Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi - Đáp] Mù màu có học được After Effects?

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe After Effects' được đăng bởi MYC, 12/9/17.

Lượt xem: 5,994

 1. MYC Mới đăng kí

  Em chào các anh chị!
  Em có chút vấn đề muốn hỏi các anh chị đi trước rất mong được các anh chị giúp đỡ.
  Em bị mù màu nhưng không phải là hoàn toàn chỉ không phân biệt được một số màu (màu xanh lá mạ - màu vàng, màu đỏ - xanh ngọc...). Em rất thích và định theo học thiết kế đồ họa, kỹ xảo dựng phim (PS, AI... đặc biệt là AE) nhưng em bị vậy thì có thể theo học các ngành này được không ạ?
  Em xin cảm ơn!

  ...
 2. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Thích và có đam mê thì cứ học thôi, cái vấn đề đó mình tìm cách giải quyết như nếu ko phân biệt dc 1 vài màu thì có thể nhớ code màu rồi tưởng tượng theo cảm giác ... bạn sẽ tìm ra được cách giải quyết vấn đề đó để phù hợp với con đường bạn đi thôi.
  Phan Ngọc Phương ThyMYC thích bài viết này.
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @MYC : Hok dc đâu ! e mù ngay Xanh, Vàng, Đỏ, Xanh ngọc (là xanh da trời), là mù màu nặng rủi, nhìn 4 nàu đó, e chỉ thấy 1 màu xám lợt hơi giống giồng nhau, tốt nhất là đừng học đồ họa, Photoshop A.I After Effect, (đi mua bán cho người ta, hay làm thợ nghề gì đó tốt hơn) vì e cứ ưa chỉnh màu xám xám nhạt lợt, giao cho người ta, bị chửi méo mặt luôn. ha ha ! :))

  Mù màu Đỏ thì nhìn đèn đỏ ngoài đường giao thông, chỉ thấy là đèn bật xám lơt nhạt, mà nhìn màu xám vẫn xám giồng cái đèn đừơng kia vậy, mà chỉ là bằng thói quen, đèn trên bật là thấy người ta dừng, thì sau này đèn đó bật sáng lên, là e dừng, đó chỉ là phản xạ, e học từ nhỏ, chứ thật ra, e suy nghĩ vẫn thấy rõ đó là bật đèn "màu xám" xám lợt nhạt, đâu biết màui đỏ là màu gì đâu ? ha ha ! :))

  Màu người bình thường, rất tươi nè :

  [​IMG]

  Màu của người mù màu nặng nè (vẫn biết đó là màu trên kia, bị pha màu xám nhạt) :

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/9/17
  MYC thích bài viết này
 4. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon họ mù màu b còn haha

  @-- chủ thớt: ko được đâu. b mù màu thì ko theo tkđh được đâu.
  tranvan.muonMYC thích bài viết này.
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Chà ! từ đó tới giờ, mình bi giờ mới gặp dc 1 người rất hiếm, là nhìn màu thấy nhạt nhạt xám giống nhau, nếu chủ thớt nhìn màu dưới này, mà các ô bên trái vẫn xám xám hơi giống các ô bên phải cũng là xám xám, thì sẽ lấy lộn các ô tùm lum, theo link dưới này, thử xem chủ thớt @MYC có xếp nỗi bao nhiêu điểm, up hình lên đây, là biết chủ thớt nhìn màu thế nào, có thể học tiếp Photoshop hay hok ! (mình 12 điểm, là tạm dc).

  http://xritephoto.com/cool-tools

  [​IMG]

  Điểm số của mình là 12 điểm :

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/9/17
  MYC thích bài viết này
 6. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon b muốn người mù màu test cái này?
  m có tìm hiểu qua, dù mù toàn phần, một phần hay nhìn bị sai màu, b bảo họ test cái này khác nào cười vào mặt họ.
  Nguyễn Hạnh1992, tranvan.muonMYC thích bài viết này.
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Có thể tự mình âm thẩm test xong, hok cần up hình lên đây, chủ yếu là mình đưa link ra, cho các bạn nào hok muốn tốn tiền khám mắt, mà vẫn phát hiện, khả năng nhìn của mình thế nào, đó là hiểu biết kiến thức, chứ đâu phải mình cười ai đâu ! :))
  MYC thích bài viết này
 8. MYC

  MYC Mới đăng kí

  tranvan.muon Em đã thử điểm của em là 55 như vậy có được không ạ.
  [​IMG]
  tranvan.muonLynCua thích bài viết này.
 9. Trương Hiệp

  Trương Hiệp Thành viên cấp 1

  55 điểm, ko quá tồi đâu bạn :D. mù màu thì sẻ khó khăn trong việc học designer nhưng ko hẳn là ko học dc, trong Designer có rất nhiều mãng mà ( âm thanh, diễn hoạt, kỹ xão, hậu kỳ, hoặt ảnh... ) hãy tìm người yêu của mình và gắn kết vs nó, mình tin khi bạn đã có tình yêu vs nó thì sẻ có cách sống chung dc vs nó, dù có mù màu 1 chút :D. ""ai mà nhở Yêu Ae thì làm dc nhiều việc lắm :)) "
  MYC thích bài viết này
 10. Trương Hiệp

  Trương Hiệp Thành viên cấp 1

  MYCtranvan.muon thích bài viết này.
 11. LynCua

  LynCua Thành viên cấp 1

  Cứ thử đi bạn, ngta bảo ko gì là không thể mà <3 Bạn cứ luyện dần để tìm ra mảng mình phù hợp nhất như bạn Trương Hiệp nói, Designer có nhiều mảng mà :-bd
  Cả bạn làm thử 1 số sản phẩm rồi up lên đây mọi người nhận xét cho, chứ test cái link kia cũng chả lgi, quan trọng là sản phẩm bạn làm thôi <3 cố lên nhé :*:x
  tranvan.muon Mình thấy bạn nói không phải là không đúng, nhưng cách bạn diễn đạt lời nói không phải là quá vô duyên ư? Nhất là Đoạn bạn viết: "đó chỉ là phản xạ, e học từ nhỏ, chứ thật ra, e suy nghĩ vẫn thấy rõ đó là bật đèn "màu xám" xám lợt nhạt, đâu biết màui đỏ là màu gì đâu ? ha ha ! :))" chủ thớt có thể tự biết rồi, bạn nói chả khác gì cười nhạo chủ thớt cả. Góp ý là tốt nhưng nên lựa lời nói trong từng trường hợp, chân thành 1 chút, đâu phải chỗ nào cũng " ha ha ! :)) " đk đâu :)
  MYC, ID 1808Trương Hiệp thích bài viết này.
 12. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Cái gì mình có niềm tin, đam mê thì mình sẽ tự cố gắng hết sức, tinh thần luôn nghĩ về nó thôi. Nghe có vẽ sâu xa, ko thực tế nhưng mình nghĩ trong chính bản thân mỗi người đều biết điều đó là đúng.
  Nhiều bạn nói ko thể vì bạn đó chưa thấy ~ trường hợp ko thể mà có thể.
  MYC thích bài viết này
 13. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @MYC : 55 điểm là làm dc photoshop rùi, vì mình tưởng bạn hok nhìn thấy màu sắc, 55 điểm thì bạn vẫn phân biệt dc màu ùi, mình làm hoài cũng 12 điểm, hok hơn nỗi, (hok nhỏ hơn) vì có 1 số vùng mình hok phân biệt nỗi, coi như cũng là so màu hơi yếu.
  MYC thích bài viết này
 14. drax

  drax Thành viên cấp 4

  MYC 55 điểm là tốt r, cũng đâu đến nỗi gọi là mù màu được. m cận 2 mắt 5 độ, lúc m tập trung có thể đạt 18-25 điểm bài test của b tranvan.muon, nhưng lúc chơi cho vui, ko thực sự tập trung hoàn toàn thì có khi cả trăm điểm hơn. nhưng m không biết là do bạn thực sự phân biệt được màu hay chỉ nhìn sắc độ xám của màu mà click. nếu b không thực sự nhìn được màu sắc thì khó, nó không khác gì làm đầu bếp mà mất vị giác hay siêu não cao thủ sudoku mù màu trong clip dưới đây.

  MYCtranvan.muon thích bài viết này.
 15. MYC

  MYC Mới đăng kí

  LynCua thích bài viết này
 16. SkullBoy

  SkullBoy Thành viên cấp 1

  Theo như bài test thì 0 điểm là perfect thì mình 4 điểm cũng không tồi nhỉ ^^
  [​IMG]
  [​IMG]
  MYC thích bài viết này
 17. LynCua

  LynCua Thành viên cấp 1

  mình thử qua loa perfect luôn :D cơ mà lần nào làm banner chả lác hết mắt khi chọn màu :)) chả ăn thua :((
  [​IMG]
  MYC thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn