Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi] Cách đóng dấu số hàng loạt vào ảnh?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi luvt, 19/3/16.

Lượt xem: 5,381

 1. luvt Mới đăng kí

  Thanks. Mod xóa dùm.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/11/16
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Hóng
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @luvt : a chắc chắn làm dc actions đó cho e, nhưng mà, trước tiên, a phải nói vài chiêu, về vi tính căn bản, vì e phải biết vi tính căn bản, a mới chỉ e chạy dc Actions ngon lành.

  1. Toàn bộ hình, là bao nhiêu tấm ? dưới 99 tấm, hay 500 tấm, 999 ? phải nằm trong khoảng nào, thì a mới chọn dc chữ số cho nó, thì dụ : 01 - 99 hay 3 chữ số, 001 999 ...

  2. e có biết phần mềm thay tên tự động, " auto rename " chưa ? e phải biết chiêu này trước à nha ! rùi từ từ, a sẽ nói tiếp, e cần phải đặt tên file hình có thứ tự trước, dù nó là hình tên gì đi nữa, phía trước, buộc phải thêm số thứ tự cho nó ! (sau này, e kinh nghiệm đã nhiều, thì e có thể đổi lại tên file, trả về tên bình thường.)

  3. Máy PC của e có mạnh hay hok, nghĩa là, 1 lần mở dc 100 tấm hình, trong 1 Photoshop hok ? máy PC của a, là Win 64 bit, CC 64 bit, rất mạnh, có thể mở 200 tấm hình, trong 1 Photoshop, là chuyện nhỏ đó !

  4. từ từ nói đến chọn fonts, size, màu sắc chữ, hình mẫu lớn cỡ nào.

  5. size hình khổ bằng nhau, hay là có lớn, có nhỏ, cũng sẽ có cách làm, là khác nhau ! a hỏi e trước, e trả lời xong, còn vài thứ, a sẽ nóii tiếp nữa ...từ từ ... vì action phải chạy theo quy tắc ép buộc.
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/3/16
  Thiên Ma thích bài viết này
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  OK ! nếu dưới 99 tấm hình, thì a chọn 1 lần open Photoshop, là "Ctrl All" 50 tấm, vào hết Photoshop cho e nhé, bi giờ, hình cố định 1280x720, OK,
  màu chữ là trắng nhé, font dùng time new roman nha !

  1. bi giờ, e thêm số thứ tự, trước mỗi tên của hình đi, phía trước có chữ 01 đến cuối ... (chưa đến 99 cũng kệ nó), và cho 50 tấm ban đầu, nằm trong 1 folder, đặt tên là X50, hình thứ 51 trở đi, thảy hết vào folder tên là X51+, vậy đi.
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/8/17
  luvt thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Vậy là cơ bản đã xong phim, bi giờ, a vào photoshop làm cho e, e bi giờ, copy phòng hờ, các file, nghĩa là cái folder tên là X50, e chuột phải, chọn mục nén ra Win RAR, nó là để dành, sau này action của a chạy hok vửa ý, thì e xã RAR nén cái này, có thể trở về như xưa. folder kia cũng vậy. ...chờ tì xíu, 30 phut , có actions demo, chạy 50 hình, nếu có chục chặc, e có đường trở về, bằng cái Win RAR này nha !
  luvt thích bài viết này
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @luvt : Đã có Actions chạy số tự động từ 01 đến 50, các số, là theo thứ tự Windows xếp ngược, lại là mở đúng thứ tự trong Photoshop, file open vào Photoshop, nhấn Ctrl A, là nhét hết vào 1 Photoshop, thì file cuối cùng, là 01, lại là file đang nằm ngay trước mắt e, còn các file số lớn lớn gì đó, nó sẽ đứng kế bên nhau, e kệ nó, e cứ nhấn 1 phát Actions, là tất cả chạy ộc ộc ... xong phim.

  1. nếu e open chưa tới 50 hình, thì kệ nó, nó chạy đến hình cuối, hết phim, thì cũng sẽ hết phim. :))

  2. Nếu hình lớn nhỏ khác nhau, cũng kệ nó.

  Link down, chỉ có e mới biết sài actions này nhé : ha ha ! :))

  http://pan.baidu.com/s/1bvjDMY

  3. Còn bộ số 50 đến 99, là e chạy dc cái kia, nói ra đây, a mới nói tiếp ... e coi lại hình số, kiểm tra xem, coi chừng có hình nào " hên xui ", lại ngay chổ số đó đó, cũng là 1 vùng, màu trắng trắng, thì e có nhìn thấy số gì hok ! ... ha ha ! :)) ( nói đùa tí ! :D )
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/3/16
  luvt thích bài viết này
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Vậy thì phần còn lại, 50+ e, muốn lấy Actions hok ? thật ra, cái action đầu tiên, là làm lâu, phần sau, 50+ cũng chỉ là từ Actions cũ kia, thay đổi số cho Fonts, Copy paste tùm kum loạn xạ, là xong phim.
  e có cần lấy phần 50+ đến 99 cho chẳn bộ hok ?
  luvt thích bài viết này
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @luvt : Uhm ! e Photoshop cũng khá đó, vậy e nhân đôi action cũ, đặt tên là 50+ , rùi OK ! e có thể tự chế biến thêm, đổi size, đổi màu fonts, đổi kiểu gì, chắc là e đã biết phải làm gì, chúc e vui ! :D
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/8/17
  luvt thích bài viết này
 9. anhpas0

  anhpas0 Thành viên cấp 2

  Của bạn đây nhé !
  tranvan.muon thích bài viết này
 10. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @anhpas0 : Thanks bạn chia sẻ ! chủ thớt, Photoshop rất khá đó, cái của bạn chia sẻ, đối với chủ thớt, là chuyện nhỏ, tầm tường, còn cái yêu cầu của luvt thì là đóng số thứ tự vào hình.
  1. hình thứ nhất đóng số 1, hình thứ 2 đóng số 2, thứ 10 đóng số 10, thứ 100 đóng số 100... khác nhau, là ở chổ đó đó, chứ đóng đại 1 dấu, thì mình biết chủ thớt dư sức làm dc mà. ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/3/16
  luvtanhpas0 thích bài viết này.
 11. anhpas0

  anhpas0 Thành viên cấp 2

  :D :D à à
  mình bận quá lướt qua nên không đọc kỹ.hehe
  tranvan.muon thích bài viết này
 12. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Àk ! Giờ mình đang rãnh, Mình thấy, có vài cao thủ, cũng đang theo dõi topic này, có @hatay1712 , và @Thiên Ma , giờ mình kéo hết vào đây, giao lưu tí, cho đông vui, ha ha ! :))

  các bạn có thể nhận xét, cách mình làm, là tổng hợp như trên kia đã nói đó đó, các bạn có thể giao lưu về Photoshop gì đó, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/3/16
  hatay1712 thích bài viết này
 13. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Chuẩn bị đi làm rồi, không hóng tiếp được, tối về lấy action của bạn chạy thử xem vì tò mò, nói chung đọc vội cũng chưa hiểu lắm cách làm action
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn