Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi đáp: dịch vụ cân chỉnh màu màn hình

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Châu Tró, 9/10/16.

Lượt xem: 1,823

 1. Châu Tró Mới đăng kí

  Chào mọi người, em là sinh viên năm nhất, sống ở sài gòn, đang theo học thiết kế đồ họa bằng con láp dell cùi. Nhưng mà màu màn hình của dell nó ẹ lắm , cứ nhợt nhạt mà em dân vẽ máy + design nên rất khó chịu vụ này, vì thế lên mạng tìm đủ mọi cách để chỉnh nhưng màu vẫn không như ý ( em so màu với con ip5s của em) . Hỏi con bạn nó cũng xài dell giống em thì nó bảo là đi tìm người cân chỉnh màu màn hình, người ta có thiết bị ngoài để chỉnh màu cho mình, tại nó làm rồi, màu nó đẹp lại y chang trong ip, thế nhưng nó đưa em số ông đó thì lại sđt này không tồn tại :v . Bức bách em lên gg search một loạt, nhọ sao là mấy người chỉnh màu còn hoạt động thì ở ngoài hà nội hết, còn khu vực tphcm thì em tìm cách liên lạc thì toàn là thuê bao rồi sđt này ko liên lạc được.
  Đi vô vấn đề chính:
  Anh/chị/cô/bác nào sống ở sài gòn ( nhất là ở q1,2 , bình thạnh) thì em xin hỏi ở đâu có dịch vụ cân chỉnh màu màn hình chỉ em với :'( .
  mà em tìm danh mục để đăng bài mới thì không biết nên đăng chủ đề ở đâu nên đành đăng ở đây vậy

  ...
 2. bdesign

  bdesign Banned

  Tự làm thôi. Trước tiên setting gamma như sau (nếu PC có thì dùng luôn), không thì down Gamma Knoll về mà cài vào (Knoll là ông tổ sáng lập Photoshop):
  1.8 cho Mac
  2.2 cho PC và video
  1.0 nếu dùng monitor để chế bản trên giấy báo thường
  1.4 nếu dùng monitor để chế bản trên giấy không phủ bóng (ví dụ giấy Bãi Bằng)
  1.8 cho các loại giấy có phủ bóng (ví dụ couche)

  Sau đó lấy 1 bản in offset đã chuẩn màu, cầm lên so sánh với màn hình, vào Photoshop/Setting rồi chọn các mục về monitor-color ink trong đó, thấy cái nào làm màn hình gần giống tờ in mẫu là ok.
  Châu Trótranvan.muon thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn