Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[ Hỏi ] Cách tạo sọc ngang và xóa phần thừa

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi cainoi, 5/2/16.

Lượt xem: 1,060

 1. cainoi Mới đăng kí

  Chẳn hạn giờ mình muốn tạo một khung hình chữ nhật xong mình đổ màu vào và làm cho nó ăn khớp với hình ảnh và tự loại bỏ phần thừa.

  ...
 2. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Chả hiểu :3
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Không có minh họa bằng hình thế này hại não lắm.
  Hà Bơcainoi thích bài viết này.
 4. cainoi

  cainoi Mới đăng kí

  @dù kun ý mình là bây giờ mình muốn tạo một cái khung hình vuông, xong rồi mình mới tô màu vào trong đó rồi làm cho nó liền nét với bức ảnh
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @cainoi : Thường bạn phải vẽ hình vuông bằng shap thước, và đẩy Opacity về số 0, thì hình vuông này, là bạn chưa đổ màu cho nó đó, rùi bạn đẩy Opacity về lại 100%, nghĩa là bi giờ, bạn đang đổ màu cho hình vuông đó đó, (Vì bạn thích đổ màu, thì mình tập cho bạn cảm giác có đổ màu vào hình vuông, ha ha ! :))
  Sở dĩ mình nói vẽ hình bằng Shape là chỉ bạn Photoshop nâng cao đó, mới làm như vậy, vì bạn còn phải đổi màu hình vuông này, và điều chỉnh size lớn nhỏ nữa, thêm Stroke, Styles, đổ bóng Dropshaw ... cho nó nữa, hình hok bị bể hạt, khi bạn kéo giản vào với hình ảnh. Ok !
  (nếu bạn theo Photoshop căn bản, tạo viền Selection hình vuông, rùi Fill màu vào đó, bạn sẽ bị Bút sa gà chạy mất tiêu, bạn hok thể đổi màu dc nữa. cũng hok thể phóng lớn nhỏ dc nữa, vì sẽ bị hư nét).
  Sau đó, bạn có thể đẩy vào sát hình ảnh, hoặc nằm bên trên hình ảnh, có thể kéo giản ra hình vuông này, hoặc thêm bóng đổ, hiệu ứng stroke ... làm gì với hình vuông này, cũng rất ngon. ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/2/16
  hatay1712 thích bài viết này
 6. Hakkydororo

  Hakkydororo Thành viên cấp 2

  Ý bạn là làm như kiểu avatar Paris đẩy hử? Thật chứ mình chả hiểu bạn đang muốn nhờ cái gì luôn :D
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn