Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi cách tô màu

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi langman, 16/4/14.

Lượt xem: 2,004

 1. langman Thành viên cấp 1

  Mấy anh cho em hỏi cách tô màu như thế này thì làm sao
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Thớt dùng công cụ Polygonal Lasso Tool (Shift + L) khoanh vùng đường thằng mà mình muốn tô, mỗi vùng khoanh để tô thì thớt cho nó riêng một layer để ko bị nhầm :D
  Hà Bơlangman thích bài viết này.
 3. kemkotan

  kemkotan Mới đăng kí

  Tô thì m k rõ nhưng có 1 cách đơn giản để có kiểu chữ như trên .Chọn hình hoặc vẽ họa tiết bạn thích vào illus đánh chữ bất kì. Để chữ trên cùng chọn cả 2 đối tượng kích chuột phải chọn make clipping masks :)
  langman thích bài viết này
 4. hungdv1991

  hungdv1991 Thành viên cấp 3

  Cho e hỏi bác Dù kun nếu 100 màu thì 100 layer ah?....=))
  Hồng Sơn thích bài viết này
 5. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Làm gì lên đến 100 màu :D Nếu cần đến 100 màu thì cứ mỗi layer ta cho nó 2 đến 3 màu cùng một layer rồi cứ 10 layer ta gộp nó lại một nhóm :"> Hơi ngốn dung lượng ổ đĩa cho những đồng chí nào máy cùi =] (đùa đấy vì tô màu nó ko ngốn lắm đâu)
  Hà Bơ thích bài viết này
 6. hungdv1991

  hungdv1991 Thành viên cấp 3

  e giả sử thôi, nhưng sẽ có trường hợp chứ...=)) Theo e thì ta có các thanh màu trước (ngang dọc i đấy) rồi mh đánh text => dùng mask dùng alt để lấy vùng chọn theo chữ chắc cũng ok đúng k bác Dù Kun VietDesigner @ ?
 7. hkhuong.ad

  hkhuong.ad Thành viên cấp 2

  langman Cái này chỉ là mask thôi bạn:
  + Bên Photoshop có thể dùng cách Group text với layer hình (edit lại text được),
  hoặc cách làm khác thì bạn gõ xong text (để layer hình nền muốn mask ở dưới, text ở trên), chuyển file text thành file ảnh (bằng cách click phải file text thành rasterize type), clịck ctrl file text ảnh trên menu layer để chọn vùng, và nhấn qua layer background vẫn giữ vùng chọn , Ctrl+C rồi Ctrl+V.
  Bạn đã có được một file như trên.
  +Bên illustrator thì đơn giản hơn
  Open file hình background, điền text theo ý bạn lên đó, sau đó ctrl A để chọn cả text và bground hình, nhấn Ctrl + 7. sẽ mask được text có màu của background hình như trên. Muốn edit lại vị trí màu nền text cho đẹp thì double click, chọn hình hoặc text rồi di chuyển.
  Mình nghĩ ghi như vậy chắc cũng không khó hiểu với bạn.
 8. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  hungdv1991 Cái đó thím nói AI mà có phải Ps đâu :D
  Hà Bơ thích bài viết này
 9. langman

  langman Thành viên cấp 1

  [​IMG]
  cho em hỏi thêm các anh ơi, muốn làm màu như cái điện thoại này sao. Không lẽ mình ráp từng cái tam giác, đa giác lại với nhau à, làm thế lâu quá
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn