cám ơn bạn rất nhiều, test mấy cái rồi nhờ khách chụp hình cho mình an tâm, và tận mắt thấy ok. Hi
 15. vietanhtn

  vietanhtn Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn