Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi] Cách quản lý font của các bro!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Typography' được đăng bởi khanhdu1994id, 2/1/14.

Lượt xem: 6,601

 1. khanhdu1994id Thành viên cấp 3

  Chuyện là thế này, em cũng thích Typo lắm, những nản mỗi máy yếu mỗi lần load font rất lâu, mò vào máy thì thấy hơn 400 font được hide gần 1 nửa mà trong PS vẫn hiện lên, xóa thì không được, với hơn 100 font tiếng tàu, tiếng nhật, khơ me các kiểu, mà em có cài cái gì của mấy nước đó đâu, xóa nó không cho xóa, hide rồi vẫn hiện lên trong PS, các bro quản lý font làm sao mà hay vậy, giờ xóa k được, cài thêm font thì nặng, cho em hướng giải quyết với!

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

 3. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Bộ font mặc định của Win là khoảng 300 rồi nhé, tiếng Nhật tiếng Tàu các thứ là giúp Win hiển thị được font đó + keyboard. Giả sử bạn vào site tiếng Tàu mà máy bạn ko có font Tàu, bạn chỉ nhìn thấy toàn ô vuông ô vuông thôi, hoặc nếu ko có font Tàu thì bạn cũng ko thể đánh tiếng Trung từ bàn phím của Win đc. Những font đó ko xóa là tốt nhất nhé, mặc dù ko dùng.

  Còn quản lý font có rất nhiều cách, tùy cách bạn tự sắp xếp folder như thế nào. Nếu chỉ dùng cho PS, AI, thì bạn ko nên install mà chỉ add vào folder Adobe để font hiển thị trong PS, AI thôi, và có thể xóa đc khi ko dùng đến.

  Phần mềm quản lý font thì rất nhiều, hiện h mình đang dùng Fast Font Preview. Font nước ngoài mình xếp theo foundry/designer, xem trước bằng FFP, và muốn dùng thì add vào PS/AI chứ ko install (lưu ý là add vào PS/AI phải là bản full chứ portable ko dùng đc cách này).

  Cách add font vào folder Adobe: Vào C:\Program Files\Common Files\Adobe, tạo folder đặt tên Fonts, sau đó copy font muốn dùng vào, nó sẽ tự hiển thị trong phần mềm Adobe, ko cần restart.
  khanhdu1994idHổ Báo VietDesigner thích bài viết này.
 4. khanhdu1994id

  khanhdu1994id Thành viên cấp 3

  Cảm ơn 2 bác nhiều lắm ^^
 5. MikeThunder

  MikeThunder Mới đăng kí

  Gì mà kinh thế, không ngờ kỳ công đến vậy
 6. Arsenelupin

  Arsenelupin Thành viên cấp 1

  Có phần mềm nào giúp sắp xếp toàn bộ font theo foundry/designer không nhỉ? Nhiều quá rồi. Giờ mò từng font để sắp xếp lại, chắc chết. ~X(
 7. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Không có, phần mềm nó chưa thông minh tới cỡ đó, biết nhận ra font nào của foundry nào mà xếp, vì có nhiều font là 2 foundry hợp tác, có nhiều font dù có tên designer nhưng thuộc bộ Adobe Folio thì trong font info chỉ ghi Adobe System.

  Không muốn chết thì khỏi xếp là được, cứ dùng Search mà tìm.

Ủng hộ diễn đàn