Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

hỏi cách sử dụng selective color

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi muahexanh, 18/11/12.

Lượt xem: 5,677

 1. muahexanh Thành viên cấp 2

  Tình hình là mình thấy một số tut hướng dẫn hay xài lệnh selective color này, nhưng mình chỉ biết làm theo chứ hok biết cách chỉnh và sử dụng thế nào , anh em nào có video hay bài nào hướng dẫn nó cách xài, cho mình xin với. Nếu không xài Selective color mình có thể thây thế bằng lệnh color balance hay lệnh nào khác được không?

  ...
 2. cudyandem

  cudyandem Thành viên cấp 4

  Theo mình nghĩ là không thể thay thế select color bằng công cụ khác vì tính năng này chỉnh 1 màu riêng biệt tốt nhất có thể. Để sử dụng hiệu quả nó thì kết hợp thêm vùng chọn nữa. :)
  muahexanh thích bài viết này
 3. muahexanh

  muahexanh Thành viên cấp 2

  bạn có video nào hướng dẫn làm nó hok , nếu cho mình với.
 4. cudyandem

  cudyandem Thành viên cấp 4

  Sáng tạo tùy ý thôi bạn, chắc là có hướng dẫn nhưng mình k biết! Mình thỉnh thoảng dùng nó khi cần đổi màu cây cỏ hoa lá. Bạn đặt vùng chọn riêng cho cây cỏ hoa lá rồi để chế độ feather rồi kéo màu bằng seleccolor thì nó chỉ chuyển màu bạn chọn chứ k như color balance hoặc hue làm biến đổi màu toàn cục. Theo mình hiểu nôm na thì nó cũng là 1 tính năng lọc màu tổng hợp từ cách vùng chọn magic wand tool kết hợp color balance. trình độ mình còn non kém nên hiểu sao nói vậy thôi :)
  muahexanh thích bài viết này
 5. timlaimotgiacmo

  timlaimotgiacmo Thành viên cấp 3

  Lúc đầu thấy selective color rất phức tạp. Mỗi màu lại có 4 thanh chỉnh. Thực ra cũng đơn giản thôi.Chủ yếu dùng cái này để loại màu nào đó ra khỏi ảnh mà không ảnh hưởng quá nhiều đến ảnh. Bạn thấy adjustment color balance không, selective hoạt động tương tự như vậy. Bạn muốn loại màu đỏ ra khỏi hình , bạn chọn kênh đỏ , trên kéo thanh cyan lên bao nhiêu đó để nó mất màu đỏ , mấy kênh sau chỉnh chỉnh sao cho phù hợp là được.
  Tham khảo thêm tại đây
  Code:
  www.psdbox.com/tutorials/how-selective-color-works/
  Katy2309muahexanh thích bài viết này.
 6. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Thế này bạn ạ :
  _ Trong 1 căn phòng có 6 chiếc ghế khác nhau , công dụng của Selective Color nghĩa là chỉ cho phép bạn chỉnh từng chiếc ghế một và chúng ko lẫn lộn hay liên quan gì với nhau cả . Trong quá trình chỉnh màu ở chiếc ghế thứ 1 thì 5 chiếc ghế còn lại ko bị ảnh hưởng mà chỉ trơ trơ đứng nhìn .
  muahexanh thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn