Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi] Cách in đúng kích thước hình đã vẽ

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi Steven KarBit, 22/6/15.

Lượt xem: 2,437

 1. Steven KarBit Thành viên cấp 2

  Tình hình là em định in một vài hình theo đúng kích thước là em đã vẽ, Em không có sẵn máy ín nên em xuất ra file PDF để mang ra hàng in do sợ hộ ko có AI để chạy file ạ. Nhưng khi in ra thì hình của em toàn bị thiếu độc dài. Đoạn thẳng đáng ra là 375 mm thì trên giấy chỉ dc có 360 mm thôi ạ.
  Mong các bác chỉ giáo ạ.
  Em xin cảm ơn.

  ...
 2. Mều Bếu Đầu Gấu

  Mều Bếu Đầu Gấu Thành viên cấp 1

  trước khi vẽ bạn tạo khổ giấy lớn hơn hoặc bằng kích thước bản vẽ nhé. rồi vẽ trong khổ giấy thôi. khi xuất file nên tick vào use artboards thì file in sẽ in tất cả hiển thị trong khổ giấy của bạn. còn nếu bạn đã xuất đúng trong khổ giấy mà kích thước vẫn bị hụt thì bạn chú ý máy in nhé. in laze hay offset kích thước lớn nhất của giấy in hình như là 37cm hay sao ấy. và sẽ không in full giấy đâu nhé. nếu in full thì sẽ bị mất phần rìa rìa của file mình làm nên người ta thường setup khổ giấy là 37 cm nhưng phần in chỉ để 35,5 hoặc 36 thôi để không bị mất nội dung.
 3. Steven KarBit

  Steven KarBit Thành viên cấp 2

  Mều Bếu Đầu Gấu Cảm ơn chị đã chỉ bảo, nhưng có vẻ chị chưa hiểu ý em ạ.
  - Em chọn khổ A3 để vẽ, toàn bộ hình vẽ nằm trọn vẹn bên trong khổ giấy.
  - Khi in lên giấy, hình của em không bị mất một chi tiết nào, chứng tỏ ko tràn lề. Mà hình của em bị thu nhỏ đi một chút, đáng 37cm thì nó chỉ là 36cm
 4. Mều Bếu Đầu Gấu

  Mều Bếu Đầu Gấu Thành viên cấp 1

  vậy thì khả năng cao là bị tác động để thu nhỏ lại chứ có file in nào ảo diệu tự thu nhỏ lại được đâu.

Ủng hộ diễn đàn