Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi các bác vài phần về trang in, mã màu trong photoshop và thiết kế ( newbie ạ)

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi manh_nvm, 21/12/13.

Lượt xem: 2,993

 1. manh_nvm Thành viên cấp 2

  Thân chào anh chị em trong diễn đàn :D, em có mấy vấn đề về photoshop thắc mắc đã lâu mà ko biết đâu để hỏi, (nếu có post sai box mong mod châm trước ạ) , em xin vào đề luôn:

  - Vấn đề 1:
  Khi em thiết kế tờ rơi, dạng như leaflet để in ra hàng loạt, thì em nên dùng mode màu nào (CMYK, hay RGB ) ???, theo em biết thì cmyk thích hợp cho in ấn, rgb thích hợp cho trình chiếu, tham khảo trên máy. Nhưng nếu in những tờ rơi nhỏ nhỏ, thiếp, leaflet (- là chất liệu giấy hơi bóng khổ a5) kể trên mà dùng CMYK thì ít màu quá, sợ ko thể hiện được sự sặc sỡ. Mong bác nào đã làm thiết kế và từng in ấn bảo giúp ạ
  VD:
  [​IMG]
  Như mẫu này thì nên dùng RGB hay CMYK để thiết kế, và in ấn?

  - Vấn đề 2: Thiết kế những poster quảng cáo màu sắc lòe loẹt chút ( trên chất liệu bao bì, bạt hiflex chẳng hạn) thì nên dùng RGB hay CMYK?
  [​IMG]
  Vd như ảnh này, một loạt poster màu sắc khá đẹp, thì dùng CMYK hay RGB ?
  - Vấn đề 3: Bác nào làm việc thực tế về mảng thiết kế logo, poster, tờ rơi ... có chỉ dùng photoshop không ? ( hay dùng cả AI, corel), em muốn hỏi thực tế vì em đang muốn xin việc làm tại một cty in ấn và thiết kế, em chỉ quen tay Corel còn photoshop thì còi cọc lắm, tạo cỡ trang in cũng không biết. Như corel thì có sẵn cỡ trang in, khổ giấy, thừa thiếu biết ngay.
  - Vấn đề 4: Khi in tờ rơi cỡ nhỏ A4-A5- dạng 3 mảnh .... thì nên để bao nhiêu ppi, và khi in những poster dài 2mx3m thì nên để bao nhiêu ppi.
  - Còn rất nhiều điều muốn hỏi, em sẽ post từ từ trong bài, mong các bác trả lời dần dần. Em học cntt ra trường, giờ muốn đá thêm mảng này kiếm ăn :x mà bước vào gian nan quá. Cám ơn các bác đã đọc topic của em>:D<!

  ...
 2. manh_nvm

  manh_nvm Thành viên cấp 2

  Bác nào giúp em với :(
 3. huy1993

  huy1993 Thành viên cấp 1

  theo ý em A5 dùng hệ màu RGB được. khổ lớn hơn mới sợ bị vỡ chữ với sai màu thôi
  manh_nvm thích bài viết này
 4. manh_nvm

  manh_nvm Thành viên cấp 2

  huy1993 mình không rõ, bác nào giải đáp giúp với :D. Nhưng thiết nghĩ nếu máy in thì có máy nào in RGB không, vì mình toàn nghe nói máy in cmyk
 5. _MeoHoang_

  _MeoHoang_ Thành viên cấp 4

  cũng cùng thắc mắc giống thớt, hóng chuyên gia :)
  manh_nvm thích bài viết này
 6. manh_nvm

  manh_nvm Thành viên cấp 2

  Ngày xưa em cũng tìm hiểu chơi chơi nhưng giờ không thế được nữa, phải thực tế, muốn kiếm cơm thì bắt buộc phải đi sâu vào :-s
 7. thangdgs

  thangdgs Thành viên cấp 1

  vấn đề 1&2: khi in ấn theo nguyên tắc phải dùng hệ màu hấp thụ CMYK, bạn nói hệ màu CMYK "ít màu quá sợ ko sặc sở" chứng tỏ bạn chưa có kiến thức cơ bản về màu sắc. CMYK là hệ 4 màu cơ bản bể pha trộn ra nhiều màu khác nhau. còn về số loại màu có thể pha trộn thì bạn chon ở chổ mode 8bit, 16bit, 32bit. thường thì 8bit là đủ rồi.
  vấn đề 3: chỉ riêng photoshop cung thiết kế được nhưng để cho linh động chuyên nghiệp bạn nên học thêm AI và ID.
  Vấn đề 4: khi in trên giấy A4,A5... nói chu8ng là loại cầm đọc trên tay thì nên để resolution> 300pi
  còn các loại poster cở lớn thì để khoảng 72pi là đủ rùi thậm chí có thể để thấp hơn nữa
  Lêhmanh_nvm thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn