Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi Đáp] Design là gì ? Học design ở đâu ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi uongnhatha, 12/3/16.

Lượt xem: 3,214

 1. uongnhatha Mới đăng kí

  Xin chào ! Em là một member mới. Em đang tìm hiểu về designer ai có thể giúp em giải thích design là gì không ? Và học design ở đâu tốt và giá cả tầm trung ạ ! Em team TP.HCM ! Xin cảm ơn ạ !

  ...
 2. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Design hiểu chung là thiết kế, nhưng cũng chia thành nhiều loại và dạng thiết kế thời trang rồi tạo mẫu tóc cũng gọi chung là designer, còn trong 4r này design là chuyên về illustrator, brand, webdesign, 3D model, print, và tào lao một số hạng mục khác. Nói chung design là nghành nghề sáng tạo, qua một số công cụ và khả năng xào nấu biến tấu của designer tạo thành 1 cái gì đó dễ nhìn đạt hiệu quả quan tâm hoặc hiệu ứng ứng dụng trong marketing hoặc các hình thức quảng bá, về sản phẩm, thương hiệu, hoặc event nào đó.
  Học designer thì có 2 dạng 1 là đâm đầu vào học đh mỹ thuật, kiến trúc, hoa sen, hay tôn đức thắng có chuyên nghành đào tạo dài hơi hư cấu mất năm đầu, hoặc năm cuối học 3 cái thứ tào lao. 2 là học trong trung tâm thì có 2 dạng trung tâm 1 là chương trình nhập khẩu học phí mắc, đc dạy về kĩ năng và 1 chút lý thuyết về design và marketing dính vs design, nói chung thì học phí cũng mắc ko phải rẻ, và chương trình có phần nhanh, khó vs ai chưa biết gì là design hay dùng phần mềm. Dạng trung tâm thứ 2 là trung tâm tin học mấy trường đh như KHTN hay BK,... dạy phần nhiều là sử dụng công cụ và làm giao diện web về phần lý thuyết hay nguyên lý design thì khá là ít
 3. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Định nghĩa ngắn gọn nhất: Design là một phương pháp giải quyết vấn đề, còn Designer là người làm design.
  Design có rất nhiều loại, nhưng có thể chia thành 3 nhóm chính:

  1. Graphic design (Thiết kế đồ họa): Làm việc với các hình ảnh đồ họa (Hình chụp, hình minh họa, typography,...), các hình này có thể được hiển thị trên màn hình thiết bị điện tử, hoặc in ra. Các nhánh nhỏ trong graphic design:
  - Branding (logos, visual brand identity, packaging)
  - Advertising design (Poster, Brochure, leaflet, standee...)
  - Book, magazine...
  Các sản phẩm của graphic design đều được làm ra để người xem quan sát.

  2. Interaction design: Khác với graphic design chuyên làm việc với ảnh tĩnh, Interaction design lại làm việc với các digital product có tính tương tác, ví dụ: Hệ điều hành, các app trong PC hoặc thiết bị di động, các trang web, màn hình máy ATM,... Interaction design cũng có nhiều nhánh nhỏ trong đó nhưng có 2 role phổ biến: User interface design và User experience design.

  3. Industrial design: Khác với 2 nhóm trên, Industrial designer lại thiết kế ra các sản phẩm vật lí: Xe máy, ô tô, laptop, điện thoại, bàn, ghế, cửa, bồn cầu,... nói chung là các sản phẩm mà mình có thể cầm, nắm, sờ xoạng được :))

  Tuy design có rất nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhánh lại cần những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm khác nhau, nhưng mình đọc các tin tuyển dụng ở VN thì toàn: Biết làm logo, brand, printAd, web, ưu tiên người biết làm 3D,... lương..... 4-7 triệu :))

  Thớt: Thớt phải biết mình muốn học gì thì mới tư vấn trường/ trung tâm được.
 4. uongnhatha

  uongnhatha Mới đăng kí

  Cảm ơn 2 bạn !

Ủng hộ diễn đàn